Thị trường bất động sản 2019 bão hòa với vô số dự án địa ốc lớn nhỏ mọc lên, nhưng bao nhiêu dự án có khả năng phủ sóng truyền thông như Vinhomes?

 

marketing bất động sản

 

Vingroup là một trong những tập đoàn quyền lực nhất hiện nay với những hệ thống Vin được triển khai hết sức bài bản và tạo được tiếng vang lớn. Vinhomes thuộc về ngành bất động sản của tập đoàn số 1 Việt Nam này, là dự án được nhắc đến liên tục trên mọi kênh truyền thông từ khi vừa ra mắt. Trong bài viết này, Munkas sẽ khai thác chiến lược Marketing bất động sản của Vinhomes – Tinh hoa của Vingroup.

 

Chiến lược Marketing bất động sản rõ ràng từ Vị trí đắc địa

 

marketing bất động sản

 

Trong các khảo sát yếu tố nào khách hàng quan tâm nhất về dự án, câu trả lời được bình chọn nhiều nhất chính là vị trí dự án. Cụ thể hơn, khi bàn luận về vị trí, khách hàng sẽ đề cập yếu tố gần – xa của dự án với trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, giáo dục và hạ tầng giao thông xung quanh khu vực đó. Chính vì thế, chiến lược Marketing bất động sản Vinhomes đầu tiên là ưu tiên về vị trí thuận lợi, trao cho khách hàng giá trị dễ dàng lưu thông khi tọa lạc tại Vinhomes. Thêm vào đó, việc đánh mạnh vào yếu tố vị trí cũng là một điểm “chơi trội” trong chiến dịch Marketing của Vinhomes. Vinhomes tập trung vào những vị trí “hot” nhất ở các thành phố lớn như Vinhomes Ba Son tại Quận 1, trung tâm sầm uất bậc nhất TPHCM, Vinhomes Metropolis tại Kim Mã, tuyến đường đắt đỏ bậc nhất Hà Nội. Ngoài ra, Vinhomes cũng bổ sung những chung cư “vệ tinh” bao phủ dày đặc giúp khách hàng luôn bị bao vây và choáng ngợp bởi những dự án của Vinhomes, đồng thời tạo ra độ phủ lớn với tên thương hiệu bất động sản Vinhomes.

 

Giá trị thương hiệu – Át chủ bài trong chiến lược Marketing bất động sản

 

marketing bất động sản

 

Thành công của chiến lược Marketing của Vinhomes chủ yếu đến từ yếu tố thương hiệu. Chính chủ đầu tư Vingroup giúp Vinhomes thu về tiếng vang ngay từ ban đầu. Thông qua khảo sát số liệu trên Internet về chủ đề căn hộ chung cư, phần lớn nội dung thảo luận đều xoay quanh tốc độ bàn giao, kinh nghiệm xây dựng, năng lực tài chính của chủ đầu tư. Chính bởi những yếu tố trên tạo niềm tin cho khách hàng và tác động mạnh mẽ đến việc đặt bút ký bản hợp đồng đầu tư “mua giấc mơ” của mình. Chiến lược Marketing bất động sản Vinhomes thành công vang dội nhờ tập trung khai thác yếu tố Chủ đầu tư Vingroup từ ban đầu. Chính vì thế, mọi chiến lược Vinhomes tung ra thị trường đều gắn liền với yếu tố thương hiệu Vingroup. Nếu như các dự án bất động sản khác luôn phải chịu khó khăn trong việc bán căn hộ của mình, thì với Vinhomes thì không. Tất cả những dự án của Vinhomes đều được mua rất nhanh ngay từ khi mở bán bởi sức hút từ thương hiệu Vingroup, điều này chứng tỏ Vinhomes đã lựa chọn chiến lược marketing bất động sản thành công vang dội.

 

Marketing bất động sản được đẩy mạnh trên Social Media

 

marketing bat dong san

 

Vinhomes được đánh giá là có mức độ phủ sóng truyền thông vô cùng mạnh mẽ. Mỗi dự án của thương hiệu ngay từ khi ra mắt đều thu về mức độ quan tâm lớn và phổ biến trên các trang mạng xã hội và báo điện tử. Facebook là kênh truyền thông phổ biến nhất với 83% số bài đăng về lĩnh vực bất động sản. Chính vì thế chiến lược Marketing của Vinhomes là tất cả dự án đều tập trung xây dựng nội dung, tương tác trên fanpage hiệu quả. Các video phim ngắn có nội dung tác động tới cảm xúc có xu hướng thu hút quan tâm nhiều hơn so với video đơn thuần về dự án. Các thông điệp “ước mơ về cuộc sống ổn định”, “giá trị tận hưởng” được yêu thích. Điều này một lần nữa khẳng định về dự thay đổi trong insight của khách hàng đối với sản phẩm địa ốc: mua nhà không chỉ để ở mà mong ước một mái ấm với các giá trị hưởng thụ và bình yên. Đây là những thông điệp mà Vinhomes muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Chiến lược Marketing cũng vì thế mà thành công vang dội.

 

Kết luận

“Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi” – Vinhomes đang chứng minh rất rõ câu nói ấy thông qua sự thành công đến từ các chiến lược Marketing bất động sản. Vinhomes đã, đang và sẽ thâu tóm các dự án trên thị trường bất động sản Việt Nam.