Không giống như những ngành khác, bất động sản mang một đặc thù rất khác. Giá trị sản phẩm phải tương đương với số tiền họ chấp nhận bỏ ra. Chính vì thế, việc xây dựng niềm tin với khách hàng và chứng minh giá trị thương hiệu luôn giữ vai trò rất quan trọng. Nhưng làm sao để làm được chuyện đó? Câu trả lời nằm ở Content Marketing bất động sản.

 

content bat dong san

 

Vai trò của content marketing bất động sản.

Trong nghiên cứu của Kapost, content marketing được chứng minh có khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng gấp 3 lần các quảng cáo tìm kiếm trả phí. Theo đó, content marketing mang lại nhiều lợi ích sau:

 • Cung cấp giải pháp cho các vấn đề của khách hàng.
 • Giúp xây dựng niềm tin với khách hàng
 • Tăng nhận diện thương hiệu.
 • Mang về lượng truy cập tự nhiên từ SEO.
 • Tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Tăng uy tín của doanh nghiệp.

 

Content Marketing bất động sản: Làm như thế nào?

 

content cho nganh BDS

 

Xây dựng kế hoạch content: Nếu không có một kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ rất vất vả dể duy trì được một luồng content chất lượng và liền mạch. Ngoài ra, bạn cũng không thể kiểm soát thời gian lên bài, số lượng dẫn đến tình trạng trễ deadline. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào việc lên content bạn cần phải lên Content Timeline nếu như không muốn “bất động” ý tưởng giữa chừng. 

 

Website hoàn hảo: Đây là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có ấn tượng tốt về công ty của bạn. Hãy cố gắng duy trì website ở chế độ hiển thị tốt nhất thông qua thiết kế rõ ràng và chuyên nghiệp, phát triển nhiều đường dẫn đến trang web thông qua các công cụ tìm kiếm, liên kết đến các bài viết và các kênh trên mạng xã hội (Facebook, Instagram,…). Tuy nhiên, với nguồn ngân sách có hạn, chắc chắn bạn sẽ không thể nào sở hữu ngay một website chuyên nghiệp từ ban đầu. Trong trường hợp này, bạn hãy vạch ra những nền tảng cơ bản cần hoàn thiện trước gói gọn trong ngân sách, rồi từ từ nâng cấp và cải thiện trang web tốt hơn.

 

Phát triển nội dung Blog: Một số doanh nghiệp gọi là Tin Tức, Chia sẻ kiến thức, Góc chuyên gia,…Dù được gọi bằng cụm từ nào thì bản chất vẫn là các mục mang đến thông tin hữu ích cho người dùng/khách hàng. Trang Blog là “con đường” hiệu quả nhất để chuyển nội dung của bạn đến với khách hàng mục tiêu. Nội dung bài viết trong Blog càng rõ ràng, hữu ích sẽ giúp tăng độ uy tín của doanh nghiệp và cải thiện hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Hơn thế nữa, nếu các bài viết được phân loại rõ ràng theo từng hạng mục (categories) sẽ giúp website trở nên thân thiện và dễ dàng điều hướng người dùng/khách hàng. Điển hình tại mục Góc Chuyên Gia trên website https://munkas.com được chia ra nhiều chuyên mục: “Lăng kính” – Các bài viết về những góc nhìn trong lĩnh vực bất động sản; “Chiến lược” – Cách vận dụng trong lĩnh vực bất động sản; “Chiến dịch” – Chia sẻ về những dự án đã được Munkas triển khai thành công; “Công nghệ” – Cập nhật các công cụ Digital mới nhất cho ngành bất động sản; và cuối cùng là “Tin tức” – Cập nhật các thông tin, xu hướng liên quan đến ngành bất động sản. Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://munkas.com/goc-chuyen-gia/.

 

Xây dựng danh sách email: Nghe có vẻ thừa thải nhưng thực tế email sẽ giúp “vận chuyển” và cập nhật những bài viết mới trên website của bạn đến với từng khách hàng. Và để sở hữu được một danh sách email “khổng lồ” bạn cần tăng số lượng người theo dõi (subscription) thông qua các nút đăng ký email được đặt ở cuối trang web và mỗi bài blog. Khi đã sở hữu một danh sách đủ lớn, bạn sẽ có thể tạo các chiến dịch A/B test bằng các hệ thống email như MailChimp hay GetRespone để đo lường hiệu quả. Sau đó, bạn có thể sắp xếp và phân loại theo từng nhóm khách hàng để tối đa hóa chuyển đổi.

