1. Vị trí – Yếu tố làm nên sự khác biệt cho từng dự án BĐS
  2. 3 khía cạnh chủ đạo về vị trí dự án
    • Vị trí
    • Thuận tiện giao thông
    • Hạ tầng kết nối tương lai
  3. Hiểu địa phương – nắm thị trường – tất cả đến từ sự am tường về vị trí dự án

😲𝒇𝒂𝒄𝒕:

Ít ai biết rằng, Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump từng là một “trùm” bất động sản. Ông từng nhận định rằng:

“Đối với một dự án bất động sản thì quan trọng nhất là VỊ TRÍ – VỊ TRÍ – và VỊ TRÍ.”

Vị trí – Yếu tố làm nên sự khác biệt cho từng dự án BĐS

🚩Khi khách hàng BĐS bước đầu tiếp cận với dự án, điều khiến họ muốn tìm hiểu sâu hơn chính là thông tin về vị trí, đặc biệt với người mua có nhu cầu mua ở thực. Không chỉ là địa chỉ trên bản đồ, mà vị trí còn nhiều giá trị khác đó đem lại cho khách hàng. Vị trí cũng là yếu tố cốt lõi tạo nên điểm khác biệt giữa các dự án BĐS.

Người làm việc tại Quận 7 sẽ quan tâm đến dự án quận 4, Nhà Bè, Bình Chánh hoặc lân cận. Nhà đầu tư thì sẽ quan tâm đến cơ hội tăng giá của sản phẩm hay khả năng cho thuê nhờ tiềm năng khu vực đầu tư.

🚩Vậy, để không bỏ sót bất kỳ ưu nhược điểm nào khi nghiên cứu vị trí dự án, các marketer ngành BĐS nên tập trung vào 3 yếu tố dưới đây. (Xem tiếp nội dung tại phần comment)

VỊ TRÍ, THUẬN TIỆN GIAO THÔNG VÀ HẠ TẦNG KẾT NỐI TƯƠNG LAI

3 khía cạnh chủ đạo về vị trí dự án

VỊ TRÍ:

📍Yếu tố địa chỉ vô cùng quan trọng. Hai bất động sản nằm trên cùng một trục đường nhưng lại thuộc 2 đơn vị hành chính khác nhau là có thể xảy ra. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến giá cả hay liên quan đến đăng ký hộ khẩu của người ở.

📍Đặc điểm vùng cũng tác động mạnh mẽ đến giá trị BĐS. Khu đang phát triển, khu công nghiệp, khu tập trung hành chính, khu sinh thái, khu dân cân hiện hữu… đều là cơ sở để đánh giá mức độ “đắc địa” bất động sản.

📍Vị trí địa lý (địa thế) là một điều đáng lưu tâm. Bất động sản ven sông, ven biển, trên đồi,… đều sẽ có những giá trị riêng và hướng đến những tệp khách hàng đặc biệt có nhu cầu mua.

Cùng so sánh 2 bất động sản dưới đây, chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt và giá trị của vị trí theo đơn vị hành chính quan trọng như thế nào.

Bộ ảnh Vinhomes Golden River thực hiện bởi Munkas Agency (Ảnh chụp tháng 2/2023)

Vinhomes Golden River là khu căn hộ cao cấp thuộc quần thể đô thị đắt đỏ Ba Son. Không kể đến mức độ đầu tư về kiến trúc thiết kế hay vận hành, vị trí là ưu điểm lớn nhất mà dự án sở hữu. Toàn khu tiếp giáp 2 mặt tiền đường trung tâm Q.1 Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh cũng như trực tiếp kết nối với các tuyến đường huyết mạch Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi, Hai Bà Trưng, Đinh Tiên Hoàng,… Không chỉ thuộc bất động sản trung tâm, Vinhomes Golden River còn là BĐS ven sông hiếm hoi tại Quận 1. Duy nhất đến thời điểm hiện tại, chỉ có Vinhomes Golden River có lợi thế tiếp giáp 2 mặt với sông Sài Gòn và kênh Thị Nghè. Mỗi căn hộ ở đây đều từ “chục tỷ” trở lên với mức giá thấp nhất từ 150 triệu/m2.

Một khu dân cư có những lợi điểm về mặt địa thế tương tự Vinhomes Golden River, đó chính là Sunwah Pearl. Sở hữu những ưu điểm về kết nối giao thông và hạ tầng không thua kém, Sunwah nằm liền kề cầu Thủ Thiêm 1, liền kề Vinhomes Central Park và sở hữu mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh. Sunwah Pearl nằm cạnh bờ sông Sài Gòn và có bến du thuyền riêng, ngoài ra các tiện ích, thiết kế và đẳng cấp, không hề kém cạnh khu vực Ba Son. Kết nối về trung tâm cũng chỉ chậm hơn 1-2 phút. Tuy nhiên, các tháp căn hộ hoàn toàn nằm ở khu vực quận Bình Thạnh, nên mức giá của Sunwah Pearl vẫn luôn thấp hơn khu vực Ba Son khoảng 30%.

Sunwah Pearl – Một dự án cũng có vị trí đẹp ven sông Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)

💫THUẬN TIỆN GIAO THÔNG:

📍Kết nối giao thông hiện hữu tới các dịch vụ, tiện ích, các điểm trung tâm thành phố, bến xe, trường học, sân bay,… thuận tiện, quãng đường dài hay ngắn, thời gian di chuyển nhanh hay chậm, tất cả sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua bất động sản. Bất động sản dễ kết nối đến đường cao tốc, đường ra sân bay sẽ phù hợp với khách hàng có công việc tương ứng.

