Dưới đây là danh sách các ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) hữu dụng cho các marketer bất động sản và sales bất động sản về “tất tần tật” các khía cạnh: viết bài, sáng tạo hình ảnh, thực hiện video… và nhiều hơn thế.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất nội dung phục vụ công việc marketing hoặc bán hàng. Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, AI đã giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời cải thiện chất lượng nội dung.

ChatGPT có thể tạo ra văn bản, dịch ngôn ngữ, viết các loại nội dung sáng tạo khác nhau và trả lời câu hỏi một cách đầy đủ thông tin. Đây cũng là ứng dụng AI phổ biến nhất được nhiều người biết đến và sử dụng. Đối với sale bất động sản, ứng dụng này là công cụ đắc lực sản xuất các bài EDM đăng tải trên mạng xã hội, tìm hiểu phân tích sâu về dự án,… Marketer thì sử dụng vào việc sản xuất nội dung và thu thập thông tin về dự án nhanh hơn,…

Chúng ta vẫn thường nghe nói về câu chuyện “Work smarter, not only work harder”. Sử dụng AI là minh chứng cho câu chuyện này.

“Công nghệ đang phát triển nhanh, việc sử dụng các ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong công việc là lựa chọn khôn ngoan để tăng hiệu quả công việc” – Munkas Agency

Google Bard

Google Bard là một công cụ AI được phát triển bởi Google. Đây một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được đào tạo trên một tập dữ liệu khổng lồ gồm văn bản và mã. 

  • Khả năng ứng dụng:

Google Bard có khả năng tạo nội dung văn bản, rất hữu ích trong việc tạo mô tả bài viết cho các danh mục bất động sản, viết bài blog, và sáng tạo nội dung quảng cáo.

 Lex.page:

Nếu tệp khách mua nhà chủ yếu là người nước ngoài, cần tiếp cận bằng các bài viết tiếng Anh, Lex.page chắc chắn là một trợ thủ đắc lực. Công cụ này có khả năng đưa ra gợi ý và ý tưởng dựa trên chính nội dung bạn đang viết nên sẽ giúp bạn viết tốt hơn, nhanh hơn và thoát khỏi tình trạng đang viết thì “cạn ý tưởng”.

Munkas tổng hợp danh sách các ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) hỗ trợ các marketer và sales bất động sản
Không phải mỗi ChatGPT, ngoài kia, các tập đoàn công nghệ tạo ra nhiều ứng dụng tương tự.

Khả năng ứng dụng: Lex.page cung cấp gợi ý và ý tưởng cho việc viết nội dung marketing bất động sản, giúp tạo tiêu đề hấp dẫn, mô tả chất lượng cho các bất động sản.

Lợi ích: Tạo nội dung chất lượng cao, giúp tăng cường sự thu hút của bài viết hoặc danh mục bất động sản, tránh tình trạng thiếu ý tưởng. Ứng dụng tự động hóa việc tạo ra các định dạng văn bản sáng tạo, chẳng hạn như thơ, mã, kịch bản, bản nhạc, email, thư,…

Soundraw:

Hiện nay, AI đã phát triển không chỉ tạo ra hình ảnh, câu từ mà còn là âm thanh.

Nếu đang sản xuất video giới thiệu dự án bất động sản, hoặc tìm kiếm âm thanh phù hợp cho đoạn phim Tiktok review nhà, Soundraw chắc chắn là lựa chọn nên thử. 

Là một công cụ AI tạo nhạc, Soundraw sử dụng mô hình học máy để tạo ra các bản nhạc mới. Công cụ này có thể được sử dụng để tạo ra các bản nhạc trong nhiều thể loại khác nhau, bao gồm pop, rock, hip-hop, EDM, và nhạc cụ.

Khả năng ứng dụng: Soundraw có thể tạo âm nhạc và âm thanh nền cho video  marketing bất động sản, trang landing page hoặc web quảng cáo bất động sản.

Stockimg.ai:

Thực sự, Stockimg.ai sử dụng một mô hình học máy được đào tạo trên một bộ dữ liệu khổng lồ gồm các hình ảnh và văn bản. Khi người dùng nhập một yêu cầu, mô hình sẽ sử dụng các thông tin trong bộ dữ liệu để tạo ra một hình ảnh phù hợp với yêu cầu. Người dùng có thể tạo logo, áp phích, bìa sách hoặc bất kỳ thiết kế nào khác trong vài phút. Hiện tại, ứng dụng này có bản dùng thử miễn phí. 

Khả năng ứng dụng: Stockimg.ai giúp tạo hình ảnh độc đáo và chất lượng cao khi quảng cáo bất động sản trực tuyến. Có thể ứng dụng vào việc tạo logo, key visual, guideline hình ảnh cho dự án hay các kênh truyền thông, tạo sự đồng bộ về hình ảnh.

Nguyên liệu và yêu cầu input cho stockimg.ai càng cụ thể, kết quả càng chất lượng.

Eightify:

Eightify là công cụ hữu ích tối đa trải nghiệm xem Youtube. Ứng dụng này được trang bị trí tuệ nhân tạo để nhanh chóng tóm tắt bất kỳ video Youtube nào thành 8 ý chính, giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và lựa chọn được những video đáng xem nhất, và nhanh chóng nắm bắt được các ý chính trong video. 

Khả năng ứng dụng: Hữu ích khi bạn muốn xem và chia sẻ thông tin quan trọng về bất động sản trong video.

Lợi ích: Chắc chắn đây là công cụ phù hợp cho Sale bất động sản khi cần nắm được các yếu tố then chốt trong clip giới thiệu dự án. Từ đó, việc tương tác với khách hàng tiềm năng được trôi chảy, thống nhất và không sót những ý quan trọng giúp chốt sale.

Thử sử dụng Eightify khi xem youtube để đánh giá

Canva:

Canva là một ứng dụng chỉnh sửa đồ họa trực tuyến ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) khá phổ biến trong những năm gần đây. Canva có thể cung cấp những template, công cụ đơn giản để thiết kế tài liệu, bài thuyết trình, trang web mini và nhiều tính năng khác. Năm 2023, Canva đã thêm một loạt tính năng tạo nội dung ứng dụng trí tuệ nhân tạo gọi là “Magic Design”. Nó được xây dựng dựa trên hàng triệu mẫu, hình ảnh, phông chữ và các yếu tố đồ họa khác trên thị trường để tạo ra các thiết kế phù hợp với nội dung và ngữ cảnh mà bạn cần.

Canva thuộc top những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất 2023

Lợi ích: Không chỉ tạo các bài đăng trên mạng xã hội, Canva tạo ra hình ảnh quảng cáo. Ngoài ra, ứng dụng giúp tạo trang web chuyên nghiệp để giới thiệu danh mục BĐS một cách sáng tạo và thu hút.

Bên cạnh đó, ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) này có nhiều tác dụng hơn. Nó vừa có thể giúp các nhà sáng tạo nội dung và chuyên gia bất động sản tạo ra nội dung hấp dẫn, vừa chất lượng và đa dạng. Việc tận dụng các tính năng của nó có thể giúp tăng cường thu hút nội dung. Ngoài ra, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.