Năm 2019, mô hình bất động sản Condotel có những gam màu sáng, đồng thời sẽ có làn sóng đầu tư dịch chuyển đến các thị trường nghỉ dưỡng mới nổi. Tuy nhiên, vấn đề pháp lý vẫn còn là nỗi băn khoăn lớn của các nhà đầu tư khi quyết định chọn loại hình bđs này.

 

Condotel 2019

 

 

Condotel cần sớm được rõ ràng về pháp lý

 

Condotel đang là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cần phát triển mạnh mẽ, nhất là trong tình trạng du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay thì cơ hội để thị trường bất động sản du lịch nói chung và Condotel nói riêng tăng trưởng là vô cùng tiềm năng.

 

Tuy nhiên thực tế cho thấy vấn đề pháp lý liên quan tới Condotel lại chưa rõ ràng và cũng không có những hướng dẫn, điều chỉnh cụ thể. Chưa có quy định việc áp dụng tính toán chỉ tiêu kiến trúc kỹ thuật công trình hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài. Đặc biệt những quy định về pháp lý có liên quan tới kinh doanh mua bán hoặc chuyển nhượng, sản phẩm hình thành trong tương lai hay bảo lãnh cho thuê, cho mua Condotel hoặc quy định bán căn hộ Condotel cho người nước ngoài cũng chưa được quy định.

 

Bên cạnh đó, những vấn đề bảo trì Condotel hay chia sẻ lợi nhuận vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể trong các văn bản pháp lý nhà nước.

Hiện nay mỗi dự án Condotel lại có chính sách riêng của mình, vì vậy việc tạo cơ sở pháp lý chung vẫn chưa rõ ràng và chưa đảm bảo được quyền lợi cùng trách nhiệm của chủ đầu tư.

 

Tiềm năng lợi nhuận của Condotel trong nửa cuối năm 2019

 

Trong nửa cuối năm 2019, phân khúc Condotel được đánh giá là phân khúc bất động sản hứa hẹn có nhiều tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

 

Đầu tiên là tiềm năng đầu tư Condotel khá lớn bởi nhu cầu nghỉ dưỡng đang ngày càng gia tăng, bên cạnh đó thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam cũng đang phát triển mạnh, hàng loạt xu hướng du lịch mới như du lịch tham quan, du lịch chữa bệnh, du lịch kết hợp hội thảo hội nghị, du lịch tâm linh, du lịch mua sắm ra đời hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch.

 

Điều quan trọng là tính pháp lý của Condotel cũng đang dần được chú trọng và thay đổi, pháp lý Condotel cũng rõ ràng hơn so với những năm trước đây.

Ngoài ra địa phương cũng chủ động kêu gọi đầu tư vào bất động sản du lịch tại nhiều tỉnh thành trong cả nước cùng các chính sách của Chính phủ coi du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn cũng tạo thành cơ hội đầu tư Condotel tiềm năng được nhiều chủ đầu tư hướng tới.

 

Nhìn chung, đây vẫn là loại hình đầu tư hấp dẫn và mang lại lợi nhuận khả quan trong năm 2019 và dự đoán sẽ ngày càng phát triển khi khung pháp lý dành cho Condotel được hoàn thiện.

 

Nguồn: thongtinduan.vn

Có thể bạn quan tâm: