Bên cạnh yếu tố lý tính của một dự án bất động sản mà các chuyên gia marketing không thể bỏ qua, thì yếu tố cảm xúc trong content marketing cũng cần được chú ý đến. Dưới đây là 3 loại cảm xúc marketers sử dụng hiệu quả trong content marketing, dễ dàng hấp dẫn được khách hàng tiềm năng.

 

Cảm xúc kiêu hãnh/tự hào

Kết hợp cảm xúc trong content marketing để hấp dẫn khách hàng

Để lựa chọn cảm xúc trong content marketing dự án bất động sản bạn cần cân nhắc, nghiên cứu ở nhiều yếu tố như: các đặc điểm lý tính của dự án, vị trí, tiện ích,…đến cả tệp khách hàng và dự án của đối thủ cạnh tranh. Với cảm xúc kiêu hãnh/tự hào sẽ phù hợp với những dự án bên cạnh đáp ứng nhu cầu cơ bản, ở dự án còn có những đặc điểm khác biệt khiến chủ nhân cảm thấy tự hào. Chẳng hạn, dự án của bạn có thiết kế mang phong cách phương Tây đầy tinh tế, view căn hộ hiếm hoi khi hướng về điểm bắn pháo hoa của thành phố, tổ hợp tiện ích hiện đại được chọn lọc,…Chính những điểm khác biệt của dự án làm tăng thêm tính sở hữu giới hạn dành khách hàng. Hoặc có thể, dự án của bạn có thể giúp cho khách hàng cảm thấy tự hào vì đây là một thành quả cho quá trình làm việc miệt mài của họ. 

 

Khi chạm được cảm xúc kiêu hãnh của khách hàng, giá cả đôi khi không phải là vấn đề với họ. Đó không phải là họ không quan tâm về giá mà họ nhận thấy họ sẽ có được cơ hội sở hữu sản phẩm có giá trị cao hơn so với số tiền họ bỏ ra.

 

Cảm xúc hạnh phúc

Kết hợp cảm xúc trong content marketing để hấp dẫn khách hàng

Mọi sự nỗ lực của bất kì ai cũng đều hướng tới một cuộc sống hạnh phúc. Là một thương hiệu bất động sản – người luôn mang những “tổ ấm” đến các gia đình, vì vậy hãy nghĩ đến nguồn cảm xúc hạnh phúc bạn muốn gửi đến khách hàng. Những cách thức giúp bạn có thể liên kết cảm xúc hạnh phúc này đến khách hàng mục tiêu đó là: xây dựng nội dung mang màu sắc tích cực, vui vẻ, sảng khoái thông qua những ảnh Gif vui nhộn, video với những khuôn mặt tươi cười, những câu chuyện thành công, tin tức tích cực về thị trường,…

 

Bên cạnh đó, tâm lý màu sắc cũng là yếu tố cực kỳ mạnh mẽ được sử dụng trong việc truyền tải cảm xúc trong content marketing, vì vậy hãy lưu ý với những màu sắc ở các chữ, màu sắc chủ đạo được thể hiện trên mạnh xã hội. Để khơi dậy cảm xúc hạnh phúc, màu cam và màu vàng là hai lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

 

Gây cảm động

Kết hợp cảm xúc trong content marketing để hấp dẫn khách hàng

Một video quảng cáo khiến khách hàng cảm động sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn. Nếu bỏ thời gian nghiên cứu bạn sẽ tìm thấy những vấn đề mà khách hàng gặp phải và đôi khi chính khách hàng cũng không biết về sự tồn tại của vấn đề. Từ đó, các marketers có thể phân tích và khai thác, thực hiện ở chiến lược nội dung mang đến cho khách hàng một cách giải quyết tốt nhất. 

 

Thành công của một chiến lược nội dung gây cảm động chính là sự thấu hiểu khách hàng của người sáng tạo nội dung. Qua những bài viết, video,.. khách hàng sẽ được thấy chính mình trong đó. Họ tìm thấy được sự đồng cảm và giải tỏa được những cảm xúc vốn bị kìm nén đã lâu.

Có thể nói, việc kết hợp cảm xúc trong content marketing bất động sản là điều cần thiết, tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn phải phủ toàn kênh truyền thông với những câu chuyện đầy tính cảm xúc. Chỉ cần đảm bảo rằng, bạn luôn ghi nhớ sức mạnh của cảm xúc và sử dụng nó một các phù hợp. Đôi khi sự kết hợp cảm xúc ở những yếu tố nhỏ nhất cũng có thể giúp bạn đạt được thành công trong chiến dịch.