0942 339 025

góc chuyên gia

Áp dụng chiến lược Marketing 5P cho bất động sản như thế nào?

Xuất phát từ hành vi của người tiêu dùng, chiến lược Marketing 5P ra đời nhằm tái định nghĩa sự gắn kết. Đây là hướng đi mới và rất phù hợp với tâm lý các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản.

Khảo sát người tiêu dùng đầu năm 2018 cho thấy, khách hàng có xu hướng mua hàng từ những thương hiệu có liên quan đến nhu cầu của họ ở từng thời điểm. Tức là, họ đã có một lựa chọn đầu tiên và duy nhất cho mình mỗi khi cần mua món đồ hay đầu tư.

Từ đó, các doanh nghiệp – thương hiệu cần tìm cách trở thành “lựa chọn” đó thay vì tập trung toàn lực vào việc mở rộng đối tượng khách hàng.

Bước ngoặt 4 sang 5: Marketing 5P về điều gì?

Mô hình marketing truyền thống 4P tập trung vào 4 yếu tố: Product (sản phẩm) – Price (Giá cả) – Place (địa điểm) – Promotion (khuyến mãi). Mô hình này giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tượng khách hàng mục tiêu theo một hình mẫu tĩnh. Vì thế, nó chỉ vạch ra một số lượng khách hàng có nhu cầu nhưng có thể chưa đủ động lực để mua hàng. Ví dụ, nhiều người tiêu dùng quan tâm đến chính sách khuyến mãi nhưng nếu chính sách không đủ hấp dẫn, họ sẽ không mua hàng.

Hiện tại, mô hình marketing 5P ra đời dựa trên nghiên cứu từ Tháp nhu cầu Maslow và sự phân tích tâm lý khách hàng. Mô hình là sự kết hợp của 5 yếu tố: Purpose (mục đích) – Pride (niềm tự hào) – Partnership (đối tác) – Protection (bảo vệ) – Personalization (cá nhân hoá).

marketing-5p-cho-bat-dong-san-2

Mô hình marketing 5P tái định nghĩa sự gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng

5P tập trung vào việc định nghĩa lại sự gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng, tức không chỉ làm hài lòng khách hàng mới mà còn giữ chân họ, để thương hiệu doanh nghiệp luôn ở vị trí ưu tiên khi họ có nhu cầu. Cụ thể, một chiến dịch marketing 5P sẽ thoả mãn các yêu cầu:

– Purpose (Mục đích): Khi khách hàng tìm đến doanh nghiệp, tức họ đang cần bạn thoả mãn những nhu cầu của họ. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải thực hiện tốt việc giải quyết các vấn đề của khách hàng, dù là cá nhân, một cách hoàn hảo nhất.

– Pride (Niềm tự hào): Ngoài nhận những sản phẩm – dịch vụ tốt, khách hàng cần được tạo cảm giác hãnh diện và nâng tầng giá trị bản thân khi tin dùng doanh nghiệp bạn.

– Partnership (Đối tác): Khoảng cách giữa khách hàng với doanh nghiệp nên được thu gọn lại, là đối tác hay bạn hữu chẳng hạn.

– Protection (Bảo vệ): Khách hàng phải luôn cảm thấy an tâm với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

– Personalization (Cá nhân hoá): Những trải nghiệm cá nhân của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp càng mang tính cá nhân thì họ càng cảm thấy được tôn trọng và tin dùng bạn hơn.

Marketing 5P không chỉ giúp doanh nghiệp bạn tìm ra chính xác những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn mà còn đưa thương hiệu của bạn lên hàng đầu cho những lần tiếp theo.

Áp dụng Marketing 5P trong bất động sản

Chiến lược Marketing 5P sẽ là lựa chọn tối ưu cho những marketers trong ngành bất động sản bởi tìm kiếm khách hàng tiềm năng là cần thiết, nhưng giữ chân các nhà đầu tư cho những dự án mới của chủ đầu tư (doanh nghiệp)/ chủ sàn mới thực sự quan trọng.

Cách làm này vừa đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa doanh nghiệp và khách hàng, vừa tác động đến tiến trình hoàn thành dự án; thậm chí là sự thành công cho quan hệ cộng sinh của hai bên.

marketing-5p-cho-bat-dong-san-3

Áp dụng chiến lược Marketing 5P cho bất động sản để duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng

Nhưng trước hết, quá trình thực hiện chiến lược Marketing 5P phải hoàn hảo trong từng P – để khách hàng đến và ở lại trong mối quan hệ này với nhà phân phối dự án bất động sản. Có thể hình dung Marketing 5P được thể hiện trong thị trường bất động sản như sau:

– Purpose: Người làm marketing phải đánh trúng tâm lý của khách hàng, dù có hay không quan tâm dự án. Phải khơi gợi đúng nhu cầu của họ thì họ mới bắt đầu đến với công ty mình. Ví dụ, phải cho khách hàng biết vì sao nên đầu tư vào bất động sản thay vì chứng khoán, hay nên mua chung cư thay vì nhà đất nền, v.v..

– Pride: Có nhiều khách hàng quan niệm về đẳng cấp môi trường sống, hay tính sở hữu trong một dự án thành công. Marketers cần nắm bắt tâm lý này để nhấn mạnh đến “niềm tự hào” của khách hàng khi mua sử dụng hay đầu tư vào dự án bất động sản.

