Năm 2019 được dự đoán rằng sẽ là một năm bùng nổ và nhiều biến đổi của các chiến dịch marketing đến từ các doanh nghiệp. Nhưng không vì thế, mà việc xây dựng chiến lược trở nên phức tạp hơn như bạn nghĩ.

Theo các chuyên gia Marketing, hành vi con người đang dần thay đổi cùng với công nghệ đang ngày một phát triển thì việc duy trì cách thức marketing xưa cũ đã trở nên lỗi thời. Thay vào đó, các chuyên gia đã đưa ra 3 cách sau đây giúp bạn có thể tận dụng tối đa thời gian và nguồn lực của mình để xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả.

  1. Tập trung xây dựng cộng đồng

Trong thị trường kinh doanh sôi động hiện tại, hầu như không có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào mà không có những đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để sản phẩm hay dịch vụ của bạn được chú ý và bàn luận bởi người tiêu dùng? Đó chính là bạn phải xây dựng một cộng đồng người tiêu dùng cho chính sản phẩm của mình.

Dưới đây là một vài cách thức hiệu quả bạn nên cân nhắc khi áp dụng xây dựng một cộng đồng đích thực cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn:

  • Tổ chức sự kiện cộng đồng tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội gặp gỡ và giao lưu lẫn nhau.
  • Tập trung bán những sản phẩm chất lượng cao và mang đậm chất thương hiệu cho những khách hàng trung thành nhất của bạn.
  • Chiến lược luôn hướng đến mục tiêu gắn kết khách hàng thay vì doanh số.
  • Tạo ra các nhóm trên Facebook để thảo luận về những chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn.
  • Đều đặn tạo ra những nội dung sáng tạo trên các kênh truyền thông nhằm tạo sự hứng thú cho nhóm khách hàng.

 

munkas-agency-xay-dung-chien-luoc-marketing-2019-voi-3-cach-don-gian

 

Dù bạn xây dựng cộng đồng theo cách nào thì mục đích cuối cùng vẫn là thúc đẩy tương tác giữa khách hàng. Bởi vì, phương pháp truyền miệng chính là cách truyền thông hiệu quả và đáng tin tưởng nhất.

 

  1. Thu hẹp định vị khách hàng:

Nếu như trước kia, nỗi băn khoăn của các marketers là về chi phí quảng cáo trên tivi khá đắt đỏ nhưng lại không thể nhắm chính xác đối tượng người tiêu dùng của họ, thì nay mọi thứ đã được giải quyết khi con người bước vào kỷ nguyên “Công nghệ 4.0”.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần xác định và nghiên cứu chính xác hành chi của nhóm người tiêu dùng mục tiêu, sau đó sử dụng các công cụ và nguồn lực hỗ trợ để giao tiếp trực tiếp với họ.

 

munkas-agency-xay-dung-chien-luoc-marketing-2019-voi-3-cach-don-gian

 

Việc thu hẹp nhóm khách hàng mục tiêu không những giúp bạn tạo ra những thông điệp rõ ràng mà còn tối ưu chi phí trong chiến dịch marketing của bạn.

 

  1. Đừng hiện diện khắp nơi trên internet

Việc bạn xuất hiện khắp mọi nơi trên trên các mặt trận internet không những không hiệu quả mà còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu với thương hiệu của bạn. Thay vào đó, bạn hãy chỉ xuất hiện ở những nơi mà khách hàng mục tiêu của bạn xuất hiện.

Hãy lùi lại và quan sát sâu hơn để xác định đúng “trận địa” cần tham gia vào. Sau đó, hãy đầu tư thông minh nguồn lực tài chính cho các kênh truyền thông cốt lõi có thể đưa bạn đến chính xác hơn có khách hàng mục tiêu của bạn.

 

munkas-agency-xay-dung-chien-luoc-marketing-2019-voi-3-cach-don-gian

 

Trước khi bạn muốn tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp thì bạn phải gia tăng được niềm tin khách hàng về doanh nghiệp. Hãy cung cấp những giá trị khiến cuộc sống của khách hàng trở nên tươi sáng hơn theo mọi cách bạn có thể. Dần dần, lợi nhuận của công ty cũng sẽ tăng trưởng cao và bền vững hơn hiện tại.

*Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm: