Trên hành trình tìm kiếm những khách hàng tiềm năng mới, chúng ta thường bỏ quên đi những vị khách cũ. Trong bất động sản, đặc biệt với các nhà đầu tư, việc phát triển và duy trì cơ sở giúp khách hàng trung thành với thương hiệu của mình cũng là việc cần được chú trọng. Thực tế, chi phí để có được một khách hàng mới sẽ gấp 5 lần việc duy trì và phát huy mối quan hệ với khách hàng cũ. Dưới đây sẽ là 5 ý tưởng giúp bạn giữ chân khách hàng cũ ở một dự án bất động sản kế tiếp!

bí kíp giữ chân khách hàng cũ

Luôn luôn chú trọng đến xây dựng hình ảnh thương hiệu

Trong một cuộc khảo sát, 93% người đã đồng ý rằng thương hiệu của một doanh nghiệp khá quan trọng trong việc đi đến quyết định thực hiện giao dịch. Vì vậy, việc trước tiên mà bạn cần quan tâm đến khi mong muốn tiếp tục giao dịch với khách hàng cũ chính là không ngừng quan tâm đến các chiến dịch xây dựng thương hiệu. Ngày một lớn mạnh, khách hàng sẽ tin tưởng nhiều hơn đối với doanh nghiệp.

Suy cho cùng, việc phát triển thương hiệu dường như trở thành “kim chỉ nam” cho những chiến dịch truyền thông bất động sản. Vì vậy, chỉ cần kiên nhẫn và tự tin với những hoạch định chiến dịch thương hiệu, số lượng khách hàng tiềm năng trong tương lai và cả sự quay lại từ khách hàng cũ cũng sẽ có những dấu hiệu tích cực.

Làm cho khách hàng thực sự cảm thấy thích

Nghe có vẻ không quá mới, nhưng thực tế đây vẫn là một “tuyệt chiêu” đúng để giữ chân khách hàng cũ. Trong quá trình được tư vấn cho đến khi trải nghiệm dự án, hãy luôn nghĩ đến việc giúp khách hàng cảm thấy thích thú với điều gì đó. Sẽ thật tuyệt nếu đó là một yếu tố tạo dựng được niềm vui, ấn tượng đối với khách hàng.

bí kíp giữ chân khách hàng cũ

Có nhiều cách để làm điều này, chẳng hạn, hãy khiến họ trở nên đặc biệt khi trở thành vị khách tại đây. Hãy gửi một email cảm ơn khi họ đã lựa chọn dự án doanh nghiệp. Điều này đảm bảo sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đối với họ cho đến khi mua một dự án tương tự khác. Đừng cố nhồi nhét thông điệp hay kêu gọi cho những lần giao dịch sắp tới, những điều đó sẽ tốt hơn nếu xảy ra ở một trường hợp khác.

Suy nghĩ đến lý do họ đến với bạn lúc đầu

Bạn đã bao giờ nghĩ về lí do mà họ đã đến doanh nghiệp bạn lần đầu hay không? Có thể là một ưu đãi hay một điểm nổi bật nào đấy của dự án? Bất kể họ đến với doanh nghiệp bằng cách nào thì bạn cũng cần phải biết để không những duy trì và phát huy cho những giao dịch sắp tới mà còn là một gợi ý giúp thu hút khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Kích thích duy trì sự theo dõi của khách hàng

Ngày nay, việc duy trì sự theo dõi của khách hàng cũ đối với một doanh nghiệp là điều hoàn toàn dễ dàng. Những nền tảng mạng xã hội chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Chỉ cần có những định hướng nội dung đáp ứng sở thích, nhu cầu của họ là bạn đã có thể khiến họ “để mắt” đển doanh nghiệp thường xuyên hơn.

Tìm kiếm một lý do khiến họ quay lại

Một lý do mới hay một lý do cũ cũng là điều bạn nên quan tâm để tiếp tục kích thích họ cho cuộc giao dịch lần này. Sẽ thật hiệu quả nếu lý do để thuyết phục lần này của bạn có tính vượt trội và hấp dẫn hơn so với lần đầu. 

bí kíp giữ chân khách hàng cũ

Sẽ thật khó khi thực hiện điều này riêng lẻ đối với từng khách hàng. Tuy nhiên bạn có thể nhìn tổng quát đối với khách hàng của các dự án trước đây. Ít nhất bạn cần xác định tệp khách hàng cũ nào sẽ phù hợp nhất, để từ đó có được lý do có thể thu hút được đại đa số khách hàng cũ của mình.

Không được “ngủ quên trên chiến thắng”

Bất cứ doanh nghiệp nào, việc đánh vào thị trường và những khách hàng cũ cũng có khả năng “quay lưng” với doanh nghiệp nếu như họ cứ mãi cung cấp những thứ quá nhàm chán. Có thể, những giá trị mà bạn mang lại trên thị trường lúc bấy giờ là cạnh tranh so với đối thủ. Thế nhưng, trong thời gian tới điều này hoàn toàn không chắc chắn. Vì vậy, hãy luôn đổ mới, cập nhật xu hướng để có thể liên tuc phát triển, đáp ứng những nhu cầu mới của khách hàng cũ. Có như vậy, bạn mới có thể chinh phục được cả những vị khách hàng khó tính trước đây của mình.

Nhìn chung, chìa khoá giúp giữ chân khách hàng cũ của bạn là bạn phải càng hiểu khách hàng cũ của mình. Dù rằng họ là những vị khách cũ nhưng mong muốn, sở thích của họ có thể sẽ thay đổi. Vì vậy, hãy tận dụng những kết nối hiện có với khách hàng cũ để từ đó thúc đẩy sự phát triển của giao dịch để đi đến những giao dịch trong tương lai.