Millennials có thể không phải là phân khúc khách hàng giàu có nhất trên thị trường bất động sản, thế nhưng đây được xem là tệp khách hàng quan trọng trong thị trường này, đặc biệt là thị trường căn hộ. Thế nên, đứng ở góc độ là những nhà marketer bất động sản, chúng ta cần có được cách tiếp cận phù hợp. Dưới đây là 4 cách tiếp cận khách hàng Millennials trong truyền thông bất động sản.

Định vị bản thân là một chuyên gia

cách tiếp cận khách hàng trong truyền thông bất động sản

Đối với thế hệ Millennials, bất động sản được xem là tài sản có giá trị nhất, là thành quả của những năm lao động miệt mài. Thế nên khi đứng trước quyết định sở hữu một căn hộ hay bất kỳ bất động sản nào, họ luôn mong muốn tìm kiếm được những chuyên gia trong ngành, để từ đó có được hướng dẫn về quy trình mua nhà thật chuyên nghiệp.

Việc trở thành một sàn giao dịch bất động sản am hiểu, chuyên nghiệp, bạn cần nhiều thời gian và nỗ lực. Để định vị mình là một chuyên gia bạn cần phải:

Hiện diện liên tục trên mạng xã hội

Ngày nay, việc sử dụng mạng xã hội của thế hệ Millennials đã trở thành thói quen, do vậy bạn cần có những hoạt động tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội nhằm xây dựng uy tín, cho phép bạn tương tác với những khách hàng tiềm năng, người mua trong tương lai.

Xây dựng trang web/blog

Một trang website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo dựng được lòng tin với nhóm khách hàng này. Trang web kinh doanh của bạn nên bao gồm một blog có các bài viết về chủ đề liên quan đến mua nhà như điều kiện thị trường địa phương, nhà để bán và quyền sở hữu nhà. Cập nhật blog theo lịch trình thường xuyên (hàng tuần, hai tuần một lần, v.v.) nhằm mục đích có được vị trí Top trên kết quả tìm kiếm.

Tổ chức hội thảo

“Trăm nghe không bằng một thấy”. Bạn có thể tổ chức hội thảo hàng tháng hoặc hàng quý về các khía cạnh của quá trình mua nhà, hoặc cơ hội đầu tư sinh lời. Thay vì những hình thức quảng cáo truyền thống thì nay với một buổi hội thảo, bạn hoàn toàn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng thuộc nhóm khách hàng Millennials.

Xem xét đến những gói về ưu đãi chi phí quản lý, giữ xe…

cách tiếp cận khách hàng trong truyền thông bất động sản

Bởi khả năng tài chính có hạn, nhiều người mua nhà thuộc thế hệ Millennial chỉ mong muốn có được một ngôi nhà sẵn sàng cho dọn vào mà không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào thêm. Thế nên, hãy xem xét đến những gói ưu đãi giúp khách hàng giảm đi phát sinh chi phí như: phí quản lý, phí thi công nội thất, giữ xe, bảo trì bảo dưỡng,…

Ngoài ra, Millennials thế hệ được sinh ra trong giai đoạn 1980 – 2000, một thời kỳ với những biến đổi lớn cả về mặt kinh tế và xã hội của đất nước. Chính bởi lớn lên với công nghệ hiện đại nên họ mong muốn công nghệ được đưa vào nhà của họ như cửa khoá thông minh, chuông cửa thông minh,…Thế nên, hãy cân nhắc cho những gói ưu đãi đặc biệt này, biết đâu đây sẽ cách tiếp cận khách hàng Millennial hiệu quả mà bạn không hề hay biết.

Ưu tiên trải nghiệm hình ảnh chân thật

Trước khi đặt chân vào ngôi nhà mơ ước, hình ảnh quảng cáo chính là cơ hội giúp họ tưởng tượng trải nghiệm của mình trong căn hộ. Vậy nên, hãy mang đến cho họ những hình ảnh trực quan với chất lượng cao, những video chuyên nghiệp với cách bày trí thông minh đáp ứng được kỳ vọng của thế hệ này.

Nắm bắt xu hướng công nghệ

cách tiếp cận khách hàng trong truyền thông bất động sản

Là thế hệ được sinh ra trong thời đại công nghệ, thế hệ Millennial luôn khao khát được trải nghiệm với mọi công nghệ hiện đại ngày nay. Nếu có thể, hãy đưa họ đến với những chuyến tham quan ngôi nhà thực tế ảo. Càng gần với cảm giác thực tế khi sở hữu nhà ở càng khiến khách hàng đưa ra quyết định giao dịch nhanh chóng.

Có thể nói, thế hệ Millennials là một phân đoạn thị trường “màu mỡ” trong lĩnh vực bất động sản nói chung. Điều này đồng nghĩa, bắt đầu đầu tư truyền thông vào phân khúc này ngay bây giờ với một cách làm phù hợp sẽ chính là cơ sở giúp cho thành công vững chắc trong tương lai của doanh nghiệp. 

Với 4 cách tiếp cận khách hàng Millennials trên đât, hi vọng rằng các doanh nghiệp bất động sản sẽ có những kế hoạch đúng đắn trong thời gian sắp tới.