Khi bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một dự án bất động sản, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Thông thường đó có thể là: liệu rằng bạn bè của mình hoặc ai đó đã đầu tư loại hình này chưa và họ có được cơ hội sinh lời tốt không? Bởi suy nghĩ này của đa số khách hàng, hình thức Case Study đã xuất hiện như một công cụ marketing cung cấp những bằng chứng thực về một sản phẩm, dịch vụ hay một phương pháp có thể giải quyết vấn đề của khách hàng. Vậy cụ thể, Case study trong marketing là gì? Trong marketing bất động sản, case study có “sức mạnh” như thế nào?

Case Study trong marketing là gì? 

case study trong marketing bất động sản

Trong marketing, case study chính là một nội dung truyền thông cung cấp cho người đọc thông tin về những minh chứng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đã giải quyết một hay nhiều vấn đề nào đó của khách hàng trước đây. Không có một quy chuẩn cho một case study trong marketing, những ít nhất nó phải đảm bảo được các yếu tố chính sau:

Khách hàng của bạn là ai? 

Yếu tố đầu tiên bạn không thể không kể đến chính là tóm tắt sơ lược về khách hàng của bạn là ai? Họ có những nhu cầu cần được đáp ứng bởi sản phẩm hay dịch vụ từ phía doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Vấn đề họ gặp phải

Tại đây, bạn cần đưa ra cụ thể về những nhu cầu của khách hàng mà sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp có thể giải quyết. Trong bất động sản, vấn đề của khách hàng có thể là một cơ hội đầu tư đã được doanh nghiệp “trao tay”, một cơ hội vun đắp hạnh phúc, an cư lạc nghiệp. Với các sàn giao dịch, để thể hiện năng lực, uy tín với các nhà đầu tư, case study trong marketing chính là những hiệu quả kinh doanh, những dự án “bán chạy” đến từ những chủ đầu tư có tầm trong thời gian ngắn.

Giải pháp

Trong Case Study marketing, giải pháp chính là phần nội dung chiếm phần lớn. Ở đây, bạn có thể kể ra chi tiết về sản phẩm hoặc dự án của mình. Nhưng cần lưu ý, chúng ta nên đưa ra những chi tiết phù hợp với nhu cầu của khách hàng được đề cập trong case study. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhấn mạnh những điểm nổi bật có tại sản phẩm. Bởi lẽ đối với người đọc đây còn là điểm “đắt giá” giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của mình mà không phải là sản phẩm của đối thủ.

Kết quả

Đây là một yếu tố quan trọng trong case Study có nhiệm truyền thông. Có thể nói, đây chính là cú hích cuối cùng mà khách hàng đi đến quyết định lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ. Tại đây, doanh nghiệp nên có những đo lường cụ thể, trong bất động sản đó có thể là tình trạng “cháy giỏ hàng” chỉ trong thời gian ngắn, số người tham dự sự kiện mở bán đã đi đến quyết định đặt cọc nhanh chóng,…

Vậy bạn có thể xây dựng những case study trong marketing ở những kênh nào trong kế hoạch truyền thông của mình? Hãy cùng tìm hiểu!

Những hình thức trình bày case study phù hợp doanh nghiệp bất động sản

Case study tại trang chủ website

case study trong marketing bất động sản

Trang chủ chính là nơi hoàn hảo mà doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng những case study. Khi khách hàng truy cập vào website, một “bằng chứng” cụ thể sẽ hấp dẫn khách hàng “từ cái nhìn đầu tiên”. Một số gợi ý giúp bạn đưa các case study trong marketing lên trang chủ website của mình như: 

  • Lời chứng thực của khách hàng
  • Kêu gọi hành động để xem các nghiên cứu điển hình cụ thế
  • CTA dẫn đến trang Case study

Bài blog

Bạn nên trình bày case study trong marketing trên blog để khách hàng dễ dàng tìm đến và biết về nó. Cách viết blog về case study hiệu quả chính là hãy tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Thay vì bài viết của bạn bắt đầu là “Công ty X: Case Study” thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với những trở ngại, thách thức mà doanh nghiệp đã vượt qua hoặc những vấn đề mà khách hàng gặp phải và đã vượt qua như thế nào. Suy cho cùng, với những bài blog, hãy lấy khách hàng làm trung tâm để giúp người đọc có được sự đồng cảm và tin tưởng doanh nghiệp.

Video

Khách hàng tiềm năng ngày nay có xu hướng xem video nhiều hơn là đọc một case study dài dòng. Nếu bạn có khả năng về ngân sách, việc tạo video cho case study điển hình là một cách thực sự hiệu quả để truyền tải, lan toả giá trị của doanh nghiệp bạn.

Đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Với nhiều tính năng như chia sẻ hình ảnh, video, chia sẻ trang web,… doanh nghiệp bất động sản không nên bỏ qua nền tảng xã hội trong việc chia sẻ case study. Đồng thời, tại các trang mạng xã hội doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được tệp khách hàng mục tiêu thông qua những quảng cáo.

Sử dụng qua email marketing

Các Case study, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản thực sự phù hợp với truyền thông qua hình thức email. Ở chiến lược này, doanh nghiệp sẽ có thể thoải mái mang đến cho khách hàn một case study đầy đủ, giúp doanh nghiệp có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, thu hút những khách hàng tiềm năng trước đó.

Từ các chuyên viên kinh doanh

Hình thức cuối cùng doanh nghiệp bất động sản có thể chia sẻ case study đến khách hàng chính là thông qua nhân viên kinh doanh. Trong quá trình tư vấn đầu tư, mua ở,…nhân viên kinh doanh nên lồng ghép những minh chứng thực tế để giúp khách hàng có được niềm tin và động lực đưa ra quyết định mua hàng. 

Tại sao trong marketing bất động sản cần sử dụng Case Study?

case study trong marketing bất động sản

Lợi ích của việc sử dụng case study trong truyền thông kỹ thuật số là không thể chối cãi. Đó không chỉ minh chứng thực tế về doanh nghiệp mà còn giúp khách hàng tiếp cận dự án thông qua lời kêu gọi hành động (CTA) tiềm ẩn bên trong. Trong truyền thông kỹ thuật số ngày nay, các case study có thể được chuyển đổi thành một loạt các hình thức khác nhau như quảng cáo tại các điểm bán, video để đạt được phạm vi tiếp cận tối đa.

Chi phí thấp, hiệu quả cao

Bên cạnh đó, một kế hoạch truyền thông bất động sản thông qua case study có chi phí tương đối thấp. Thậm chí những gì bạn cần làm là hợp tác với nhân viên bán hàng, nói chuyện với khách hàng và tạo ra một câu chuyện thực sự gây ảnh hưởng với khách hàng tiềm năng của bạn. Đổi lại hiệu ứng từ truyền thông bằng sử dụng case study luôn có tỷ lệ chuyển đổi cao.  Đây là lý do tại sao các case study liên tục được yêu thích trong lĩnh vực tiếp thị và với cả trên các tảng trực tuyến, ngoại tuyến.

Xây dựng niềm tin 

Niềm tin là một yếu tố cần thiết trong thị trường phức tạp ngày nay. Nếu doanh nghiệp bạn không thể tạo dựng được niềm tin, bạn sẽ không thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. 

Nếu bạn có thể minh chứng rằng sản phẩm của bạn sẽ có thể mang lại kết quả mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu dành cho khách hàng, bạn sẽ tạo nên sự tin tưởng vững chắc dành cho khách hàng tiềm năng. Do đó, một case study được đầu tư bài bản sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn này của doanh nghiệp.

Có thể nói, case Study trong marketing nói chung là một tài sản vô giá của doanh nghiệp, một minh chứng xác đáng cho những giá trị và chất lượng từ những dự án. Vậy nên, với những doanh nghiệp bất động sản hãy tận dụng đúng lúc các Case Study trong marketing của mình trong truyền thông để có thể đạt được những thành công trong những chiến dịch.