E-mail: contact@arc.com

EN FR PT

Single Blog

Chuẩn bị gì để bắt kịp marketing thời đại số?

Performance marketing bất động sản
big-data

Marketing trực tuyến phát triển chóng mặt, tốc độ tích hợp các công nghệ ngày càng nhanh đòi hỏi kĩ năng cập nhập và học hỏi chóng măt. Mười năm trước, vào thời điểm Iphone ra đời, công nghệ còn sơ khai thì nay điện thoại thông minh, cảm ứng đã quá quen thuộc. Vậy những người làm marketing (marketer) cần làm gì để chuẩn bị ứng phó với tình huống “khẩn cấp” này.

Kiến thức – vũ khí cốt lõi

Ngoài những kiến thức về chuyên môn còn nên trau dồi, cập nhập thông tin về công nghệ ứng dụng trực tiếp vào công việc. Ví dụ, cập nhập tính năng, thuật toán của Facebook, Google mảng digital, ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) vào tổ chức sự kiện, quảng cáo, học ngôn ngữ lập trình, tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo, … Công nghệ là công cụ sinh ra để hỗ trợ con người, muốn sử dụng được nó cần phải hiểu và học cách sử dụng khôn ngoan. Đón đầu công nghệ là cách duy nhất để bắt kịp xu hướng marketing thời đại số.

Kien thuc marketing
Kiến thức là vũ khí cốt lõi trong trận chiến marketing thời đại mới

Kĩ năng

Theo báo cáo về kĩ năng công việc cần có đến năm 2020 của Diễn đàn kinh tế thế giới, danh sách 10 kĩ năng cần thiết nhất được xếp hạng lần lượt như sau: Nhận thức linh hoạt, khả năng đàm phán, thỏa mãn về dịch vụ, đánh giá và ra quyết định, trí tuệ cảm xúc, làm việc nhóm, quản lý con người, sáng tạo, tư suy phản biện và đứng đầu là kĩ năng giải quyết vấn đề phức tạp (complex problem solving). Sáng tạo vẫn nằm trong top danh sách đầu tiên và trở thành bàn đạp vững chắc tạo nên sản phẩm, công nghệ và phong cách làm việc trong tương lai. Robot có thể giúp con người làm việc nhanh hơn nhưng chúng chưa đủ sáng tạo và linh hoạt. Đặc biệt, marketing là ngành thấu hiểu tâm lý con người nên đây vẫn là ưu thế lớn.

ky nang
Kĩ năng là nhân tố thiết yếu trong thời đại mới

Big data

Khả năng đọc tập dữ liệu phức tạp, cực lớn đến nỗi những công cụ truyền thống không thể đảm đương nổi. Thời đại kĩ thuật số là nơi mọi dữ liệu, thông tin đều có thể định lượng, khả năng phân tích dữ liệu sẽ là phương thức mới thay đổi cách tiếp cận khách hàng, khai thác từ cuộc sống. Big data chính là nhân tố bùng nổ trong thời đại marketing mới – marketing 4.0. Nắm bắt và hiểu rõ công cụ này sẽ giúp các thương hiệu tối ưu hiệu quả và chi phí từ khâu tiếp cận đến chăm sóc “thượng đế” của mình.

Big Data
Big Data: Cơn sốt mới của marketing

Dù thời đại có thay đổi thế nào thì khả năng thấu hiểu tâm lý, nhu cầu của con người vẫn là quan trọng nhất, những thứ khác chỉ là công cụ giúp bạn tối ưu, tiếp cận đến đúng khách hàng với chi phí thấp nhất. Vì vậy, đừng đi lạc quá xa tâm trí của khách hàng, nền tảng thành công của người làm marketing.

Nguồn: Munkas.com

Leave a Reply

1 comments

  1. […] bất động sản thì performance marketing hứa hẹn nhiều ưu điểm vượt trội từ BIG DATA. Các sàn giao dịch và các nhà môi giới sẽ tối ưu hiệu quả và chi phí nhờ […]

    5 lỗi khiến bạn làm marketing bất động sản mãi không hiệu quả – Munkas Real Estate Marketing - 03/05/2017