Trong bối cảnh khách hàng có quá ít thời gian nhưng lại vô vàn thông tin “ngập lụt” trước mắt, thì bạn – nhà đầu tư Bất động sản phải làm thế nào để sản phẩm của mình trở thành Top of Mind của khách hàng?

Thời đại 4.0 bùng nổ, Marketing Bất động sản không chỉ dừng lại ở những tờ rơi, poster, các cuộc điện thoại chào hàng,… mà nó còn khẳng định sự đón đầu xu hướng công nghệ khi hàng loạt các chiến dịch Marketing dựa trên nền tảng Digital được ứng dụng mạnh mẽ vào lĩnh vực Bất động sản. Và điều tiên quyết để có thể tạo nên một chiến dịch Digital Marketing thành công đó là bạn phải hiểu và “nói chuyện” được bằng ngôn ngữ của Digital Marketing.

Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản mà người làm Marketing Bất động sản phải hiểu trước khi tạo ra một chiến dịch thành công vang dội.

  1. Nhóm thuật ngữ Digital Marketing cho SEO

Digital Marketing

SEO (Search Engine Optimization): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng Website trên các trang tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Nội dung Website và tác động mã nguồn HTML được xem là phương pháp tối ưu hóa Website hiệu quả nhất.

SERPs (Search Engine Result Page): những trang kết quả được các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, CocCoc,..) trả về khi bạn thực hiện tìm kiếm trên các công cụ này.

Backlink: là việc xây dựng hệ thống link liên kết từ Website khác trở lại Website của bạn.

Organic Search Result: kết quả tìm kiếm tự nhiên được hiển thị trên trang “kết quả tìm kiếm của Google.

  1. Nhóm thuật ngữ Digital Marketing cho SEM

Digital Marketing

SEM (Search Engine Marketing): tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. SEM là một phần trong Marketing Online trên các công cụ phổ biến như: Bing, Google, Facebook,…

SEA (Search Engine Advertising): là quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm.

Display Advertising: là việc quảng cáo trên website, apps hoặc các kênh truyền thông xã hội thông qua banners hoặc những dạng quảng cáo khác như chữ, hình ảnh, video,.. Mục đích chính của việc quảng cáo này là nhằm truyền tải thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến những người đang lướt web.

CPC (Cost per Click): Chi phí mà bạn phải trả cho mỗi cú nhấp chuột của người dùng trong suốt chiến dịch marketing của bạn.

CTR (Click through rate): tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn kết thúc bằng các nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ này có thể sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

Contexual Advertising: quảng cáo được chọn và được xuất hiện bi hệ thống tự động dựa trên hành vi tìm kiếm của khách hàng.

CPM (Cost per Mile): hình thức tính chi phí dựa trên 1000 lần hiển thị của quảng cáo.

Adwords (Google Adwords): dịch vụ quảng cáo của Google thực hiện trên các công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết.

CTA (Call to Action): câu kêu gọi người dùng đưa ra hành động như để lại số điện thoại, email, nhắn tin cho fanpage,…

Pop Up Ads: hình thức quảng cáo thường là một ô cửa sổ nhỏ chứa những nội dung quảng cáo. Pop ups sẽ hiện lên khi người dùng vừa vào một website nào đó hoặc được lặp lại trong một khoảng thời gian nhất định trong quá trình lướt Website.

Geographic: quảng cáo dựa vào vị trí địa lý của khách hàng.

  1. Nhóm thuật ngữ Digital Marketing cho Website:

Digital Marketing

UI (User Interface): là giao diện người dùng, bao gồm tất cả những gì mà người dùng nhìn thấy như màu sắc, các icon thiết kế, font chữ, kích thước button,…

UX (User Experience): là trải nghiệm người dùng bao gồm việc người dùng dùng có dễ không, vị trí, bố cục của giao diện,…

Unique Visitor: là những người truy cập vào Website ít nhất một lần trong khoảng thời gian nhất định. Một địa chỉ IP được xem là một Unique Visitor.

Visitor: số người ghé thăm Website.

Analytics: công cụ được cài đặt trên mỗi Website, Facebook để theo dõi tất cả các hành vi của người dùng và các thông số về Website.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong vô số các thuật ngữ Digital Marketing mà một người làm trong lĩnh vực Bất động sản cần phải hiểu để có thể dễ dàng vận hành cũng như làm việc với các agency.

Có thể bạn quan tâm:

1o “Trợ thủ đắc lực” dành cho các chuyên gia Digital Marketing Bất Động Sản

Quảng cáo bất động sản – Chọn Facebook hay Google Adwords?

Đặc điểm của 5 phương pháp Online Marketing BĐS và cách làm hiệu quả