Không phải tự nhiên mà Facebook hay Google Adwords trở nên phổ biến như hiện nay. Theo một số khảo sát từ các sàn giao dịch bất động sản online thì hiện có khoảng 76% những người có ý định mua nhà tìm kiếm thông tin về dự án trên Internet trước khi ra quyết định. Con số trên cho thấy các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nên chú trọng đầu tư cho các hình thức quảng cáo trực tuyến nhằm tối ưu hóa doanh thu cho các chiến dịch marketing bất động sản của mình.

 

Câu hỏi đặt ra là, Facebook và Google Adwords, công cụ nào sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn? Hãy cùng Munkas tìm hiểu chi tiết về thế mạnh của quảng cáo Adwords và quảng cáo Facebook để biết được đâu là kênh phù hợp với mục tiêu của anh em trong lĩnh vực quảng cáo bất động sản nhé.

 

Tại sao chọn Google Adwords cho quảng cáo bất động sản?

Google Adwords giúp tiếp cận nhanh chóng nhóm khách hàng có nhu cầu

 

Tiếp cận nhanh chóng, chính xác nhóm khách hàng có nhu cầu là một trong những thế mạnh tuyệt vời của quảng cáo Google Adwords. So với cách làm truyền thống là phát tờ rơi để tiếp cận khách hàng tiềm năng cho dự án bất động sản của bạn thì với quảng cáo Google Adwords, khách hàng sẽ tự biết đến bạn thông qua các kết quả tìm kiếm được hiển thị ưu tiên trên trang nhất của Google.

Mặt khác, với Google Adwords, dự án bất động sản của bạn sẽ được hiển thị nhanh chóng và liên tục suốt 24/24h trong ngày. Sự linh hoạt và nhanh chóng này tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp kết nối với các khách hàng. Sẽ không còn tình trạng bỏ lỡ các khách hàng có nhu cầu mua bất động sản tại bất kì địa điểm và thời gian nào.

 

Lý do nên quảng cáo bất động sản trên Facebook

Facebook mang đến sự linh hoạt và tiết kiệm cho quảng cáo bất động sản

 

Tương tự như Google Adwords, quảng cáo Facebook cũng mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Với các cài đặt giúp nhắm chọn đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể thông qua việc thiết lập các đặc điểm nhân khẩu về độ tuổi, giới tính, sở thích, thành phố, quốc gia…dự án bất động sản của bạn sẽ được tiếp cận bởi các khách hàng có nhu cầu chính xác.

Bên cạnh đó, với số lượng người dùng vô cùng lớn trên toàn thế giới, quảng cáo Facebook còn mở ra nhiều cơ hội cho dự án bất động sản của bạn có thể tiếp cận được các khách hàng tiềm năng rộng lớn trên phạm vi trong nước cũng như quốc tế, đây được xem là giải pháp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cũng như mở rộng thị trường và uy tín cho các doanh nghiệp bất động sản.

Không chỉ mang lại hiệu quả cao, quảng cáo Facebook còn được đánh giá là một trong những loại hình quảng cáo linh hoạt và tiết kiệm hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành chạy quảng cáo ngay cả khi không có website, khi ngân sách hạn hẹp và có thể ngưng chạy quảng cáo bất cứ khi nào.

 

Trên đây là những ưu điểm của quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook trong lĩnh vực bất động sản. Nhìn chung, mỗi kênh quảng cáo đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Điều quan trọng là trước khi quyết định đầu tư vào kênh nào, các chủ đầu tư, chủ sàn cũng như anh em sales cần phân tích rõ mục đích và mục tiêu của mình là gì, khách hàng mục tiêu của mình là ai và nguồn lực mình như thế nào để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả  cao nhất.

Để tìm hiểu thêm về cách marketing bất động sản hiệu quả, bạn đừng quên ĐĂNG KÝ THEO DÕI các bài viết bổ ích tiếp theo.

 

Nguồn: Munkas.com