Cũng là Vinhomes Golden River, với vị trí đẹp bậc nhất tại trung tâm Quận 1, mọi tiện ích tốt nhất đều tập trung quanh Vinhomes Golden river hay còn có thể nói “mọi tiện ích trung tâm Sài Gòn đều chỉ cách căn hộ Vinhomes Ba Son vài phút di chuyển – Đi thì nhanh mà về cũng gần”. Hơn nữa, giỏ hàng lần này mở ra khi toàn bộ các tháp chung cư đã bàn giao và đi vào hoạt động. Những tiện ích đặc biệt mà chỉ VGR sở hữu như Bến du thuyền riêng dành cho cư dân, trường Vinschool nội khu, Ga Metro ngay trong lòng dự án, công viên Aqua, đường chạy bộ ven sông …Đặc biệt, tính riêng tư tại dự án được bảo đảm nhờ nhiều lớp an ninh nghiêm ngặt. Vì vậy, sở hữu 1 trong 30 căn hộ tại VGR là sở hữu khối tiện ích đặc quyền mà không đâu có được.

HẠ TẦNG KẾT NỐI TƯƠNG LAI:

Một số bất động sản khi chào bán, cơ sở hạ tầng còn chưa hoàn thiện hoặc giao thông chưa tốt, nhưng trong nếu vị trí sở hữu quy hoạch tương lai về hạ tầng, giao thông hay phát triển đô thị, đó là một lợi điểm. Yếu tố này thể hiện dư địa phát triển của bất động sản, điều mà nhiều nhà đầu tư dài hạn quan tâm.

Những năm gần đây, ngoài thành phố Thủ Đức, quận Bình Tân là nơi được đầu tư hạ tầng khá nhiều, cũng dần trở thành nơi thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Là tâm điểm kết nối từ trung tâm thành phố đến vùng kinh tế Tây Nam Bộ, quận Bình Tân sở hữu nhiều công trình giao thông trọng điểm: Đại lộ Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Hồng Bàng… Trong đó, tuyến đường Tên Lửa (lộ giới 40m) là trục xương sống nối giữa đường Kinh Dương Vương với Tỉnh lộ 10 tạo nên hành lang di chuyển thông suốt cho khu vực.

Hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng khu Tây TPHCM đang được đầu tư (Ảnh sưu tầm)

Bức tranh hạ tầng quận Bình Tân ngày càng hoàn thiện khi đang được đề xuất phát triển đồng bộ trong tương lai: xây dựng đường Vành Đai trong, mở rộng đường Tỉnh lộ 10, nâng cấp đường An Dương Vương – Phan Anh – Bình Long – Hương Lộ 3… Nhiều tuyến đường huyết mạch của TP.HCM được xây dựng đi qua Bình Tân, giúp giảm tải lưu lượng giao thông nội đô và thúc đẩy quá trình thông thương, liên kết vùng như: khép kín Vành Đai 2, khởi động tuyến Metro 3A (Bến Thành – ga Tân Kiên), Metro số 6 (Bà Quẹo – vòng xoay Phú Lâm), nâng cấp Quốc lộ 1A, Tên Lửa cùng các tuyến đường dự phóng mở rộng như Tây Lân, Hương Lộ 2, Bà Hom,…

🚩Ngoài 3 yếu tố trên, marketer có thể xem xét các khía cạnh phong thủy, hướng nắng gió, khu vực ngập nước, ảnh hưởng bởi ô nhiễm tiếng ồn từ các khu công nghiệp… Hiểu và phân tích được các yếu tố này, marketer có thể hỗ trợ đội ngũ bán hàng một cách tốt nhất, đồng thời giúp thuyết phục khách hàng về việc BĐS có cơ hội tăng giá hoặc kinh doanh hay thuận tiện cho sinh sống.

Hiểu địa phương – nắm thị trường – tất cả đến từ sự am tường về vị trí dự án

Từ 2019 đến nay, các đô thị lớn tại Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… đã và đang có những thay đổi để thực hiện đồng bộ kế hoạch giãn dân nội đô  (Theo Chinhphu.vn). Theo đó, các doanh nghiệp BĐS đã chuyển hướng ra vùng ven, nơi mà cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp và mở rộng. Vì vậy với đặc thù của ngành BĐS, chủ đầu tư và các doanh nghiệp liên quan phải hiểu rõ những thói quen mua bán, sở thích người tiêu dùng, những khác biệt về văn hóa, đời sống kinh tế, “khẩu vị” đầu tư tại thị trường địa phương…. 

THỰC TẾ – HIỂU THỊ TRƯỜNG LÀ ĐIỀU MÀ BỘ PHẬN MARKETING CỦA DOANH NGHIỆP BĐS CẦN 

Kết hợp với các Agency chuyên Marketing BĐS là một lựa chọn giúp rút ngắn thời gian và nguồn lực để sớm có biện pháp liên tiếp thị liên quan đến: truyền thông, giá cả, sản phẩm và chiến lược bán hàng.

Munkas Agency sở hữu đội ngũ chuyên gia hơn 10 năm “lăn xả” cùng BĐS Việt Nam và luôn sẵn sàng Sitecheck tường tận từng dự án. Với trình độ chuyên môn cao và sự nhiệt tâm, Munkas sẽ tìm ra giải pháp cho bất kỳ “dự án khó” về truyền thông marketing.

Với sản phẩm phong phú và khách hàng đa dạng, MUNKAS có góc nhìn khách quan, hướng đến chiến lược chắc thắng – Giải quyết bài toán Kinh tế và Kinh nghiệm, phù hợp với bối cảnh thị trường hiện tại.