Thế giới bất động sản đang chuyển động không ngừng, giới marketing cũng phải “đảo điên” chạy theo. Mỗi ngày có hàng triệu thông tin được ra đời, vậy thì đâu sẽ là vùng đất cho các Content Writers thỏa sức “bung lụa”? Thế giới content trong ngành này đầy rẫy trắc trở, nhưng chỉ cần bạn nắm bắt  được xu hướng và công thức, thì thế giới bất động sản này sẽ bỗng nhiên thu bé lại trước ngòi bút “vi diệu” của bạn.

 

1.Sử dụng Content Marketing để thiết lập tính xác thực của các dự án bất động sản

 

marketing bất động sản

 

Trong bối cảnh tin tức giả mạo và bê bối của nhiều công ty, khách hàng cảm thấy “ngập lụt” và không thể nào phân biệt cũng như đặt niềm tin nhất định vào bất kỳ thương hiệu nào. Điều này thật sự tệ hại, vì các nội dung quảng cáo đang ngày càng trở nên “biến chất” so với thời điểm sơ khai và nó không còn nằm trong bánh xe vận hành là mang đến thông tin cho người tiêu dùng. Một vài cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng:

91% người tiêu dùng sẵn sàng đón nhận thương hiệu vì các thông tin mang tính xác thực.

86% người tiêu dùng nói rằng tính xác thực là điều quan trọng khi họ quyết định lựa chọn một thương hiệu yêu thích.

35% người khảo sát trích dẫn: “Niềm tin thương hiệu” là lý do hàng đầu trong việc lựa chọn mua hàng từ các doanh nghiệp, chỉ đứng sau vấn đề giá cả.

Science Daily cũng ủng hộ điều này, chia sẻ về kết quả một cuộc nghiên cứu mới rằng khách hàng sẵn sàng trả tiền nhiên hơn để hỗ trợ doanh nghiệp nếu đủ mức độ uy tín tốt.

Vậy, làm thế nào để đảm bảo rằng chiến lược Marketing bất động sản nói lên được tính xác thực của doanh nghiệp, thương hiệu? Đó là hãy minh bạch!

 

marketing bất động sản

 

Nhưng làm thế nào bạn có thể áp dụng được điều này với doanh nghiệp của bạn Đó là bạn hãy sử dụng nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về định nghĩa thương hiệu của bạn. Khách hàng nói gì với bạn của họ về thương hiệu của bạn? Nhân viên của bạn hiểu thế nào về thương hiệu?

Khi bạn đã có một bức tranh rõ ràng về doanh nghiệp của mình, hãy cân nhắc cách để chia sẻ nó đến công chúng, khách hàng. Cho khách hàng thấy được những con người thật sự đằng sau thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh và video của đội ngũ nhân viên. Chia sẻ phản hồi từ những khách hàng thật sự bằng cách đăng các nội dung do người dùng tạo cũng như những bài viết tri ân.

Bên cạnh đó, khách hàng luôn luôn thích thông tin, vì thế hãy mang nó đến cho họ. Và những mẹo giúp cuộc sống của họ tốt hơn chẳng hạn.

 

  1. Xây dựng sự kết nối cá nhân thông qua nội dung Marketing bất động sản

 

marketing bất động sản

 

Đảm bảo rằng chiến lược nội dung marketing bất động sản của bạn kết nối được với khách hàng mục tiêu.

Tiếp thị nội dung hiệu quả không phải là việc làm khách hàng “ngập lụt” với các bài báo và video; mà là thúc đẩy việc kết nối với họ. Phát triển các cơ hội để xây dựng được mối quan hệ với khách hàng. Theo Spin Sucks: “Khách hàng muốn biết con người và các gương mặt đằng sau logo của doanh nghiệp”.

Dưới đây là một vài cách giúp bạn phát triển được sự kết nối cá nhân trong chiến lược nội dung marketing bất động sản của bạn.

Phản hồi nhanh: Nếu một vài khách hàng liên hệ với bạn thông qua nền tảng mạng xã hội, email, blog, bình luôn, tin nhắn,… bạn phải phản hồi họ nhanh nhất có thể. Đảm bảo rằng sự phản hồi này cho khách hàng thấy được bạn thật sự lắng nghe và thấu hiểu thắc mắc của họ, hãy hỏi khách hàng nhiều hơn nếu bạn chưa thật sự hiểu mục đích của họ.

Giới thiệu nhân viên: Ngoài các bài viết về chức năng về sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn hãy chèn thêm những nội dung về đội ngũ nhân viên của mình đã tỏa sáng như thế nào trong công việc. “Để lộ” những con người đằng sau thương hiệu là một trong những cách mạnh mẽ để kết nối người với người.

