“Quảng cáo Facebook đã không còn quá xa lạ trong ngành marketing, đặc biệt là ngành marketing bất động sản khi có vô vàn bài viết giới thiệu dự án mới của các doanh nghiệp trên nền tảng này. Không thể phủ nhận rằng truyền thông bằng công cụ Facebook Ads đã trở thành công cụ tuyệt vời để quảng bá dự án đến với lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Vậy doanh nghiệp bất động sản cần chú ý điều gì để triển khai Facebook Ads hiệu quả?”

 

Hãy cùng Munkas Creative Agency tìm hiểu sâu hơn các lưu ý khi vận hành quảng cáo Facebook cho thị trường bất động sản trong bài viết dưới đây.

Lựa Chọn Đúng Đối Tượng Khách Hàng Tiềm Năng 

Khi vận hành các chiến dịch truyền thông bằng các hình thức chạy quảng cáo Facebook (Facebook ads), việc lựa chọn đúng tệp khách hàng mục tiêu sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, bạn cũng không cần bỏ quá nhiều ngân sách quảng cáo. Để làm được điều này, bạn cần nắm được những yếu tố liên quan đến khách hàng như:

  • Độ tuổi: Hãy chia các đối tượng khách hàng ra thành những nhóm đối tượng với độ tuổi và giới tính khác nhau để dễ dàng đáp ứng thị hiếu của họ như: người già, trung niên, thanh niên,…
  • Hành vi: Hệ thống của Meta (Facebook Ads Management) có thể lưu lại và phân tích hành vi của người dùng, từng tương tác của người dùng fanpage được chỉ định. Yếu tố này có thể phân định và phản ánh sở thích, nội dung ưa chuộng, khả năng tương tác nhiều hay ít của người dùng, từ đó bạn có phương án quảng cáo đến những đối tượng phù hợp.

 

Cách Nghiên Cứu Khách Hàng Mục Tiêu Để Tư Vấn Marketing Tổng Thể Tối Ưu

Ảnh 1: Munkas Creative Agency – Cách Nghiên Cứu Khách Hàng Mục Tiêu Để Tư Vấn Marketing Tổng Thể Tối Ưu

 

Trên thực tế, khách hàng có thu nhập ở từng phân khúc sẽ có nhu cầu bất động sản khác nhau. Thật vậy, những khách hàng có nhu cầu mua để ở sẽ rất khác biệt với khách hàng có nhu cầu mua để đầu tư. Chỉ khi nắm được mục tiêu của đối tượng nhắm đến, thì các nhà quảng cáo mới có thể vận hành hệ thống quảng cáo facebook đến đối tượng phù hợp hơn, để tối ưu hiệu quả quảng cáo tốt hơn.

 

 

Cải Tiến Chất Lượng Nội Dung

Quảng cáo Facebook hiệu quả là khi nội dung quảng cáo phải có đủ cả 3 tiêu chí là: thu hút sự chú ý làm tăng nhận diện thương hiệu (Awareness), tăng giá trị của sản phẩm (Content Values) và có lời kêu gọi hành động (Call-to-Action). Nội dung thu hút sẽ là yếu tố đầu tiên quyết định xem liệu người dùng có nên đọc quảng cáo của bạn hay không.

 

Nếu ngay từ những câu đầu tiên mà người dùng đã không tìm được thứ gì đó hay ho, thì chẳng có lý do gì khiến họ phải đọc thêm. Sau khi đã thu hút được sự chú ý, bạn hãy khai thác nhu cầu của họ bằng cách đưa ra những lợi ích mà họ sẽ nhận được. Yếu tố này sẽ góp phần thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động theo dõi trang hoặc tìm hiểu về dự án cũng như doanh nghiệp.

 

 

Mô Hình: Xây Dựng Nội Dung Chất Lượng Trong Quảng Cáo Facebook Ads

Ảnh 2: Munkas Creative Agency – Xây Dựng Nội Dung Chất Lượng Trong Quảng Cáo Facebook Ads

 

*Xem thêm tại: Social Marketing: Fanpage Sở Hữu Nhiều Lượt Theo Dõi Sẽ Dễ Dàng Có Được Sự Tin Tưởng Của Khách Hàng?

Hình Ảnh Truyền Thông Bắt Mắt

Hình ảnh là sản phẩm giúp bạn giới thiệu dự án, xây dựng thương hiệu, gây ấn tượng và chiếm được lòng tin của khách hàng một cách tự nhiên, gần gũi. Chính vì vậy bạn không thể sử dụng những hình ảnh không đẹp, bố cục màu sắc không chỉn chu để tiếp cận khách hàng. Điều này sẽ làm giảm đi tính chuyên nghiệp của bạn và khách hàng sẽ nhanh chóng bỏ qua bạn. 

 

*Tham Khảo Thêm: Tâm Lý Học Màu Sắc Đóng Vai Trò Quan Trọng Thế Nào Trong Tiếp Thị Quảng Cáo?

 

Thường Xuyên Cập Nhật Thông Số Quảng Cáo

Hãy luôn đảm bảo mỗi ngày phải cập nhật Facebook Ads Report với tần suất 1 giờ đồng hồ/ lần, để có thể phân tích các số liệu một cách chính xác nhất. Thông qua đó, nhà quảng cáo sẽ có thể đưa ra các phương án tối ưu mang tính hiệu quả cho việc vận hành quảng cáo facebook.

 

Facebook Ads: Parameter Report of Impressions & Clicks

Ảnh 3: Munkas Creative Agency – Facebook Ads Report

 

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể theo dõi thêm những bài viết mang tính chất quảng cáo hay những ví dụ minh họa mang tính truyền tải thông điệp từ chính fanpage của Munkas Creative Agency tại đây.

 

*Xem Thêm: Chuyển Đổi Số Ngành Bất động Sản: Khi Thị Trường Định Hình Công Nghệ

 

Phân Phối Quảng Cáo Hợp Lý

Đã có nhiều trường hợp người dùng nhấp vào Fanpage để tìm hiểu thông tin, ngay sau đó Fanpage liên tục xuất hiện những bài quảng cáo trên bảng tin của họ khiến người dùng khó chịu thậm chí là chặn Fanpage. 

Để tránh khỏi những rắc rối không đáng có, lời khuyên dành cho các marketer bất động sản là hãy lên kế hoạch phân bổ thời gian đăng bài quảng cáo hợp lý. Việc đảm bảo tỷ lệ hiển thị hợp lý, phân bổ đều đặn sẽ giúp cho bạn vừa kiểm soát được chất lượng Fanpage, vừa tránh phản tác dụng của hoạt động marketing.

 

*Tìm Hiểu Thêm: Tối Ưu Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản Bằng Quảng Cáo Hiển Thị

 

Như vậy, với 5 bí quyết Munkas Creative Agency đưa ra, hy vọng sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả quảng cáo bất động sản qua Fanpage. Theo dõi chúng tôi để biết thêm về thông tin hữu ích cho marketing bất động sản nhé!

 

Munkas Creative Agency