Trong thời đại công nghiệp 4.0, định nghĩa “Marketing” không chỉ dừng lại ở Tiếp thị, Truyền Thông, Quảng Cáo, nói nôm na chỉ chú trọng việc bán được hàng, mà còn tiến xa hơn nữa ở mức độ Xây dựng Thương hiệu. Những người làm Marketing ở mức Chuyên gia sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc Xây dựng Thương Hiệu. 

 

xây dựng thương hiệu

 

Marketing bất động sản ngày nay cũng chú trọng Xây dựng Thương hiệu để bắt kịp thời đại. Các Chủ đầu tư thông thái không còn chỉ yêu cầu nhân viên kinh doanh bằng mọi cách bán được hàng, mà họ còn chi ngân sách cho đội ngũ Marketing thực hiện công việc Xây dựng Thương hiệu. Vậy Xây dựng Thương hiệu có tầm quan trọng như thế nào mà các Chủ đầu tư ồ ạt gia nhập cuộc đua Thương hiệu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

 

Chiếm lĩnh trái tim khách hàng

Mục tiêu và đích đến của hành trình Xây dựng Thương hiệu bất động sản chính là xây dựng nhận thức trong tâm trí khách hàng, từ đó gợi lên sự yêu thích và lòng trung thành với Thương hiệu. 

Bởi lẽ ngày nay, đi cùng với yếu tố vị trí, thiết kế, tiện ích, Thương hiệu của Chủ đầu tư cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện của khách hàng khi doanh nghiệp địa ốc tiến hành chào bán các sản phẩm. Bất động sản là một tài sản lớn, vì thế khách hàng luôn mong muốn tìm đến những nhà cung cấp uy tín, được nhiều người thừa nhận và nhắc tới trên thị trường để tránh những rủi ro không đáng có. Chính vì thế, Xây dựng Thương hiệu có vai trò quan trọng trong việc ghi lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng, để họ tìm kiếm và sẵn sàng làm việc với doanh nghiệp nếu có nhu cầu. Thương hiệu thành công trong việc chiếm lĩnh trái tim người tiêu dùng sẽ giúp đội ngũ kinh doanh dễ dàng bán được dự án hơn.

 

thương hiệu bất động sản

 

Khác biệt hóa với đối thủ cạnh tranh

Thương hiệu cũng chính là lời hứa của người bán đối với người mua. Nó cho người mua sự an tâm đối với những mong đợi từ sản phẩm, dịch vụ của dự án mà người bán cung cấp, và nó còn giúp phân biệt dự án của doanh nghiệp này với doanh nghiệp kia. Tại sao người mua lại thích mua nhà tại chung cư này mà không mua nhà tại chung cư kia? Hay tại sao họ lại chỉ thích mua sản phẩm của những Chủ đầu tư này mà không mua của các Chủ đầu tư kia? Câu trả lời chính là nhờ vào Thương hiệu và sự khác biệt hóa do chiến lược Xây dựng Thương hiệu tạo ra theo những cách khác nhau của từng doanh nghiệp, từng Chủ đầu tư. 

Giá trị Thương hiệu là một phần trong giá trị của sản phẩm. Một thương hiệu có giá trị cao sẽ luôn bán được hàng với giá cao hơn thông thường và ngược lại, một thương hiệu giá trị thấp sẽ chỉ bán được hàng với mức giá thấp hơn nếu muốn cạnh tranh về số lượng.

 

xây dựng thương hiệu

 

Các doanh nghiệp địa ốc chuyên nghiệp muốn đi đường dài trong lĩnh vực bất động sản đều nỗ lực xây dựng cho mình một Thương hiệu độc quyền. Thương hiệu là linh hồn của doanh nghiệp, sẽ đi sâu vào tiềm thức của mỗi khách hàng. Do đó, xây dựng thương hiệu hoàn toàn không chỉ là đặt một cái tên, mà là chặng đường dài tạo ra “hình ảnh rõ ràng và khác biệt”. 

Hai lý do trên đã phần nào giải mã lý do vì sao Chủ đầu tư ồ ạt gia nhập cuộc đua Thương Hiệu. Chú trọng Xây dựng Thương hiệu thành công sẽ giúp Chủ đầu tư bán được hàng tốt hơn. Nếu bạn là các chủ đầu tư và nhân viên kinh doanh bất động sản đang lúng túng trong việc lên chiến lược xây dựng thương hiệu thì hãy tìm đến Munkas Agency. Munkas Agency tự hào là chuyên gia Marketing bất động sản, chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông cho bất động sản. Munkas có thành tựu xây dựng thành công nhiều Thương hiệu Chủ đầu tư trên thị trường địa ốc. Chúc bạn và doanh nghiệp có chiến lược Xây dựng Thương hiệu thành công.