Bạn đang quảng cáo online cho dự án bất động sản cũng có nghĩa là bạn đang chạy một chiến dịch digital marketing. Tuy nhiên, trong phạm trù của digital marketing, có một khái niệm mà không phải ai cũng biết và hiểu chính xác, đó là performance marketing. Performance marketing là một xu hướng marketing mà người làm quảng cáo mong muốn có được một kết quả có thể đo lường được như lượt view, số click, số likes, số đơn hàng,… dựa trên các nguồn lực đã sử dụng. Nhưng kết quả đó không phải ai cũng có thể xác định và tính toán được một cách chính xác. Vì vậy, bài viết này sẽ giải thích một cách ngắn gọn những hiểu lầm về Performance marketing trong lĩnh vực bất động sản. Cùng tìm hiểu nhé!

Reach hay Leads?

Reach được hiểu là số các tài khoản mà quảng cáo của bạn được hiển thị tới họ. Lead được hiểu là một khách hàng tiềm năng trong chiến dịch Performance marketing bất động sản của bạn.

Giả sử trong trường hợp bạn bỏ ra ngân sách 1 triệu cho Facebook và kết quả là bạn có 5000 lượt reach. Một trường hợp khác là bạn cũng sử dụng 1 triệu đó cho Facebook và thu về 5 khách hàng tiềm năng cho dự án. Cả 2 trường hợp đều sử dụng ngân sách là 1 triệu, nhưng kết quả đầu ra có thể đo lường là gì? Tiếp cận 5000 người hay mang về 5 khách hàng tiềm năng? Đâu là mục tiêu cuối cùng mà bạn muốn đạt được cho chiến dịch Performance marketing bất động sản của bạn, hiển thị quảng cáo đến càng nhiều người càng tốt nhưng chẳng biết có bao nhiêu người quan tâm đến dự án bất động sản của bạn, hay lấy về 5 khách hàng tiềm năng với tỉ lệ chốt sale có thể dự đoán được. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng hơn nếu bạn tạo ra một kết quả có thể đo lường với tỉ lệ chính xác cao bằng ngân sách của mình so với kết quả có thể có mà không có một phương pháp dự báo chính xác.

Nếu bạn đang chạy một chiến dịch Performance marketing cho lĩnh vực bất động sản, chắc chắn bạn chỉ tập trung vào số tiền mà bạn đã chi ra và đã tạo ra được bao nhiêu Leads hay khách hàng tiềm năng thật sự quan tâm đến dự án.

Lead được hiểu là một khách hàng tiềm năng thật sự quan tâm đến dự án

Lead được hiểu là một khách hàng tiềm năng thật sự quan tâm đến dự án

Ngày nay, các platform quảng cáo online như Google AdWords hay Facebook đều có thể thiết lập và quản lý được các chiến dịch Performance marketing cho ngành bất động sản.

Mục tiêu của Performance marketing bất động sản

Mục tiêu của hoạt động Performance marketing trong ngành bất động sản là gì? Đó là việc với cùng một ngân sách bỏ ra, làm sao để thu về nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể, hoặc với một số lượng khách hàng tiềm năng nhất định, số tiền sử dụng cho quảng cáo phải thấp nhất có thể.

Mục tiêu của Performance marketing bất động sản là tối ưu hóa ngân sách quảng cáo

Mục tiêu của Performance marketing bất động sản là tối ưu hóa ngân sách quảng cáo

Làm thế nào mà bạn có thể đạt được mục tiêu của mình một thời gian ngắn? Bạn cần phải theo dõi và phân tích ngân sách cho chiến dịch và cùng với phân tích số lượng và chất lượng khách hàng tiềm năng thu về. Tìm cách tối ưu hóa chúng để giảm chi phí cho mỗi Lead thu được từ chiến dịch Performance marketing cho dự án bất động sản của bạn.

Theo dõi Munkas để cập nhật những thông tin Marketing cho ngành bất động sản nhé!

Nguồn: Munkas.com

 

*Xem Thêm: Bất Động Sản Đất Nền Và Sự Liên Kết Không Thể Tách Rời Với Performance Marketing

 

Munkas Creative Agency