Căn hộ Penthouse là một loại hình căn hộ được giới siêu giàu, các nhà đầu tư tầm cỡ luôn săn đón. Bởi lẽ đây được mệnh danh nơi ở trang hoàng thể hiện được bản sắc cá nhân, riêng tư, khẳng định được địa vị đẳng cấp. Vậy bên cạnh những ưu điểm vốn có, một loại hình căn hộ như thế sẽ có những hạn chế gì?

Căn hộ Penthouse là gì?

Căn hộ Penthouse là gì?

Căn hộ Penthouse là căn hộ nằm ở tầng cao nhất của một khu căn hộ hay chung cư. So với những căn hộ cùng khu, căn hộ Penhouse sẽ tiện nghi, hiện đại mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ hơn rất nhiều.

Ở nước ta, căn hộ Penhouse còn được gọi là “căn hộ thông tầng”. Những căn hộ này thường sở hữu vị trí đắt địa thuộc những trung tâm thành phố lớn hoặc thành phố của du lịch. Vị trí của căn hộ cũng khiến nâng tầm cho chủ nhân, vì vậy các chủ đầu tư vẫn luôn chú trọng vị trí để có thể xây dựng những penthouse đúng tầm.

Điểm đặc biệt của căn hộ Penthouse chính là thường được xây dựng ít vách ngăn giữa các phòng và có view tầng cao, điều này mang đến cho thành viên gia đình cảm giác thoáng đãng, rộng rãi. Ở phân khúc hạng sang, Penthouse cũng là loại hình được các nhà đầu tư săn đón.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư căn hộ Penthouse

Ưu điểm

  • Tầm nhìn rộng mở

Nằm ở vị trí cao nhất của khu căn hộ, điều này đồng nghĩa không khí bao quanh luôn trong lành, tránh xa những ồn ào khói bụi của thành phố, tầm nhìn không bị cản trở, ngập tràn ánh sáng, trần nhà cao hơn, không gian riêng tư,…chính là những gì mà một căn hộ penthouse đặc quyền sở hữu so với những căn hộ khác trong khu căn hộ.

Ưu và nhược điểm của căn hộ penthouse

  • Không gian sống đẳng cấp

Thuộc vào phân khúc sang trọng, nên căn hộ thường được trang bị các thiết bị hiện đại, cao cấp, phong cách thiết kế bắt kịp xu hướng,…nâng tầm không gian sống cho gia chủ.

  • Không gian sống riêng tư

 Các căn hộ Penthouse thường được đầu tư lối đi riêng từ thang máy riêng đến hành lang riêng,…mang đến cho cư dân cuộc sống an ninh, riêng tư vượt trội.

  • Vị trí độc tôn

Vị trí cho những căn penthouse luôn được các nhà đầu tư quan tâm, bởi điều này ảnh hưởng đến sự đẳng cấp của căn hộ. Vì vậy, căn hộ penhouse thường được đặt ở những trung tâm thành phố sầm uất, tráng lệ, có được view đẹp, hiếm có,…Ngoài ra, giao thông kết nối ở những căn hộ phải thuận tiện di chuyển, tiện ích công cộng đầy đủ. Không những hướng đến thỏa mãn nhu cầu sống, vị trí đắc lợi còn mang đến cơ hội sinh lời cho chủ nhà về sau.

Nhược điểm

  • Giá cả đắt đỏ

Phải nói đến đầu tiên ở những nhược điểm của căn hộ Penhouse chính là giá cao ngất ngưởng. Do vậy, đây là sản phẩm bất động sản chỉ dành cho những nhà đầu tư có khả năng về tài chính hoặc đáp ứng nhu cầu khẳng định đẳng cấp của giới thượng lưu.

  • Số lượng khan hiếm

Số lượng căn hộ Penthouse ở một khu căn hộ luôn vô cùng ít ỏi. Đôi khi số lượng căn hộ chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, khi có tiền bạn cũng chưa hẳn có được cơ hội để sở hữu loại hình căn hộ này.

  • Mất nhiều thời gian di chuyển

Cũng chính vì ở vị trí cao nhất của khu căn hộ, nên dù rằng bạn di chuyển lên xuống ở thang máy riêng cũng sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của căn hộ Penthouse

  • Ảnh hưởng bởi thời tiết

Khi có những biến đổi thời tiết, căn hộ Penthouse dường như là nơi chịu ảnh hưởng hơn so với những căn hộ cùng trong khu. Bởi nếu thời tiết có trở nên nóng hơn, gia chủ phải chịu một thời tiết nóng hơn.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, Penthouse vẫn còn nhiều hạn chế. Thế nhưng nhìn chung, đây có thể được xem là một sản phẩm thoả mãn cho những ai mong muốn sở hữu bất động sản hoàn mỹ, sang trọng, tinh tế và đậm chất thượng lưu.