Theo CBRE, Phú Quốc là nơi được giới nhà giàu ưa chuộng khi làn sóng bất động sản nghỉ dưỡng soán ngôi vương. Dẫn đầu trào lưu ấy, Phú Quốc đang có những bước chuyển mình chắc chắn và đầy tiềm năng, vượt trội hơn cả Nha Trang và Đà Nẵng.

Theo số liệu thống kê từ các doanh nghiệp du lịch, khách quốc tế đến Kiên Giang 3 tháng đầu năm 2018 đạt 172.874 lượt khách, tăng 59.6% so với cùng kì 2017. Tính riêng tháng 3, lượt khách quốc tế đến Kiên Giang đạt 58.840 lượt, tăng 6.9% so với tháng 2/2018 và tăng 82.9% so với tháng 3/2017. Theo kế hoạch 2018, Kiên Giang dự kiến sẽ đón 430.000 lượt hành khách quốc tế đến tham quan du lịch, tăng 16.8% so với cùng kì. Với tốc độ tăng trưởng như vậy ngành du lịch Kiên Giang sẽ vượt kế hoạch để ra.

Việc xây dựng sân bay quốc tế cũng đã góp phần cho sự phát triển kinh tế Phú Quốc, mỗi năm nơi đây có thể đón 5 triệu lượt  khách du lịch, tính cả du khách trong nước cũng như nước ngoài cùng với chính sách miễn thị thực 30 ngày cho người nước ngoài tại một số quốc gia nhằm khuyến khích du lịch phát triển. Trong ba năm vừa qua, doanh thu du lịch tại đảo Phú Quốc đạt mức tăng trưởng 38%/năm, trong đó tổng lượng hành khách cũng tăng 61%/năm và dự báo những con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm sắp tới.

Tính tới thời điểm hiện tại mức độ phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đã có những bước nhảy vọt so với 2 năm trước. Nhưng nếu nhìn vào bức tranh tổng thể, so sánh tương quan với thị trường bất động sản trong khu vực và trên thế giới thì đây mới chỉ là những bước khởi động đầu tiên. Phú Quốc phải thật sự tập trung và có những bước đi đầy khôn ngoan thì mới có thể tiến xa hơn nữa mang tầm khu vực và quốc tế. Theo nhận định của CBRE Việt Nam, để thành công khi đầu tư “phân khúc bạc tỷ” này, nhà đầu tư cần lựa chọn những sản phẩm có sự đầu tư bài bản và nghikhác biệt trong thiết kế kiến trúc. Đây là yếu tố tạo điểm nhấn giữa thị trường bất động sản và là tiền đề thu hút khách hàng, đảm bảo công suất lấp đầy.

Các dự án nghỉ dưỡng đang được các nhà đầu tư để mắt đến:

Đất nền

 

Phu-quoc-1

Dự án Đất nền Phú Quốc

 

Dựa vào tình hình phát triển của bất động sản Phú Quốc hiện nay, khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện sẽ giúp cho các dự án bất động sản tăng giá trị cũng như mức độ lợi nhuận. Vì thế mà cơ hội đầu tư, sở hữu một trong những dự án đất nền ở tại Phú Quốc ngày càng được đánh giá cao.

Một người dân ở khu phố 3, thị trấn Dương Đông cho biết giá đất ở Phú Quốc thay đổi từng ngày. Vì vậy, người mua đất nếu đồng ý giá nhưng chưa cọc thì chỉ một ngày sau là chủ đất đã nâng lên giá khác. “Giá đất biến động như giá vàng. Vài năm trước tôi mua 1.000m2 đất nền ở thị trấn Dương Đông với giá 800 triệu đồng, bầy giờ có người trả 18 tỷ nhưng tôi vẫn chưa bán” – ông cho hay.

Điều này phần nào cho ta thấy được thị trường bất động sản nói chung và phân khúc đất nền ở Phú Quốc đang nóng như thế nào. Hơn nữa, dự án đất nền ở Phú Quốc cũng được nhận định là có tính thanh khoản cao và tất cả các dự án này đều đã được xác minh pháp lý rõ ràng minh bạch, điều này phần nào khiến khách hàng và chủ đầu tư vô cùng an tâm.

Căn hộ

Trong khi thị trường căn hộ nghỉ dưỡng ở Nha Trang và Đà Nẵng đang có dấu hiệu bão hòa vì nguồn cung lớn thì Phú Quốc trở thành “bữa ăn thịnh soạn” đối với nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng để có thể sinh lời nhanh thì theo các chuyên gia kinh tế, ngoài việc cần có đầy đủ thông tin về dự án, nhà đầu tư còn cần phải có một chút nhạy bén và cái đầu “lạnh” trong việc quyết định đầu tư dự án nào.

Phu-quoc-2

Dự án Căn hộ Phú Quốc

Để trả lời câu hỏi nên đầu tư vào dự án nào để có được khả năng sinh lời cao, các chuyên gia kinh tế cho rằng việc lựa chọn các chủ đầu tư uy tín luôn đạt kết quả kinh doanh tốt. Ngoài ra, đơn vị quản lý và vận hành các khu nghỉ dưỡng cũng là một yếu tố then chốt. Một khu nghỉ dưỡng được quản lý và vận hành bời một tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới sẽ mang lại những giá trị lớn hơn rất nhiều so với các đơn vị không chuyên và chưa đủ uy tín. Bên cạnh đó, vị trí cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi cân nhắc đầu tư vào phân khúc này.

Biệt thự biển

Thay vì đầu tư căn hộ, đất nền… để sinh lời giờ đây các nhà đầu tư đang nhắm đến phân khúc biệt thự biển. Dự án biệt thự biển Phú Quốc nổi lên tựa như một chiến dịch mới trong công cuộc xây dựng và phát triên thị trường địa ốc Việt Nam. Với sự đầu tư không nhỏ, chủ đầu tư của dự án tiềm năng này đã tạo ra một lợi nhuận siêu khủng cho cả cư dân tương lai sinh sống và nhà đầu tư rót tiền sinh lời tại đây.

Ông Đỗ Duy Thoan – Đại diện Nam Group, Đơn vị phát triển dự án Wyndham Garden Phú Quốc cho biết: “Phú Quốc chứa đựng nhiều tiềm năng vượt trội thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Số lượng biệt thự biển có hạn nhưng xu hướng nghỉ dưỡng biệt thự biển cao cấp, có cá tính kiến trúc độc đáo ngày càng được khách quốc tế ưa chuộng. Vì vậy, các đợt chào bán biệt thự biển trong vài tháng trở lại đây Phú Quốc nói chung đều được đón nhận tốt”.

Phu-quoc-3

Dự án biệt thự biển Phú Quốc

“Đảo Ngọc” Phú Quốc đang trên đà phát triển với những tiến trình quy hoạch vô cùng sáng rạng và tươi mới. Trở thành điểm đầu tư thu hút hơn 254 dự án từ đầu năm tới nay. Phú Quốc đã nhận được tổng số vốn đầu tư lên đến 377.836 tỷ đồng. Các dự án đều tập trung đặc biệt vào việc khai thác vẻ đẹp tự nhiên và tiềm năng từ “ngành công nghiệp không khói” tại đảo. Và dự báo thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ ngày càng nóng lên và biến động không ngừng trong thời gian sắp tới.

Đăng kí tại đây để nhận thêm nhiều bài viết thú vị từ Munkas.

Nguồn: Munkas.com