“Theo thông kế từ dữ liệu lớn (big data) của batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh trong 8 tháng đầu năm 2022 tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, mức độ tìm kiếm về bất động sản thông qua chỉ số này tại Hà Nội chỉ là 4%”.

– Big Data (PropertyGuru) –

 

Munkas Creative Agency - Real Estate News

(Ảnh 1 – Hành Vi Bất Động Sản 8 Tháng Đầu Năm 2022: Lưu Lượng Tìm Kiếm Bất Động Sản Tại Hồ Chí Minh Nhiều Hơn Hà Nội Lên Đến 13%!)

Dòng Tiền Chảy Về Phương Nam

Số Liệu Thống Kê Về Lưu Lượng Tìm Kiếm

Từ giai đoạn 01/2022 đến 08/2022, các chuyên gia nhận định rằng dòng tiền đầu tư vào bất động sản có xu hướng dịch chuyển từ miền Nam ra miền Bắc và miền Trung, tuy nhiên dòng tiền sẽ sớm quay lại khu vực phía Nam. Thực tế hiện nay cho thấy tại thị trường ba miền kể trên, bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh chứng kiến lượng quan tâm đang tăng mạnh hơn so với bất động sản tại nhiều tỉnh phía Bắc. 

 

Munkas Creative Agency - Behaviours of Real Estate Users

(Ảnh 2 – Nguồn Đầu Tư Chảy Về Miền Nam Nói Chung & Thành Phố Hồ Chí Minh Nói Riêng)

 

Trong khi lượt tìm kiếm bất động sản toàn thị trường Hà Nội chỉ tăng 4% trong 8 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2021, thì thành phố Hồ Chí Minh đạt mức tăng 17% và tăng ở hầu hết các loại hình. Cụ thể, mức độ quan tâm đến chung cư, nhà riêng và đất của thành phố Hồ Chí Minh tăng lần lượt là 17%, 9% và 8%. 

 

*Đọc Ngay: Thị Trường Bất Động Sản Quý IV/2022: “Bàn Tay Vô Hình” Được Kích Hoạt!

 

Góc Nhìn Chuyên Gia

Lý giải xu hướng này, chuyên gia cho rằng: “Một phần lớn nhà đầu tư bất động sản ở miền Nam đến từ miền Bắc, trong 2 năm dịch bệnh vừa qua, họ đã rút tiền về đầu tư vào các khu vực lân cận khiến cho sự quan tâm đối với bất động sản phía Bắc tăng khá mạnh. Khi lượng quan tâm tăng, bất động sản miền Bắc bị đẩy mặt bằng giá lên cao, dòng tiền của nhà đầu tư sau đó lại tìm đến những khu vực có mặt bằng giá ổn định hơn như miền Trung và vào đến miền Nam”.

 

Chuyên gia nói thêm: “Trong dài hạn, dòng tiền sẽ ở lại với thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam nói chung vì những yếu tố sau: kinh tế khu vực phía Nam vốn là đầu tàu cả nước, kinh tế bền vững giúp cho thu nhập của người dân bền vững và khả năng chi trả cho mặt hàng bất động sản tốt; đồng thời, mặt bằng giá bất động sản tại đây nhìn chung duy trì ở mức ổn định; hơn nữa, sau Covid-19, kinh tế khu vực phía Nam ngày càng phục hồi, đặc biệt là các khu công nghiệp với lượng lớn người lao động quay trở lại, thúc đẩy nhu cầu về bất động sản tăng.

 

Munkas Creative Agency - Real Estate News Updates

(Ảnh 3 – Mức Độ Quan Tâm & Lượng Tin Đăng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Tăng Đáng Kể Trong 8 Tháng Đầu Năm So Với Cùng Kỳ Năm 2022. Nguồn: batdongsan.com.vn)

Mức Độ Tăng Giá Chung Cư Hà Nội: Gấp 3 Lần So Với Thành Phố Hồ Chí Minh

Nghiên Cứu Thị Trường Từ Sàn Bất Động Sản Trực Tuyến Uy Tín

Dữ liệu lớn của PropertyGuru ghi nhận trong 8 tháng đầu năm 2022, nhu cầu tìm kiếm căn hộ chung cư tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, lượt tìm mua chung cư Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tăng lần lượt 9% và 4%. Thêm vào đó, lượt tìm thuê chung cư tại 2 thành phố này còn tăng mạnh hơn, lần lượt là là 25% và 48%. 

 

Munkas Creative Agency - Real Estate News Updates

(Ảnh 4 – Giá Rao Bán Chung Cư Tại Hà Nội Tăng Đều Ở Các Phân Khúc)

 

Thu hút lượng quan tâm lớn, loại hình chung cư có mặt bằng giá rao bán gia tăng trong 8 tháng qua. Tốc độ tăng giá chung cư Hà Nội cao khoảng gấp đôi thậm chí gấp ba so với thành phố Hồ Chí Minh, tùy vào từng phân khúc và loại hình. Các phân khúc căn hộ tại Hà Nội có giá rao bán tăng từ 15% đến 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá rao bán chung cư bình dân, trung cấp và cao cấp ở thành phố Hồ Chí Minh tăng lần lượt là 3%, 5,5% và 8%. 

 

*Đọc Thêm: Bất Động Sản Hà Nội Tháng 9/2022: Loại Hình Căn Hộ & Chung Cư Mini Có Biến Chuyển Mạnh Mẽ

 

Bất Động Sản 8 Tháng Vừa Qua Ra Sao Thông Qua Yếu Tố Giá Bán

Trên thị trường chung cư Hà Nội, căn hộ trung cấp (30 – 50 triệu đồng/m2) có giá rao bán tăng cao nhất (15,5%). Đây là phân khúc thu hút lượng quan tâm lớn nhất và tăng mạnh nhất (10%), lượng tin đăng cũng tăng 11%. Còn ở thành phố Hồ Chí Minh, căn hộ cao cấp (55 triệu đồng/m2) đứng đầu về tốc độ tăng giá rao bán, mức độ quan tâm và cả số lượng tin đăng. Cụ thể, giá rao bán chung cư cao cấp thành phố Hồ Chí Minh tăng 8%, lượt tìm mua tăng 16% và lượng tin đăng tăng đến 25%.

 

Munkas Creative Agency - Real Estate News Updates

(Ảnh 5 – Mức Độ Tăng Giá Chung Cư Hà Nội: Gấp 3 Lần So Với Thành Phố Hồ Chí Minh)

 

 

*Tham Khảo Ngay: Munkas Creative Agency – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Munkas Creative Agency

(Tham vấn: PropertyGuru)