Đối tượng người dùng Facebook tại Việt Nam đang có những tăng trưởng tích cực phù hợp với khách hàng tiềm năng mà thị trường bất động sản tìm kiếm. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho marketing bất động sản tại Việt Nam mà bất kỳ marketers nào cũng cần lưu ý.

 

Bất chấp vụ lùm xùm về việc Facebook rò rỉ thông tin của 87 triệu người dùng, kênh mạng xã hội này tại Việt Nam vẫn đang trên đà tăng trưởng với tốc độ cao. Cụ thể, lượng active social user của Facebook tăng gấp 9 lần so với lượng tăng dân số trong năm vừa qua. Tức cho đến thời điểm hiện tại, số người dùng Facebook tại Việt Nam đã đạt đến mức 55 triệu tài khoản trên tổng số 95 triệu người.

Điều đáng quan tâm là số lượng người dùng tăng trưởng rất phù hợp với phân khúc đối tượng khách hàng mà bất động sản nhắm tới, tạo ra cơ hội lớn cho những người làm marketing bất động sản.

 

marketing-bat-dong-san-1

Lượng người dùng Facebook tăng trưởng phù hợp với phân khúc khách hàng marketing bất động sản nhắm đến

 

Cơ cấu người dùng Facebook đang “trưởng thành hoá”

Theo thống kê vào tháng 1/2018 của We are social, Facebook đang trở thành kênh mạng xã hội cho tất cả mọi người khi lượng người dùng trưởng thành truy cập ngày càng nhiều với tốc độ tăng chóng mặt. Cụ thể:

  • Nhóm từ 25 đến 34 tuổi đang là nhóm người dùng đông nhất, khoảng 18 triệu người, chiếm tỉ trọng 33%.
  • Nhóm người dùng 45+ có tốc độ tăng trưởng vượt bậc, đạt mức trên 60% so với cùng kỳ năm trước.

 

marketing-bat-dong-san-2

Cơ cấu người dùng Facebook theo nhóm tuổi tại Việt Nam

 

Việc tăng trưởng số lượng người dùng theo xu hướng “trưởng thành” hoá này tạo cơ hội lớn cho những nhà marketing bất động sản. Bởi đối tượng khách hàng tiềm năng, thậm chí end-users đều tập trung ở nhóm tuổi này.

Ngoài ra, sự thay đổi đà tăng trưởng về nhóm tuổi người dùng cũng có những thay đổi về hành vi sử dụng mạng xã hội. Facebook càng trở nên “ồn ào” hơn khi lượng chia sẻ, thảo luận về các chủ đề với số lượng nhiều và tốc độ nhanh hơn trước đây rất nhiều. Theo Buzzmetrics, giai đoạn 2015 – 2017, trong khi lượng người dùng chỉ tăng 57% thì lượng thảo luận tăng gấp 3 lần, chạm ngưỡng 175%. Cũng theo đơn vị này ước tính, năm 2018 sẽ là năm bùng nổ về lượng bình luận, tăng gấp đôi 2017 với con số lên đến hơn 100 tỷ lượt bình luận.

 

Cơ hội nào cho marketing bất động sản tại Việt Nam?

Như đã nói trên, những chuyển biến tích cực về lượng người dùng ở nhóm tuổi trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên) tạo ra cơ hội lớn cho những nhà làm marketing bất động sản. Có thể kể đến những cơ hội như:

1. Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng: Các chiến dịch marketing bất động sản nhanh chóng đến được với nhóm khách hàng trưởng thành – người có nhu cầu và điều kiện kinh tế mua và đầu tư nhà đất, chung cư, condotel,… qua kênh mạng xã hội Facebook. Từ đó, tăng cao tỷ lệ chuyển đổi và đạt đến mục đích cuối cùng là khách hàng mạnh tay “xuống tiền” mua, đầu tư.

2. Tăng khả năng lan truyền và đánh giá chính xác mức độ yêu thích của khách hàng: Việc người dùng thay đổi hành vi sử dụng mạng xã hội, tức “chăm” chia sẻ và thảo luận các chủ đề tạo điều kiện cho các marketers dễ “nằm vùng” và nắm bắt được thị hiếu. Ví dụ, khi khách hàng quan tâm về chủ đầu tư, giá hay tiện ích nội – ngoại khu của một dự án thì marketers theo đó mà tập trung đánh trúng insight khách hàng.

marketing-bat-dong-san-3

Người làm marketing bất động sản dễ dàng nắm bắt được thị hiếu khách hàng từ Facebook

3. Khám phá nhu cầu mới và nắm bắt được đặc điểm truyền thông: Cũng xuất phát từ hành vi sử dụng Facebook của nhóm tuổi “trưởng thành”, người làm marketing bất động sản có cơ hội khám phá nhu cầu mới của khách hàng. Ví dụ, gần đây nhiều vụ hoả hoạn diễn ra, người mua nhà/ chung cư quan tâm nhiều hơn đến công tác phòng cháy chữa cháy của khu dân cư. Từ đó, marketers phải tạo ra được những thông điệp nhằm thoả mãn nhu cầu và xoa dịu được hiệu ứng truyền thông tiêu cực làm giảm sức mua ở thời điểm hiện tại.

 

Tóm lại, việc Facebook tại Việt Nam đang phát triển theo xu hướng “trưởng thành hoá” đang tạo ra cơ hội lớn tiếp cận khách hàng cho người làm marketing bất động sản. Điều này chứng minh Việt Nam đang hoà vào xu hướng chung của thế giới khi lượng người trưởng thành sử dụng mạng xã hội này càng nhiều. Khi những năm trước, marketing Facebook chỉ tập trung vào nhóm đối tượng trẻ thì năm 2018 này đã dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người trưởng thành.

Những xu hướng mới cho marketing bất động sản sẽ luôn được cập nhật tại website: munkas.com, vui lòng ĐĂNG KÝ để không bỏ sót những thông tin hữu ích.

 

Nguồn: Munkas.com