Nhà lãnh đạo là những người pha trộn độc đáo của sự lôi cuốn, tầm nhìn và đặc điểm tính cách thu hút mọi người theo dõi họ. Những nhà lãnh đạo đáng kính họ hiểu rằng họ không thể bước vào một căn phòng và nói: “Này, tôi là người lãnh đạo. Hãy theo tôi.” Mà điều cần làm là hành động và thu hút những người muốn theo dõi họ. Tố chất lãnh đạo hoàn toàn không phải là khả năng bẩm sinh, mà nó được luyện tập và thực hành mỗi ngày.

nhà lãnh đạo

Nhà lãnh đạo thu hút

Các nhà lãnh đạo nhận ra nhu cầu của họ là thu hút nhân viên của họ vì đó chính là chìa khóa để chứng minh được khả năng lãnh đạo ấy. Để làm theo, mọi người phải cảm thấy tin tưởng vào hướng mà nhà lãnh đạo đang hướng tới. Để đạt được mức độ tin tưởng này, các nhà lãnh đạo phải truyền đạt rõ ràng định hướng chung, các kết quả mong muốn và các chiến lược thống nhất.

Sau đó nhân viên được trao quyền thực hiện phần của họ trong việc hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Một trong những yếu tố chính trong việc liệu một người nhân viên có ở lại với công việc của họ hay không tùy thuộc rất nhiều vào niềm tin tưởng đối với nhà lãnh đạo, họ cần phải biết cái mà họ đang làm và điều này sẽ đưa họ đến đâu. Sự tin tưởng này cũng mang lại cho nhân viên sự kiểm soát họ cần cho công việc ổn định cũng như hỗ trợ gia đình.

Hơn thế nữa, nhà lãnh đạo phải là những người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Nếu tiến trình hoàn thành các mục tiêu kết thúc, nhà lãnh đạo có trách nhiệm phân tích vấn đề và không tìm kiếm lý do để đổ lỗi cho mọi người.

nhà lãnh đạo

Mỗi nhân viên đều tin rằng, tại cuối mỗi dự án, lãnh đạo của họ sẽ công nhận và khen thưởng cho sự đóng góp mà họ mang lại. Và hãy giúp nhân viên của mình trả lời câu hỏi “Tôi đã đóng góp nhiều bao nhiêu?”. Nhà lãnh đạo thành công là những người trung thực về những rủi ro tiềm ẩn vốn có trong con đường đã chọn cũng như những phần thưởng tiềm năng.

Họ không chỉ nói về những định hướng chung mà còn sẵn sàng giải thích bất kỳ thông tin nào mà nhân viên họ cần để thực hiện thành công và khéo léo trách nhiệm của mỗi nhân viên. Các nhà lãnh đạo hiểu rằng công việc của họ là loại bỏ những rào cản tiêu cực trong thành công của nhân viên.

Đây là những điều cơ bản nhất để bạn trở nên thu hút nhân viên và nhận được niềm tin từ họ. Đây chắc chắn sẽ là một khoảng thời gian khó khăn nếu bạn là một người mới bắt đầu. Ngoài những yếu tố trên, hãy tạo ra sự gắn kết giữa bạn và nhân viên vào cuối ngày sau những giờ làm việc căng thẳng để tổ chức của bạn thêm thành công hơn.

Đặc điểm của phong cách lãnh đạo thành công

Nhà lãnh đạo thành công không chỉ là người giải quyết tốt các vấn đề của công ty, doanh nghiệp, mà còn còn sở hữu những mục đích và phương châm sống rõ ràng. Dưới đây là một vài đặc điểm mà nhiều nhà lãnh đạo tin rằng đây chính là chìa khóa thành công của họ:

  • Chọn cách sống dẫn đầu
  • Có những tầm nhìn cho tương lai
  • Truyền cảm hứng
  • Hành động để người khác cảm thấy kính trọng
  • Sống vì giá trị bản thân
  • Hành xử có đạo đức
  • Thiết lập tốc độ thành công thông qua mong đợi
  • Thiết lập môi trường cải tiến liên tục.
  • Mang đến cơ hội phát triển cho mọi người cả về tính cách cá nhân và sự chuyên nghiệp trong công việc.
  • Luôn hành động và quan tâm mọi người với sự tử tế.

Có thể bạn quan tâm:

Giải mã nhà lãnh đạo: phương pháp quản trị bất động sản hiệu

Nắm bắt xu hướng nhân lực, thống lĩnh thị trường bất động sản