– Partnership: Nhiều người phân phối các dự án bất động sản thường không chú trọng đến quan hệ cộng tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố để khách hàng cảm thấy được trân trọng và hài lòng với sản phẩm của bạn.

– Protection: Đây là một trong những yêu cầu cơ bản nhất của khách hàng, đặc biệt là những nhà đầu tư còn nghi ngờ về sự thành công của dự án. Marketers cần tạo ra chiến dịch để khách hàng cảm thấy họ đang đặt niềm tin vào dự án không có nhiều rủi ro và rất an toàn để ở hay đầu tư.

– Personalization: Mỗi khách hàng đều có những nhu cầu và tâm lý khác nhau. Chiến dịch 5P sẽ đặt ra những vấn đề đó để marketers có thể theo sát và giải quyết những thắc mắc cá nhân nhất để khách hàng thấy rằng doanh nghiệp đang thực sự quan tâm đến họ.

marketing-5p-cho-bat-dong-san-1

Chiến lược Marketing 5P tái định nghĩa sự gắn kết với khách hàng, tập trung vào việc họ sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn một lần. Đối với thị trường bất động sản, điều này là rất cần thiết. Bởi tìm kiếm một khách hàng tiềm năng cho một dự án mới thì khó khăn hơn nhiều so với việc mời chào khách hàng cũ tin dùng các dự án của mình. Đặc biệt là những khách hàng sẵn sàng đầu tư vào bất động sản.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay không thể nghĩ ra chiến lược giữ chân khách hàng của mình, hãy liên hệ với Munkas – chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện chiến lược marketing 5P cho bất động sản và đạt hiệu quả như bạn mong muốn.

Nguồn: Munkas.com

bài viết cùng thư mục

“TƯ DUY LỐI MÒN” TRONG MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN

“TƯ DUY LỐI MÒN” TRONG MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN

Hiện nay, không ít các chủ đầu tư hiện đang “tư duy lối mòn” về hoạt động marketing bất động sản. Theo đó, marketing hay được đánh đồng với...

6 XU HƯỚNG MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI ĐẠI 4.0

6 XU HƯỚNG MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, kéo theo là những thay đổi về xu hướng Marketing bất động sản. Vậy trong bối cảnh thay đổi thị trường...

EcoPark – Dự án đô thị tốt nhất Việt Nam

EcoPark – Dự án đô thị tốt nhất Việt Nam

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư dự án Ecopark đã cùng một lúc nhận được 2 giải thưởng...

Những dự án tỷ đô đang rất được kì vọng có “hình hài” ra sao? (Phần 2)

Những dự án tỷ đô đang rất được kì vọng có “hình hài” ra sao? (Phần 2)

Tiếp theo câu chuyện của các dự án tỷ đô, hãy cùng tìm hiểu xem còn có những cơn song nào nữa sắp đổ bộ vào thị trường bất...

Những dự án tỷ đô đang rất được kì vọng có “hình hài” ra sao? (Phần1)

Những dự án tỷ đô đang rất được kì vọng có “hình hài” ra sao? (Phần1)

Trong thời qua, các dự án đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang nhận được khá nhiều kì vọng....

Hành trình Tinh gọn nhân lực – Thống lĩnh thị trường cùng anh em ngành Bất động sản

Hành trình Tinh gọn nhân lực – Thống lĩnh thị trường cùng anh em ngành Bất động sản

18h ngày 15/05/2018, hội thảo “Vén màn tuyển dụng Bất động sản: TINH GỌN NHÂN LỰC – THỐNG LĨNH THỊ TRƯỜNG” do Munkas Agency tổ chức đã diễn ra...

Làm sao để chạy Google Adwords hiệu quả với ngân sách hạn chế?

Làm sao để chạy Google Adwords hiệu quả với ngân sách hạn chế?

Google Adwords dần trở nên quen thuộc với hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp Bất Động Sản. Nhưng không phải ai cũng có nhiều chi phí Marketing để...

Giám đốc sàn BĐS: “Đừng như thói quen” khi quản lý đội ngũ

Giám đốc sàn BĐS: “Đừng như thói quen” khi quản lý đội ngũ

Một đội ngũ mạnh, CHẮC CHẮN nhà lãnh đạo phải giỏi. Nhưng nhà lãnh đạo giỏi, CHƯA CHẮC sẽ sở hữu một đội ngũ mạnh. Đặc biệt với thị...

6 Cách thăng tiến sự nghiệp cho Sale bất động sản

6 Cách thăng tiến sự nghiệp cho Sale bất động sản

Khi quyết định “đầu quân” cho một sàn, “Chốt Deal” càng nhiều càng tốt là mong muốn của bất kỳ anh em Sale Bất Động Sản. Sau một thời...

Sale Bất Động Sản để thành công phải có “Tâm” và có “Tầm”

Sale Bất Động Sản để thành công phải có “Tâm” và có “Tầm”

Sale Bất Động Sản là một công việc có mức thu nhập khá hấp dẫn, tuy nhiên với tính khắc nghiệt của ngành thì tốc độ đào thải cũng...