Câu chuyện Marketing Bất động sản chưa bao giờ cũ cả xưa và nay. Kể từ khi thế giới trở nên “phẳng”, bất động sản hưởng lợi khi truyền thông và Marketing trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

marketing bất động sản

 

Xây dựng thương hiệu trong Marketing Bất động sản

Chuyên gia Marketing có lẽ ai cũng hiểu thương hiệu chính là linh hồn của doanh nghiệp và đi sâu vào tiềm thức của mỗi khách hàng. Xây dựng thương hiệu hoàn toàn không chỉ là đặt một cái tên, mà còn là chặng đường đầy gian nan để tạo ra hình ảnh rõ ràng và khác biệt. Đặc điểm của xây dựng thương hiệu trên tất cả ngành nghề có nhiều điểm tương đồng và khác nhau, tùy thuộc vào tính chất và nhu cầu của thị trường mà công ty sẽ có cung cấp các gói xây dựng thương hiệu phù hợp nhất. Mục đích cuối cùng chính là nhích gần hơn với thị trường mục tiêu, từ đó đạt được mục đích kinh doanh. Xây dựng thương hiệu chỉ thành công khi lãnh đạo doanh nghiệp tin tưởng và hỗ trợ sự thay đổi. Sức cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ mất đi nếu không bắt kịp nhu cầu khách hàng và phân tích SWOT của đối thủ cạnh tranh.

 

marketing bất động sản

 

Bất động sản tại Việt Nam đang là ngành phát triển nhanh nhất hiện nay, nên việc cạnh tranh ngày càng cao là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bắt buộc phải tạo sự khác biệt cho các sản phẩm và xây dựng thương hiệu có khả năng cạnh tranh cao. Tạo sự khác biệt và nổi bật cho dự án của bạn ở mức giá khách hàng thấy được giá trị xứng đáng: vị trí dự án, tiện ích, chất sống, giá trị cảm xúc… Khi đó, thị trường sẽ thuộc về bạn. 

Người Việt thường mua bất động sản do bạn bè giới thiệu vì độ tin tưởng được đánh giá cao. Marketing qua các phương tiện trung gian chỉ mang tính chất truyền thông, còn người mua thực sự quan tâm nhiều đến dịch vụ cá nhân. Việc chủ đầu tư lựa chọn mua đối tác phân phối sản phẩm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến  thị trường. 

 

Hành vi khách hàng trong Chiến lược Marketing Bất động sản

 

marketing bds

 

Trước tiên, bất động sản có mức tiền đặt cọc cao hơn so với những sản phẩm hàng hóa khác. Tiền đặt cọc cao đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua. Bất động sản cũng có chi phí cơ hội cao hơn, đặc biệt ở thị trường phát triển. 

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng ở Việt Nam được cải thiện rất nhiều trong 10 năm qua. Khách hàng có xu hướng lựa chọn mua ở và đầu tư những dự án được bao quanh bởi hệ thống hạ tầng hoàn thiện bởi sẽ dễ dàng giao thông và kết nối mọi địa điểm lân cận. Ngoài ra, khách hàng cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nơi mua nhà, dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng, ưu đãi nội thất. Nếu chủ đầu tư chú trọng các dịch vụ bất động sản trên sẽ làm tăng khả năng thành công của giao dịch. 

 

Trong thế đại thế giới “phẳng” như hiện nay, có lẽ thương hiệu và dự án của bạn cần “gồ” một chút để khác biệt và đột phá, hiện hữu trong tâm trí khách hàng và dẫn dàn chiếm lĩnh trái tim họ. Chúc bạn và doanh nghiệp sẽ có chiến lược Marketing bài bản và phù hợp để gặt hái thành công trong tương lai.