Thực thi một chiến dịch Marketing Bất động sản không chỉ cần bám sát kế hoạch, triển khai và đo lường chiến dịch, mà cần bám sát những quy tắc tối ưu – yếu tố then chốt quyết định hiệu quả của toàn bộ chiến dịch. Để thoát khỏi lối mòn marketing “bất động”, hãy đánh giá mức độ tối ưu hoá hiệu quả khi thực hiện một chiến dịch Marketing bất động sản bằng 4 thang đo chuyên biệt dưới đây.

 

 

Chỉ trong thời gian từ 15/2/2020 đến 15/3/2020, chiến dịch đổi vận MÈO BẮT CHUỘT – LUỘC DEAL NGON mang đến ưu đãi có 1 không 2 với tổng trị giá ưu đãi chiết khẩu dao động từ 15 triệu đến 100 triệu cho mỗi hợp đồng marketing.

Tham gia chiến dịch “MÈO BẮT CHUỘT, LUỘC DEAL NGON”, các “thần dân” BĐS sẽ có cơ hội nhận được:
– Tối ưu hóa cơ hội săn “đúng khách, đúng thời điểm”.
– Khám phá tuyệt chiêu marketing 3 “chuyên” với hơn 300 chiến dịch kinh nghiệm của Munkas: Chuyên gia marketing + chuyên môn BĐS + chuyên nghiệp.
– Bí thuật áp dụng marketing TỐI ƯU HÓA để giải quyết mọi “bài khó” của thị trường.
– Sở hữu ngay những ưu đãi quảng cáo lên đến 100 triệu đồng từ Munkas.

Nhanh tay tìm hiểu và đăng ký tham gia chiến dịch để được đội ngũ chuyên gia Munkas thẩm định và tư vấn giải pháp chiến lược kèm gói ưu đãi bám sát tình hình kinh doanh và KPI năm 2020 của bạn: https://www.facebook.com/events/859582994486501/

 

1. Tối ưu phối hợp kênh marketing

Lựa chọn kết hợp kênh marketing dựa trên những dữ liệu định lượng, không nên dựa trên cảm tính hay cuốn theo các trào lưu đang nổi. Bạn cũng cần phải xem xét tính phù hợp giữa các nhóm đối tượng đặc thù, tìm hiểu rõ hơn những kênh tiềm năng khác để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Không nên vội vàng chạy theo những kỹ thuật marketing mới nổi trong cộng đồng vì chưa chắc họ đã phù hợp với chiến dịch của bạn.

Để lựa chọn thời điểm và kênh truyền thông phù hợp khi tiếp cận khách hàng, bạn cần hiểu rõ hành trình trải nghiệm của họ để xây dựng chiến dịch đa kênh tích hợp chặt chẽ, kết nối từng điểm chạm với cách thức “mưu lược” nhất. Để làm được điều đó, người làm marketing cần “tâm” và “tầm” để không chỉ đưa ra một chiến lược “hoàn hảo” ban đầu, mà còn linh hoạt liên tục trong quá trình triển khai thực thi để thích ứng với biến động thị trường và kết quả thực tế thu được từ các kênh chiến dịch.

2. Tối ưu hiệu quả thông điệp

Thông điệp truyền thông là những giải pháp cho tâm tư nỗi lòng và vấn đề khách hàng đang gặp phải, chính là những giá trị tốt nhất khách hàng nhận được khi đầu tư hoặc sở hữu dự án bất động sản. Với thị trường bất động sản 2020, chúng ta không còn truyền thông những đặc điểm tốt nhất mà dự án có, mà phải nói ra điều khách hàng mong muốn nghe nhất, nỗi lòng và giá trị tốt nhất cùng sự khác biệt họ nhận được khi đầu tư dự án.

 

Muốn có được thông điệp truyền thông đắt giá, chúng ta phải có quá trình nghiên cứu, tìm tòi, từ đó thấu hiểu và đưa ra giải pháp truyền thông tốt nhất. Riêng bất động sản cũng muôn hình vạn trạng từ đất nền, căn hộ, nhà phố, đến căn hộ nghỉ dưỡng,… Mỗi loại hình bất động sản cần có thông điệp truyền thông khác biệt. Bởi khách hàng khi tìm đến từng loại bất động sản sẽ có nhu cầu, mong muốn và mục đích khác nhau.

 

3. Tối ưu chất lượng khách hàng

Là ngành hàng có tính đặc thù của khách hàng cao, lai càng đáng lo ngại hơn khi niềm tin của họ đang dần bị xói mòn trước diễn biến phức tạp của thị trường năm 2020. Khi họ phải chi một số tiền rất lớn cho một món tài sản, đâu là giá trị họ đang tìm kiếm? Họ mong chờ nhận được điều gì ngoài sản phẩm “thô”? Các nhân tố vĩ mô và vi mô ảnh hưởng như thế nào đến hành vi giao dịch của khách hàng? Làm thế nào để xác định đúng sự thật ngầm hiểu (insight) của khách hàng để thiết kế một chiến dịch marketing tối ưu? Trước diễn biến phức tạp của thị trường bất động sản năm 2020, mấu chốt là thiết kế chiến lược marketing tối ưu đảm bảo các công cụ và thông điệp được “đo ni đóng giày” bám sát biến động thị trường và tâm lý khách hàng. Hơn hết, người làm marketing bất động sản cần đủ chuyên môn và sự linh động để liên tục, đánh giá phân tích hiệu quả từ các điểm chạm truyền thông và đưa ra giải pháp thông minh, nhanh nhạy nhất.

 

4. Tối ưu chi phí marketing

Bài toán đặt ra là làm sao để tối ưu hóa chi phí quảng cáo dù có chọn bất kì phương án nào cho chiến lược marketing bất động sản của công ty. Đặc biệt khi thời gian vừa qua, các nhà quảng cáo Facebook và Google đang dần thắt chặt chính sách cung ứng quảng cáo. Nếu như trước đây, chi phí marketing online để có một data khách hàng tiềm năng đã là rất cao, khoảng 200.000 – 500.000 đồng, thì giờ đây, chi phí quảng cáo thậm chí phải bỏ ra nhiều hơn. Lý do giá cho một data ngày càng tăng lên là do có quá nhiều người chạy quảng cáo cùng một tệp đối tượng, để quảng cáo của mình được hiển thị đến với khách hàng bắt buộc phải trả giá cao hơn và cứ như vậy, giá quảng cáo luôn được đẩy lên cao hơn. Ngoài ra, việc nhắm khách hàng mục tiêu thiếu chính xác, hoặc quá rộng đã khiến lãng phí đến 70% ngân sách marketing cho những người không phải là khách hàng chưa kể đến lãng phí thời gian và chi phí cơ hội.

Trên thực tế, ngân sách xây dựng một đội ngũ marketing bất động sản với trình độ và kinh nghiệm như các phòng marketing thuê ngoài có thể gây tốn kém rất nhiều cho lương, thưởng cũng như các chi phí đầu tư cố định. Mặt khác, tại nhiều sàn giao dịch, nhiều nhân viên marketing bất động sản lại không hiểu rõ về chuyên môn cũng như thị trường bất động sản do họ làm trái ngành nghề. Việc này gây giảm hiệu quả công việc, vừa khiến doanh nghiệp không đạt được mục tiêu marketing bất động sản như mong muốn. Trong khi đó, việc lựa chọn phương án marketing thuê ngoài có thể giúp các ông chủ bất động sản tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí, đảm bảo về mặt kết quả và đầu ra công việc, đo lường được hiệu quả. Vốn kinh nghiệm thực chiến khổng lồ cùng tinh thần khách quan sẽ là nền tảng cho các hoạt động marketing bất động sản  chuyên nghiệp bằng một chiến thuật tối ưu chi phí nhất dựa trên mục tiêu của nhà kinh doanh bất động sản.

Tự hào là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực  – nơi công nghệ và con người dành riêng cho bất động, Mèo Munkas Agency sẽ mang đến những “binh pháp tối ưu” giúp giới BĐS có một năm Canh Tý 2020 rực rỡ chiến tích.