Truyền thông qua email trong lĩnh vực bất động sản luôn là cách tuyệt vời để chăm sóc khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo email marketing cũng được xem là hình thức email dễ rơi vào mục Spam của email. Do đó, để đạt được hiệu quả, ngoài việc cung cấp một nội dung giá trị đối với người đọc, 6 mẹo dưới đây sẽ giúp các marketer tránh để email của mình bị rơi vào mục Spam.

cách quảng cáo email marketing tránh lõi spam

Cập nhật danh sách email khách hàng liên tục

Bộ lọc thư rác sẽ đánh dấu email của bạn nếu như liên tục gửi đến những tài khoản không tồn tại hoặc đã bị vô hiệu. Do đó, bạn hãy liên tục cập nhật và loại bỏ những email không còn hoạt động. 

Ngoài ra, khi quảng cáo email marketing gửi đi bạn nên giúp người nhận dễ dàng huỷ đăng ký nhận email. Làm như vậy, bạn sẽ loại bỏ đi những khách hàng thực sự không quan tâm đến nội dung email của mình. Bởi lẽ, nếu bạn liên tục gửi đến những độc giả không quan tâm, họ sẽ có khả năng đánh dấu email của bạn. Thế nên, hãy cập nhật liên tục danh sách email người gửi để đảm bảo tỷ lệ người quan tâm email của bạn luôn ở mức cao.

Chú ý đến địa chỉ email người gửi

Để đảm bảo khách hàng đăng ký nhận mail của bạn, bạn không nên sử dụng email cá nhân hay email miễn phí. Bạn nên sử dụng email của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Điều này sẽ tạo sự tin cậy đối với người đọc và họ sẽ sẵn sàng mở email khi nhận được.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Khi sử dụng hình ảnh trong email, bạn nên hạn chế sử dụng hình ảnh có dung lượng lớn, điều này sẽ làm thời gian tải email trở nên lâu hơn và người nhận sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn khi đọc mail của bạn. Ngoài ra, nếu nội dung chứa nhiều hình ảnh, bộ lọc thư rác sẽ không thể hiểu được nội dung của email. Điều này đồng nghĩa bộ lọc thư rác sẽ cho email của bạn vào danh sách spam. Thế nên, thay vào đó hãy chú trọng vào nội dung ngôn ngữ để có thể giúp email của bạn bỏ qua lỗi này.

Sử dụng từ ngữ phù hợp

Sẽ có một số từ ngữ khi sử dụng trong email, email marketing của bạn sẽ rất có khả năng bị đánh dấu là spam như những cụm từ mang thông điệp quảng cáo giật tít như: “cơ hội cuối cùng”, “giảm giá khủng”, “đăng ký ngay tại đây”,…

  • Mang tính chất bán hàng: miễn phí, giá rẻ,…
  • Mang tính so sánh nhất: tuyệt vời, đảm bảo, đỉnh cao,..
  • Khẩn cấp: ngay bây giờ, đặc biệt, khuyến mãi,…

Phần mềm quản lý email đáng tin cậy

cách quảng cáo email marketing tránh lõi spam

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, dịch vụ giúp bạn quản lý quảng cáo email marketing. Thế nên, khi lựa chọn bạn nên ưu tiên những nền tảng uy tín. Thực tế, những phần mềm, dịch vụ này như những người đưa thư. Một người gửi thư uy tín đáng tin cậy sẽ giúp email của bạn không vô cớ bị rơi vào mục Spam. Hãy đầu tư phù hợp cho từng chiến lược email marketing bất động sản, bạn nhất định sẽ thu về “trái ngọt”.

Theo dõi chiến dịch liên tục

Qua vài lần thực hiện chiến dịch nhưng kết quả không đạt được như kỳ vọng. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố, hãy bình tĩnh rà soát mọi nguyên nhân có thể để tìm ra được giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng email bằng cách gửi đến một tài khoản của bạn hoặc một tài khoản ảo để quan sát kết quả. Từ đó bạn bắt đầu có những điều chỉnh để thu lại được kết quả như mong đợi.

Trên đây là 6 mẹo giúp bạn hạn chế tình trạng đánh dấu Spam khi thực hiện chiến dịch quảng cáo email marketing. Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ khắc phục được những báo cáo xấu từ chiến dịch email marketing bất động sản và bắt đầu “gặt hái” được thành quả đáng mong đợi trong tương lai.