Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã dẫn tới xu hướng marketing bất động sản dần thay đổi, nhiều dự án được ứng dụng những phương thức marketing mới để tiếp cận thị trường bất động sản hiệu quả, nhanh nhạy hơn. 

Dưới đây là 5 xu hướng marketing bất động sản được áp dụng trong thời đại công nghệ. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Công nghệ thực tế ảo VR

Trong thời đại công nghệ số, hàng ngày chúng ta phải tiếp nhận rất nhiều thông tin bất động sản khác nhau nhưng không phải thông tin nào cũng chi tiết, rõ ràng và được khách hàng nhớ đến.

Sự có mặt của công nghệ thực tế ảo, kết hợp công nghệ VR và 3D để xây dựng không gian đa chiều mang tính trực quan, giúp khách hàng có thể nhìn bao quát toàn cảnh không gian bất động sản 360 độ, có được những trải nghiệm chính xác và chân thật nhất về sản phẩm bất động sản.

Công nghệ thực tế ảo đang được nhiều chủ đầu tư và sản giao dịch chọn là phương thức marketing trong thời công nghệ.

Sử dụng công nghệ thực tế ảo để marketing bất động sản là phương pháp quảng cáo bất động sản đang được ứng dụng rộng rãi, nhiều chủ đầu tư và sàn giao dịch đã áp dụng các hình thức này để marketing bất động sản và đã nhận được những phản ứng tích cực từ phía khách hàng.

2. Marketing Automation

Marketing Automation (tiếp thị tự động hóa) là hoạt động kết hợp giữa email marketing và hệ thống CRM bằng việc sử dụng phần mềm tự động hóa. Theo đó, các quy trình marketing giúp chủ đầu tư cùng các sàn giao dịch có thể phân loại các phân khúc khách hàng, tích hợp và quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả. Marketing Automation không chỉ cho phép bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua toàn bộ quá trình mua hàng mà còn đảm bảo được tính cá nhân hóa đến từng khách hàng.

3. Smart GDN

Marketing bất động sản dự trên Smart GDN là giải pháp quảng bá dự án bất động sản thông minh. Theo đó, Smart GDN sẽ hiển thị thông tin quảng cáo của doanh nghiệp đúng với khách hàng mục tiêu sao cho hiệu quả nhất, dựa trên khối dữ liệu người dùng khổng lồ. Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần nhập những thông tin cơ bản như tiêu đề, hình ảnh đại diện,..

Đây là hình thức phù hợp với những dự án bất động sản có ngân sách lớn.

4. Mobile App

Sử dụng app để marketing bất động sản cũng là xu hướng được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Sự hỗ trợ của các mobile app  giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin dự án bất động sản, bảng giá và dự án đang mở bán… trên điện thoại di động, thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và người bán, tăng cường khả năng giao dịch cho các sàn cùng chủ đầu tư.

5. Wifi Marketing

Wifi Marketing sẽ thông qua các sóng truyền wifi để marketing trên popup, banner tại màn hình điện thoại hoặc máy tính có kết nối với sóng wifi. Để sử dụng mạng wifi, người dùng phải thực hiện những thao tác nhỏ như click vào đường link website, chia sẻ lên trang cá nhân, điền thông tin (email, giới tính,…) thường hiển thị với các thiết bị smartphone, tablet, laptop giúp sản phẩm tiếp cận gần hơn với khách hàng và nâng tầm nhận diện thương hiệu của bạn.

Wifi marketing – hình thức marketing đơn giản nhưng có khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp cao

Nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại đã mang lại làn gió mới đầy tích cực trong cách quản lý bất động sản và marketing bất động sản nói riêng, thúc đẩy sự phát triển không ngừng và trở thành “vũ khí” thiết yếu của các doanh nghiệp để có thể chiến thắng trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường. 

Đặc biệt đối với bất động sản – một ngành mang giá trị cao và cạnh tranh khốc liệt, cần cập nhật những xu hướng mới thường xuyên để tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng hơn. Bạn ở đâu khi thế giới đang thay đổi? Đã đến lúc cần thay đổi là lựa chọn những chiến lược phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình!