Marketing trực tuyến phát triển chóng mặt, tốc độ tích hợp các công nghệ ngày càng nhanh đòi hỏi kĩ năng cập nhật và học hỏi chóng mặt. Mười năm trước, vào thời điểm Iphone ra đời, công nghệ còn sơ khai thì nay điện thoại thông minh, cảm ứng đã quá quen thuộc. Vậy những người làm marketing ngành bất động sản cần làm gì để chuẩn bị ứng phó với tình huống “khẩn cấp” này?

 

Kiến thức – vũ khí cốt lõi

Ngoài những kiến thức về chuyên môn, marketer ngành bất động sản còn nên trau dồi, cập nhập thông tin về công nghệ ứng dụng trực tiếp vào công việc. Ví dụ, cập nhập tính năng, thuật toán của Facebook, Google mảng Digital, ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) vào tổ chức sự kiện, quảng cáo, học ngôn ngữ lập trình, tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo, … Công nghệ là công cụ sinh ra để hỗ trợ con người, muốn sử dụng được nó cần phải hiểu và học cách sử dụng khôn ngoan. Đón đầu công nghệ là cách duy nhất để bắt kịp xu hướng marketing thời đại số.

 

Kien thuc marketing

Kĩ năng

Theo báo cáo về kĩ năng công việc cần có đến năm 2020 của Diễn đàn kinh tế thế giới, danh sách 10 kĩ năng cần thiết nhất được xếp hạng lần lượt như sau: Nhận thức linh hoạt, khả năng đàm phán, thỏa mãn về dịch vụ, đánh giá và ra quyết định, trí tuệ cảm xúc, làm việc nhóm, quản lý con người, sáng tạo, tư suy phản biện và đứng đầu là kĩ năng giải quyết vấn đề phức tạp (complex problem solving). Sáng tạo vẫn nằm trong top danh sách đầu tiên và trở thành bàn đạp vững chắc tạo nên sản phẩm, công nghệ và phong cách làm việc trong tương lai. Robot có thể giúp con người làm việc nhanh hơn nhưng chúng chưa đủ sáng tạo và linh hoạt. Đặc biệt, marketing là ngành thấu hiểu tâm lý con người nên đây vẫn là ưu thế lớn.

 

ky nang

Big data

Khả năng đọc tập dữ liệu phức tạp, cực lớn đến nỗi những công cụ truyền thống không thể đảm đương nổi. Thời đại kĩ thuật số là nơi mọi dữ liệu, thông tin đều có thể định lượng, khả năng phân tích dữ liệu sẽ là phương thức mới thay đổi cách tiếp cận khách hàng, khai thác từ cuộc sống. Big data chính là nhân tố bùng nổ trong thời đại marketing mới – marketing 4.0. Nắm bắt và hiểu rõ công cụ này sẽ giúp các thương hiệu tối ưu hiệu quả và chi phí từ khâu tiếp cận đến chăm sóc “thượng đế” của mình.

Dù thời đại có thay đổi thế nào thì khả năng thấu hiểu tâm lý, nhu cầu của con người vẫn là quan trọng nhất, những thứ khác chỉ là công cụ giúp bạn tối ưu, tiếp cận đến đúng khách hàng với chi phí thấp nhất. Vì vậy, đừng đi lạc quá xa tâm trí của khách hàng, nền tảng thành công của người làm marketing.

Munkas – Agency chuyên về lĩnh vực bất động sản – với đội ngũ nhân viên am hiểu marketing và giàu kinh nghiệm thực chiến trên lĩnh vực bất động sản sẽ mang đến những giải pháp marketing tối ưu nhất cho dự án của bạn:

 

Nhiều năm chinh chiến cùng các dự án lớn nhỏ, Munkas dần thu thập và làm lớn dần khối dữ liệu khổng lồ về thông tin và hành vi quá khứ của khách hàng tiềm năng. Phân tách và nghiên cứu khối dữ liệu này thành các nhóm dựa trên nhân khẩu học, tâm lý học, hành vi… giúp Munkas dễ dàng phác họa rõ nét chân dung để thấu hiểu sâu sắc khách hàng dự án bất động sản của bạn.

Không những vậy, những bộ công cụ giúp phân tích thị trường và đối thủ, đo lường và phân tích hiệu quả, theo dõi để cải thiện trải nghiệm khách hàng cũng sẽ giúp Munkas không ngừng tối ưu hiệu quả của chiến dịch. (Tinh gọn đội ngũ bất động sản cho giám đốc sàn).

 

Chiến dịch marketing bất động sản bùng nổ với chi phí tối ưu giờ đây chỉ còn cách bạn một thao tác đơn giản – để lại thông tin liên lạc tại mẫu đăng ký. Chuyên viên từ Munkas sẽ ngay lập tức liên hệ để tư vấn miễn phí phương án hiệu quả nhất cho dự án marketing bất động sản theo khu vực của bạn.