 

email marketing bds

 

Chủ động trên mạng xã hội: Có một điều bạn hãy nhớ, mạng xã hội là một kênh truyền thông có thể mang về những kết quả rất bất ngờ nhờ đặc tính lan truyền tin tức rất cao nếu nội dung của bạn thực sự tốt. Chắc bạn còn nhớ video clip “Vì em xứng đáng” của dự án V3 Prime vào năm 2017. Với bối cảnh là cuộc sống xoay quanh hạnh phúc – khó khăn của cặp vợ chồng trẻ từ khi mới cưới đến lúc con cùng sự tinh tế cài cắm thông điệp “Chỉ khoảng 400 triệu VNĐ sở hữu chung cư cao cấp”, video này đã nhanh chóng đạt được gần 75.000 lượt chia sẻ sau bài đăng đầu tiên trên Facebook, 250.000 lượt xem trên Youtube và được 100% khách hàng lựa chọn trong đợt mở bán đầu tiên. Đồng thời, mạng xã hội sẽ giúp bạn kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng và học hỏi được nhiều ý tưởng sáng tạo. 

 

Thường xuyên sản xuất các nội dung mới trên Website, Blog và các kênh xã hội là điều rất quan trọng với SEO. Quan trọng hơn hãy “nâng cấp” chất lượng content qua nhiều định dạng khác nhau: bài viết, Ebooks, hướng dẫn, video, infographics, Gif,….

 

Một số ý tưởng thú vị dành cho Content Marketing bất động sản 

 

 

Nội dung bài viết:

Kể câu chuyện thương hiệu của bạn: Vì sao công ty bạn lại chọn bất động sản làm lĩnh vực chính? Những nhân viên sale của bạn bắt đầu công việc như thế nào?

Câu chuyện của khách hàng: Mô tả vấn, thách thức đề họ đang đối mặt khi mua căn nhà đầu tiên và công ty bạn đã giúp họ như thế nào.

Giới thiệu đặc điểm của từng khu vực: Lên danh sách các dịch vụ và tiện ích tại từng khu vực. Chia sẻ thông tin về một địa phương hoặc địa điểm mà dự án tọa lạc. Điều này sẽ giúp khách hàng liên tưởng được không gian, những tiện ích tại nơi mà họ sẽ sống.

Tin tức thị trường: Bất kỳ thông tin nào liên quan đến quyền lợi (luật, chính sách, quy hoạch, hạ tầng,…) của người mua đều sẽ thu hút được sự chú ý.

Những mẹo nhỏ cho khách hàng và nhân viên sale. Ví dụ:

 • Cần chuẩn bị những gì khi mua nhà?
 • Làm sao để tăng giá trị ngôi nhà và bán nhanh hơn?
 • Quy trình chuyển đổi sổ hồng sang sổ đỏ

Trả lời những câu hỏi của khách hàng về dịch vụ/sản phẩm: Tạo một trang FAQ và đăng tất cả câu hỏi của khách hàng thường đặt cho công ty/sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Yêu cầu phản hồi/câu hỏi từ khách hàng: Hãy cho khách hàng cảm giác được trân trọng khi có thể góp ý thêm những chủ đề mà họ muốn bạn khai thác trong tương lai bằng những khung phản hồi đặt cuối mỗi trang.

 

Nội dung Video Clip:

 • Tạo một kênh Bất động sản riêng cho doanh nghiệp trên Youtube
 • Đăng những Video 3D trải nghiệm dự án. Sau đó dẫn link về website và các kênh xã hội của công ty.
 • Tạo những Video Clip về những người hàng xóm, tiện ích, đường xá, cuộc sống xung quang dự án để khách hàng dễ dàng hình dung được khu vực mình sẽ ở.
 • Phỏng vấn nhân viên kinh doanh để khách hàng hiểu thêm về cách làm việc và những gì các bạn cung cấp cho họ.
 • Quay ký sự và phỏng vấn những khách hàng đã mua sản phẩm của công ty để chứng thực với những khách hàng mới về độ uy tín và đáng tin cậy của công ty.

 

 

Nội dung hình ảnh:

 • Sản xuất các Infographics thể hiện thông tin khảo sát và thống kê mới nhất trong ngành bất động sản.
 • Tạo nên các bức ảnh riêng: Hãy thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp lại những sản phẩm đã được công ty bàn giao hoặc nhà mẫu đang trong giai đoạn mở bán.
 • Hình ảnh nhân viên: Hãy thể hiện những khía cạnh vui vẻ, thân thiện giữa các nhân viên với nhau và khách hàng của họ. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc với nhân viên của bạn.
 • Bản trình chiếu nhanh: Thể loại này phù hợp với các nội dung như hướng dẫn, cung cấp thông tin thị trường.

 

Tổng kết

Một chiến lược Conten Marketing bất động sản thành công sẽ giúp tạo niềm tin vào dịch vụ mà công ty cung cấp, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành các giao dịch.

Tuy nhiên, để thực hiện thành công, bạn cần có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn luôn chủ động tạo ra các nội dung mới và hữu ích cho người đọc. Sau đó, các công cụ phân tích sẽ hỗ trợ bạn đánh giá được chất lượng khách hàng và nhanh chóng đạt được kết quả kinh doanh như kỳ vọng.

Nguồn: Constant-content.com

 

Có thể bạn quan tâm: