Đứng trước tiềm năng to lớn trong thị trường marketing bất động sản, nhiều đơn vị bắt đầu triển khai dịch vụ marketing thuê ngoài dành cho các chủ đầu tư, đơn vị phát triển và các sàn giao dịch. Thế nên, làm thế nào để các doanh nghiệp bất động sản có thể lựa chọn được phòng marketing thuê ngoài chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý giúp doanh nghiệp có được cơ sở lựa chọn khi có kế hoạch thuê marketing bên ngoài công ty.

cách sử dụng phòng marketing thuê ngoài hiệu quả, agency bất động sản

Lý do doanh nghiệp bất động sản cần sử dụng phòng marketing thuê ngoài

Thực tế, không phải doanh nghiệp bất động sản nào cũng có đủ tiềm lực để xây dựng phòng marketing nội bộ. Tuy nhiên, nếu việc có thể lựa chọn được phòng marketing bên ngoài phù hợp điều này cũng sẽ tác động tích cực mạnh mẽ đến sự phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là 3 sức ảnh hưởng khi doanh nghiệp thuê phòng marketing bên ngoài.

Tối ưu chi phí

Đối với những doanh nghiệp không có tiềm lực về tài chính, bài toán về chi phí luôn là thách thức đối với doanh nghiệp. Vậy nên, việc thuê ngoài phòng marketing bất động sản sẽ giúp tiết kiệm một khoản lớn chi phí.

Khi doanh nghiệp tự xây phòng marketing, doanh nghiệp sẽ phát sinh những chi phí “khủng” như văn phòng, nhân viên và những chi phí phát sinh ngoài khác. Trong khi đó, khi lựa chọn thuê ngoài doanh nghiệp chỉ chi phí truyền thông và một khoảng chi phí cho đơn vị marketing. Tuỳ vào mức độ hiệu quả mà bạn có thể dừng hoặc tiếp tục hợp đồng. Điều này thực tế sẽ giúp bạn giảm thiểu đi một khoản tiền chi phí cố định.

Tiết kiệm thời gian

Việc tìm kiếm, đào tạo cho một đội ngũ marketing nội bộ sẽ ảnh hưởng đến quỹ thời gian của doanh nghiệp. Điều này hiển nhiên sẽ kéo theo việc ảnh hưởng đến những chi phí cơ hội và làm trì hoãn các hoạt động khác của doanh nghiệp. Điều này doanh nghiệp hoàn toàn có thể cân nhắc nếu cần đẩy mạnh doanh thu.

Nguồn nhân lực được chuyên môn hoá. 

Chẳng hạn, đối với những đơn vị là các sàn giao dịch, chuyên môn chủ yếu chính là kinh doanh, nếu như doanh nghiệp phải tự mình triển khai các hoạt động marketing sẽ gây ảnh hưởng chuyên môn của mình. Chính vì thế, việc thuê phòng marketing bên ngoài sẽ giúp cho nhân sự doanh nghiệp tập trung đúng chuyên môn của mình, có cơ hội trau dồi và tiếp tục phát triển nghiệp vụ.

5 yếu tố giúp doanh nghiệp lựa chọn phòng marketing thuê ngoài hiệu quả

Kiểm tra kinh nghiệm

cách sử dụng phòng marketing thuê ngoài hiệu quả, agency bất động sản

Một trong những yếu tố mà doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn phòng marketing thuê ngoài chính là kinh nghiệm. Kinh nghiệm phòng marketing bên ngoài sẽ được thể hiện qua đội ngũ nhân sự, những dự án đã triển khai, những thành công mà họ đạt được, những khó khăn mà họ đã vượt qua. 

Trên thực tế, những đơn vị marketing agency là những đơn vị có nhân sự trẻ có sự nhạy bén, sáng tạo trong công việc. Do đó, tuỳ vào mục tiêu cho chiến dịch mà doanh nghiệp có thể cân nhắc giữa kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ trẻ năng động, bản lĩnh.

Chuyên môn trong từng dịch vụ

Đối với mỗi agency marketing về bất động sản, họ đều có những thế mạnh riêng cho mình. Có thể là thế mạnh về nội dung, nền tảng, digital,…Dựa vào mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp mà bạn sẽ chọn được đơn vị phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các dịch vụ của các agency để có được những chiến lược marketing tốt nhất. Tuy nhiên điều này có phần rủi ro trong quá trình đồng nhất thông điệp truyền thông, có sự trùng lặp khách hàng khi tiếp cận,…

Đo lường thường xuyên

Để nắm bắt được mức độ hiệu quả của chiến dịch mà đơn vị marketing thuê ngoài đang triển khai, doanh nghiệp cần có kế hoạch yêu cầu báo cáo KPI ngay từ đầu. 

Điều này bắt buộc doanh nghiệp cần có nhân lực chuyên môn để có thể có được đánh giá chính xác mức độ hiệu quả của chiến dịch.

Luôn có thời gian thử nghiệm

Trên thực tế, bất kì lĩnh vực, dự án nào khi triển khai marketing cũng cần có thời gian để thử nghiệm và đánh giá. Việc dành thời gian cho thử nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp có được cơ sở tối ưu, đưa ra được giải pháp hữu hiệu, từ đó có thể giúp cho chiến dịch đạt được kết quả tốt nhất.

Do vậy, doanh nghiệp bất động sản khi thuê ngoài marketing đừng nên vội vàng kết luận. Thay vào đó hãy cùng đơn vị marketing bên ngoài thoả thuận về thời gian thử nghiệm và cùng nhau đưa ra giải pháp khi có vấn đề.

Trao đổi về ngân sách rõ ràng

Trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt của thị trường bất động sản, nếu doanh nghiệp không triển khai marketing doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong cạnh tranh. Do vậy, đầu tư cho marketing chính là một đầu tư dài hạn và “lãi đậm” cho bất kì doanh nghiệp bất động sản nào. 

Có thể thấy, để đạt được hiệu quả cao, ngân sách dành cho marketing là không hề nhỏ. Rủi ro là điều không thể tránh khỏi, dự trù trước sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng ứng phó nhanh chóng. Do vậy, ngoài khoản chi phí marketing, doanh nghiệp cần lưu ý cho những khoản chi phí phát sinh ngoài mong muốn. Điều này doanh nghiệp có thể trao đổi với phòng marketing thuê ngoài để có được khoản ngân sách hợp lý.

Xác định mục tiêu rõ ràng

cách sử dụng phòng marketing thuê ngoài hiệu quả, agency bất động sản

Điều cuối cùng không thể bỏ qua chính là sự thống nhất mục tiêu kinh doanh trong doanh nghiệp giữa các nhân viên và thống nhất mục tiêu của chiến dịch truyền thông đối với đơn vị marketing. 

Việc đưa ra mục tiêu nghe có vẻ doanh nghiệp rõ ràng là điều hiển nhiên không thể bỏ qua. Thế nhưng, để hai đơn vị thấu hiểu và cùng đi đến mục tiêu chung chính là vấn đề vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, hãy đảm bảo rằng phía đơn vị marketing bên ngoài đã có thể xác định đúng mục tiêu mà bạn đề xuất.

Với một phòng marketing thuê ngoài chất lượng, bạn hoàn toàn có thể chiếm được lợi thế và đạt được cạnh tranh cao trên thị trường. Hãy xem xét kỹ lưỡng để có được một quyết định đúng đắn trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp bất động sản. Hi vọng rằng với những lưu ý trên đây, doanh nghiệp bạn đã có được cơ sở để lựa chọn đơn vị marketing bất động sản phù hợp cho mình.