Livestream Q&A: Livestream giải đáp thắc mắc là một trong những cách tuyệt vời giúp bạn kết nối với khách hàng trong khoảng thời gian thực. Khách hàng có thể yêu cầu câu hỏi và nhận lại câu trả lời từ một người ngay trước mắt họ, thêm vào đó, chi phí cho việc này là hoàn toàn miễn phí.

Nắm bắt Stories trên mạng xã hội: Mặc dù Snapchat đã bắt đầu vận hành các video dạng dọc, Nhưng chúng chỉ thực sự thông dụng trên Facebook, Instagram và WhatsApp. Thực thế, Theo báo cáo của Block Party, kể từ khi các nền tảng bắt đầu ra mắt Stories vào đầu năm 2016,  tỷ lệ sử dụng đã đạt 987% và tỷ lệ này đã tăng lên 15 lần so với việc sử dụng newsfeed.

 

  1. Tiếp tục đầu tư vào các thông điệp marketing bất động sản theo hình thức dài.

 

marketing bất động sản

 

Nội dung dạng dài giữ vai trò quan trọng trong chiến lược content marketing.

Nội dung dài tiếp tục giữ vai trò quan trọng cho trong khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp. Theo Core DNA giải thích: “Các thuật toán gần đây của Google hướng tới việc công nhận các nội dung dạng dài là có giá trị hơn – nhưng nội dung như vậy sẽ được đánh giá thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.”

Các thuật toán của Google đang nghiên cứu nội dung dài và chất lượng hơn với người dùng. Nó cũng được thiết kế để đảm bảo rằng bạn không thao túng hệ thống thông qua các thông tin không chính xác bằng cách xem xét toàn bộ nội dung trang web của bạn. Việc tạo ra những bài viết có nội dung dài và chất lượng sẽ hỗ trợ mọi khía cạnh trong chuyên môn của bạn, đồng thời, điều này cũng chứng minh với Google rằng bạn là một doanh nghiệp chính thống.

 

  1. Đa dạng hình thức nội dung trong chiến lược marketing bất động sản

 

marketing bất động sản

 

Mặc dù các dạng bài viết dài đang chiếm ưu thế, nhưng không vì thế mà chúng trở hành cách duy nhất mà bạn thể hiện với khách hàng. Con người “tiêu hóa” thông tin thông qua hình ảnh, thính giá và chiến thuật, do đó, sẽ hợp lý khi một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả sẽ bao gồm nhiều cách nhất có thể để chia sẻ thông điệp của bạn.

Video: Theo Cisco, video sẽ gây chú ý hơn 80% tất cả lưu lượng internet vào năm 2019. Thêm vào đó, Impact cũng chỉ ra rằng:

75 triệu người tại Mỹ xem video trực tuyến mỗi ngày.

Người xem tiếp nhận 95% thông điệp thông qua video, trong khi những người đọc chỉ nắm được 10% thông điệp.

Các video xã hội tạo ra 1200% lượt chia sẻ, nhiều hơn rất nhiều so với các nội dung dạng chữ, hình ảnh.

Podcast: Các nội dung âm thanh đang ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Theo Edison Research:

24% người Mỹ khẳng định rằng họ nghe podcast trong tháng vừa qua, tăng trưởng 3% so với năm ngoái.

Sự tăng trưởng đáng kể của những người nghe podcast hàng tháng đến từ độ tuổi 25 – 54, nó đã vượt lên 31% (tăng 7% so với năm ngoái).

Trong 1 tuần, người nghe sẽ nghe trung bình 5 podcasts.

85% người nghe nghe nghe hết hoặc toàn bộ các tập của podcasts.

Trung bình 1 người nghe đăng ký theo dõi khoảng 6 podcasts.

Một tin tốt là bạn không cần phải là một người làm video hoặc podcaster chuyên nghiệp để ứng dụng xu hướng này trong chiến dịch nội dung marketing của bạn. Dưới đây là một vài cách đặc biệt chúng tôi đã thực hành, nó sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng xu hướng podcast trong doanh nghiệp:

Chúng tôi thu lại cách CEO của chúng tôi chia sẻ về vài mẹo hữu ích trong cách làm video.

Chúng tôi tạo ra các video slideshows để chia sẻ các lời khuyên trong ngành marketing bất động sản.

Chúng tôi sử dụng website để chia sẻ cái nhìn sâu sắc về âm thanh trong 2 phút.

Chúng tôi thiết kế đồ họa để chia sẻ các mẹo và thủ thuật hữu ích.

Bên cạnh đó, xây dựng nội dung trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau và chia sẻ chúng đến tất cả khách hàng mục tiêu và tiềm năng. Thúc đẩy tất cả thông điệp đến mọi nơi bạn có thể như đăng tải nó lên trang blog, email và các kênh truyền thông xã hội khác.

 

Có thể bạn quan tâm: