Trước khi đưa ra quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng thường có thói quen tìm hiểu thông tin trước và Google chính là công cụ được nhiều người sử dụng. Chính vì thế, hình thức quảng cáo tìm kiếm Google Search vô cùng hiệu quả khi trở thành hình thức giúp khách hàng tìm được những thông tin chính xác nhất và nhanh nhất. Lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ, thế nhưng các marketers đang có những lầm tưởng đối với hình thức quảng cáo ngành bất động sản trên kênh này.

Ai cũng có thể làm được!

Có thể thấy, kênh Google Adwords cũng là một kênh triển khai quảng cáo ngành bất động sản được các sales đặc biệt quan tâm hoặc thông qua dịch vụ thuê ngoài. Ngoài việc kết nối với tài khoản ngân hàng dễ đây, đây còn là kênh được hướng dẫn khoa học dễ tiếp cận. Thế nên, nhiều marketer cũng lầm tưởng đây là kênh được thực hiện đơn giản từ.

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch, marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

Càng chuyên nghiệp việc triển khai quảng cáo trên Google Ads càng ít tốn kém

Tuy nhiên, đối với kênh này, nếu không chuyên nghiệp chúng ta phải chịu tốn kém một chi phí khá lớn đối với những ai lần đầu thực hiện. Bởi lẽ, ngoài những kỹ thuật được hướng dẫn, người chịu trách thực hiện triển khai cần có những phân tích dự án, khách hàng mục tiêu cũng như lựa chọn thời điểm và tối ưu landing page một cách hiệu quả nhất.

Thế nên, khi bắt đầu thực hiện quảng cáo ngành bất động sản trên kênh Google, người thực hiện cần có được những lời khuyên từ những người chuyên nghiệp, có như vậy chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn và không phải tốn kém một cách vô ích.

Phụ thuộc quá nhiều vào kênh quảng cáo Google Ads

Số lượng khách hàng tiềm năng không phải chịu tác động từ quảng cáo, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình hình thị trường, đối tượng khách hàng, chất lượng dự án,…Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp, quảng cáo Google Ads sẽ hiệu quả lúc đầu, nhưng lại không hiệu quả lúc sau,..

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch, marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

Hình ảnh minh hoạ quảng cáo ngành bất động sản trên kênh Google Ads

Vậy nên, nếu triển khai quảng cáo của kênh Google không hiệu quả, việc của marketers chính là nghiên cứu kết quả chiến dịch để có được những chỉnh sửa đúng đắn. Không nên phụ thuộc quá nhiều vào kênh quảng cáo Google ads. Thay vào đó, hãy phân bổ nguồn lực cho các kênh có khả năng mang lại nguồn khách hàng ổn định. Có như vậy, chiến dịch của bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả như mong đợi.

Thiếu đầu tư bài bản

Khi triển khai quảng cáo bằng kênh Google ads, việc phân tích từ khóa chính là yếu tố quan trọng quyết định phần lớn tính hiệu quả của chiến dịch, vậy nên hãy dành nhiều đầu tư cho việc này. Nhiều nhà quảng cáo thường mắc sai lầm trong việc lựa chọn từ khoá. Nếu chọn được từ khoá chất lượng có liên quan đến chiến dịch, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được tệp khách hàng mong muốn, từ đó chi phí sẽ thấp và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai, các nhà quảng cáo cần theo dõi liên tục kết quả để có được những tối ưu hợp lý nư: thông tin, hình ảnh, thông điệp quảng cáo,..Đồng thời cần có sự liên kết với các sales để có được những cập nhật tình hình khách hàng và có những thay đổi kịp thời.

Hiện nay, việc áp dụng Google ads trong quá trình thực hiện quảng cáo ngành bất động sản đã không còn là quá mới mẻ. Thế nhưng, cũng nhiều sàn giao dịch phải ngậm đắng nuốt cay “đốt ngân sách” trong kênh  triển khai này nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. 

Munkas Agency – một đơn vị marketing dành riêng cho lĩnh vực bất động sản sẽ là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp trong chiến dịch marketing sắp tới.

Xem thêm: Gợi ý 4 hình thức Zalo Ads phù hợp quảng cáo cho bất động sản