Trong thị trường bất động sản, người mua bất động sản lần đầu sẽ chiếm một lượng lớn, đặc biệt là ở những dự án căn hộ. Tuỳ vào độ tuổi sẽ có cách tiếp cận khác nhau, tuy nhiên với quy mô lớn của một tệp khách hàng lần đầu mua bất động sản và đặc biệt là tệp khách hàng Millennials, dưới đây sẽ là 4 ý tưởng giúp bạn dễ dàng “chiều lòng” tệp khách hàng này của mình.

Hướng đến một cơ hội trải nghiệm thực tế

làm thế nào để chinh phục khách hàng lần đầu mua bất động sản

Với những lần đầu chuẩn bị mua một dự án bất động sản với giá trị cao, sự lo sợ ở nhiều yếu tố khiến họ không thể quyết định thực hiện ở lần đầu tư vấn. Điều họ cần lúc này chính là những gì thật “chắc chắn”, và định hướng cho họ một gợi ý trải nghiệm thực tế dự án sẽ giúp họ thích thú hơn.

Thực tế, chẳng hạn khi ta mua một chiếc áo, giá cả rẻ hơn rất nhiều so với bất động sản nhưng chúng ta phải xem đi nghĩ lại cũng đôi ba lần. Vì vậy, tại sao chúng ta có thể mua bất động sản chỉ với vài lần ghé thăm. Do vậy, hãy tạo điều kiện giúp khách hàng của bạn có được nhiều trải nghiệm nhất có thể.

Sẵn sàng 24/7

Các chuyên gia nhận định, thế hệ Millennials luôn hài lòng với những phản hồi ngay lập tức. Vì vậy, với những chiến lược truyền thông ở nhiều phương tiện, việc sử dụng công cụ hỗ trợ tư vấn tự động như chatbot sẽ dễ dàng chinh phục những khách hàng lần đầu tiên tiếp cận để mua bất động sản. Bởi lẽ, khi họ nhắn tin hoặc gọi điện với bạn họ chưa hoàn toàn có được một lựa chọn cụ thể, họ chỉ đang trong giai đoạn tìm hiểu và tham khảo ở nhiều nơi. Vì vậy, đừng đánh mất một vị khách chỉ vì bạn phản hồi chậm hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Làm thế nào để chinh phục khách hàng lần đầu mua bất động sản

Hãy đặt vị trí của mình vào vị trí của khách hàng, mua một bất động sản sẽ là thời điểm áp lực đối với họ, cho nên hãy tạo điều kiện giúp họ giảm bớt áp lực và thoải mái nhất. Với cách này họ sẽ cảm thấy một phần nào yên tâm hơn.

Kết nối cảm xúc

Kết nối cảm xúc với khách hàng mua bất động sản lần đầu tiên sẽ cũng quan trọng như chính giao dịch. Suy cho cùng, niềm tin chính là chìa khóa giúp khách hàng đi đến giao dịch, vì vậy để quá trình diễn ra suôn sẻ, tạo dựng mối quan hệ và xây dựng cảm xúc là điều cần thiết.

Làm thế nào để chinh phục khách hàng lần đầu mua bất động sản

Cảm xúc có thể được kết nối qua những nội dung truyền thông, qua những cuộc trò chuyện, tư vấn. Sự xuất hiện với bên ngoài chuyên nghiệp cũng chính là một cách thức giúp kết nối với cảm xúc của khách hàng. Hãy tôn trọng những vị khách hàng lần đầu mua bất động sản, chính sự chưa dày dạn kinh nghiệp của họ sẽ là cơ hội giúp bạn thể hiện được sự chân thành của mình. Hãy bắt lấy cơ hội khi có thể nhé!

Hiện diện liên tục và bao quát các kênh

Bên cạnh những tư vấn trực tiếp mà bạn trao đổi với họ, việc tìm kiếm liên tục thông tin dự án và cả doanh nghiệp của bạn trên cả internet và bên ngoài. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống thông tin dày đặc ở những vị trí chiến lược sẽ giúp bạn càng dễ dàng chinh phục được tệp khách hàng này.

Như đã nói, tệp khách hàng mua bất động sản lần đầu sẽ tương đối lớn trên thị trường. Đặc biệt với những doanh nghiệp đang kinh doanh loại hình căn hộ là chủ yếu thì việc đầu tư cho một hệ thống thông tin như vậy sẽ không bao giờ hoang phí. Và đặc biệt với thế hệ Millennials, việc xuất hiện trên các trang mạng xã hội càng sẽ là chiến lược giúp bạn chinh phục được họ.

Có thể nói, khách hàng lần đầu mua bất động sản sẽ giúp bạn có được lợi thế khi “educate” họ. Thế nhưng, cố gắng thuyết phục họ một cách cứng nhắc sẽ có thể dẫn đến sự e ngại và mất niềm tin với doanh nghiệp. Vì vậy, hãy tập trung sự khéo léo trong tư vấn để chinh phục được niềm tin của họ. Có như vậy, trong tương lai họ sẽ dễ dàng trở thành khách hàng của những dự án sau của doanh nghiệp bạn.