Truyền thông bất động sản thông qua website luôn là kênh được các chuyên gia đánh giá cao. Bởi lẽ với nền tảng này, doanh nghiệp sẽ có cơ hội cung cấp toàn diện về thông tin dự án và dễ dàng thúc đẩy hành động của người truy cập. Suy cho cùng mục tiêu chính là chuyển đổi khách hàng truy cập trên website bất động sản. Vậy với lĩnh vực bất động sản đặc thù này, đâu sẽ là bí quyết giúp doanh nghiệp có được cơ hội “chốt đơn” từ khách hàng truy cập website?

Thuê ngoài một đơn vị thiết kế web giỏi

Cách chuyển đổi khách hàng truy cập trên website

Với một đơn vị thiết kế website giỏi, họ sẽ có năng lực trong việc giải quyết các mối bận tâm của bạn về khả năng truyền thông, khả năng sử dụng cũng như những điểm chạm thu hút khách hàng và cơ hội hấp dẫn khách hàng quay lại trên website. Mặc dù vậy, bạn cũng cần theo dõi và kiểm duyệt chất lượng của website. Một số tiêu chí cần được đánh giá khi thuê ngoài.

Dễ dàng sử dụng

Khách hàng của bất động sản bên cạnh thế hệ Millennials – một thế hệ được sinh ra trong thời công nghệ, nhanh chóng lĩnh hội sự phát triển của công nghệ thì bên cạnh đó vẫn có những khách hàng vẫn còn hạn chế về mặt này. Vậy nên, hãy thể hiện giao diện với các thao tác trên website phải thật tinh gọn và dễ dàng, tránh gây lúng túng với bất kỳ khách hàng truy cập.

Tạo trải nghiệm tuyệt vời

Có thể, trang web bạn vẫn đang có nhiều hạn chế về mặt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, với hình ảnh chọn lọc cùng với thiết kế tuyệt vời sẽ giúp khách hàng ấn tượng về thương hiệu. Đặc biệt với lĩnh vực bất động sản, hình ảnh càng chân thực càng có sức hút và tạo dựng được sự tin cậy đối với khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ ghi nhớ thương hiệu của bạn và sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên khi khách hàng phát sinh nhu cầu.

Ngoài ra, ngày nay việc sử dụng thiết bị di động để thực hiện tìm kiếm, truy cập và những website chiếm một lượng lớn, thế nên giao diện website của doanh nghiệp phải đảm bảo tương thích với thiết bị di động. Đừng bao giờ đánh mất khách hàng tiềm năng của mình chỉ vì website của bạn vẫn gặp rất nhiều lỗi trên điện thoại di động, máy tính bảng,…

Call-to-action được thiết kế nổi bật

Một cách tuyệt vời giúp khách hàng truy cập thực hiện hành động đăng ký và điền thông tin liên hệ chính là sự nổi bật của những nút Call-to-action. Mỗi CTA được đặt tại website đều mang một ý nghĩa và phù hợp với suy nghĩ, hành động của khách hàng. Hãy nổi bật bằng màu sắc cũng chính là cách giúp CTA nổi bật và thu hút khách hàng. Nên hạn chế những câu từ nhàm chán, màu sắc tương đồng với màu chủ đạo,…điều này có thể làm cho khách hàng dễ dàng lướt qua những CTA như thế này!

Xây dựng điều hướng trang web hấp dẫn

Cách chuyển đổi khách hàng truy cập trên website

Trong website, việc điều hướng chính là xây dựng cấu trúc liên kết có thể từ những đường dẫn trong cùng website kết nối với nhau hoặc kết nối với đường dẫn bên ngoài website. Điều hướng trang web hiệu quả sẽ giúp khách hàng dễ dàng đạt được lượng thông tin mong muốn trong quá trình tìm kiếm. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có thể ở lại website lâu hơn, có nhiều tương tác hơn. Từ đó sẽ kéo theo việc tăng truy cập và đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng truy cập trên website

Tập trung cung cấp nội dung có giá trị

Cách chuyển đổi khách hàng truy cập trênw website

Suy cho cùng, để có thể giữ chân khách hàng truy cập và đồng thời chuyển đổi khách hàng truy cập trên website, bạn nhất định phải mang đến cho họ những nội dung có mục đích, có giá trị cao. Hãy luôn chuyên tâm vào những bài viết trên website của bạn. Hãy đứng từ phía khách hàng để có thể biết được khi họ “đặt chân” đến website bạn, họ đang muốn đọc những thông tin gì, điều gì khiến họ có thể tò mò và quay lại sau đó,…

Một website có chất lượng tốt và hiệu quả là tổng hợp từ nhiều yếu tố khác nhau. Trên đây là chỉ là một số gợi ý giúp doanh nghiệp thiết kế website đạt được có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng truy cập trên website. Các bạn có thể tìm đọc thêm những bài viết khác của Munkas về website để có thể chinh phục được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Chúc các bạn thành công!