Ngày này, hình thức Influencer marketing dường như đã trở thành tâm điểm của nhiều nhà làm quảng cáo. Theo như báo cáo của Linqia, The State of Influencer Marketing 2019, có đến 57% người trả lời khảo sát cho rằng nội dung của influencer vượt trội hơn so với những nội dung do chính thương hiệu tạo ra. Vậy đối với bất động sản, việc sử dụng Influencers marketing có thật sự mang lại hiệu quả cao?

cách triển khai influencer marketing hiệu quả, cách booking influencer

Influencer marketing là gì?

Khái niệm

Influencer marketing là hình thức truyền thông với các hoạt động xoay quanh việc sử dụng những người có sức ảnh hưởng đối với một cộng đồng nào đấy để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa, doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng với người có sức ảnh hưởng (influencer) để doanh nghiệp cung cấp một số nội dung với một mức giá cụ thể. 

Vậy Influencer là những ai?

Người ảnh hưởng có thể là bất kỳ ai có lượng người theo dõi đủ lớn trên bất kỳ nền tảng trực tuyến nào như Facebook, youtube,…

Tuy nhiên, khi lựa chọn Influencer, doanh nghiệp cần nghĩ đến cộng động được ảnh hưởng bởi Influencer. Bạn phải đảm bảo cộng đồng ấy tương thích với tệp khách hàng mục tiêu của chiến lược truyền thông của bạn. 

Mục tiêu của chiến dịch Influencer marketing

Suy cho cùng, mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến dịch marketing nào đều chính là thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với chiến lược Influencer marketing, mục đích không phải là cung cấp tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định thực hiện giao dịch cuối cùng, mà là để giúp những người theo dõi của những Influencers cảm thấy thoải mái tin tưởng hơn khi tìm hiểu thêm về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.

Sức ảnh hưởng của Influencer trong  truyền  thông bất động sản

Thực tế, Influencer Marketing đóng vai trò là bên thứ 3 trong chiến dịch truyền thông. Với sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, việc lựa chọn hình thức Influencer marketing chính là cách thức xây dựng niềm tin của một cộng đồng đối với dự án nhanh chóng. 

Ngoài ra, với lượng người theo dõi lớn hình thức này còn đồng thời tăng mức độ nhận diện thương hiệu, giúp cho doanh nghiệp bất động sản chinh phục được mục tiêu trong chiến lược truyền thông.

So với những hình thức truyền thông khác, Influencer marketing sẽ có phần khó khăn trong việc đo lường tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, đây vẫn được các chuyên gia nhận định Influencers marketing có tác động tích cực tăng tỷ lệ chuyển đội, doanh thu.

Những lưu ý khi triển khai khi lựa chọn Influencer marketing trong kế hoạch truyền thông

cách triển khai influencer marketing hiệu quả, cách booking influencer

Việc sử dụng Influencer cho chiến lược truyền thông, doanh nghiệp bất động sản phải chịu những rủi ro thương hiệu từ chính của các Influencer. Chẳng hạn, Influencer chẳng may vướng phải những tin đồn, gặp các vấn đề tai tiếng,…Với lượng người theo dõi lớn từ cộng đồng Influencer nên khả năng khủng hoảng truyền thông là cực kì lớn. Do đó, doanh nghiệp cần có những kiểm soát chặt chẽ tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Ngoài ra, so với các hình thức truyền thông khác, ở những hình thức khác trong quá trình triển khai nếu nhận thấy không hiệu quả, nhà marketing hoàn toàn có kiểm soát và ngừng khi cần thiết, điều này đồng nghĩa doanh nghiệp có thể kiểm soát chi phí. Tuy nhiên, khi triển khai Influencer, doanh nghiệp sẽ phải mất ngay chi phí mà chưa biết sẽ có hiệu quả hay không. Do vậy, doanh nghiệp cần có những xem xét, kế hoạch và dự trù cho những rủi ro để tránh tổn thất ngân sách trong chiến lược. 

Với tính đặc đù của lĩnh vực bất động sản, ngân sách cho các Influencer cũng thuộc hàng đắt đỏ. Do vậy, để đảm bảo doanh nghiệp nên hợp tác với các đơn vị chuyên biệt cho việc booking Influencer, tìm hiểu thận trọng, kiểm soát chặt chẽ nội dung để đạt được kết quả như mong đợi.

Nhìn chung, Influencer marketing là một cách thức nhanh chóng giới thiệu dự án bất động sản đến với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên đây cũng là cách thức với nhiều rủi ro. Thế nên, hãy là một nhà marketing thông thái, xây dựng cho mình một kế hoạch triển khai hiệu quả nhất. Có như vậy, sự thành công của chiến dịch sẽ xứng đáng với những nỗ lực của bạn.