Để đánh giá thành công của một chiến dịch marketing dự án bất động sản, nhiều nhà quảng cáo dường như chỉ chú trọng vào doanh thu. Nhưng trên thực tế, các tiêu chí khác cũng vô cùng quan trọng và là những mảnh ghép không thể thiếu thuộc hệ thống tiêu đánh giá. Vậy đó là những tiêu chí nào?

Doanh thu doanh nghiệp

marketing bất động sản, marketing cho bất động sản, marketing dự án bất động sản

Thành công hay thất bại sau một chiến dịch marketing, doanh thu chính là tiêu chí đầu tiên được nhiều người nghĩ đến. Thế nhưng, để có được những nhận định chính xác về tiêu chí này, các nhà quảng cáo cần thống kê cụ thể những số liệu sau đây:

  • Số lượng khách hàng thực hiện giao dịch trên một tháng hoặc một năm trước khi triển khai chiến dịch marketing.
  • Số lượng khách hàng thực hiện giao dịch trên một tháng hoặc năm sau khi triển khai chiến dịch marketing.
  • Có bao nhiêu giao dịch được thực hiện từ khách hàng cũ
  • Có bao nhiêu khách hàng mới đã biết đến dự án và tin tưởng lựa chọn dự án làm cơ hội đầu tư
  • Tỷ lệ giữa khách hàng cũ và khách hàng mới

Với những thống kê này, bạn sẽ có được nhận định tổng quan về hiệu quả của chiến dịch marketing dự án bất động sản.

Đánh giá từ khách hàng

Sau mỗi chiến dịch, bạn cần nên thống kê cả những gì mà khách hàng nói về dự án/ doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn nhận định những khuyết điểm của chiến dịch và có được cơ sở để khắc phục trong chiến dịch sắp tới. Việc lắng nghe khách hàng còn là cơ hội giúp bạn giữ chân khách hàng. Bởi lẽ, họ sẽ là khách hàng mục tiêu với dự án trong tương lai của doanh nghiệp bạn.

Để đo lường được đánh giá của khách hàng, nhà quảng cáo cũng có thể hợp tác cùng bộ phận bán hàng, hoặc thông qua những sự kiện tri ân khách hàng,…

Chi phí cho một khách hàng

marketing bất động sản, marketing cho bất động sản, marketing dự án bất động sản

Một chiến dịch marketing dự án bất động sản đủ tốt, sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cho một khách hàng. Vậy nên, hãy đo lường sau chiến dịch về kết quả này để có được kế hoạch tối ưu trong dự án sắp tới.

Độ phủ sóng của dự án bất động sản

Nếu bạn đã triển khai một chiến dịch marketing đủ tốt, thị phần của dự án sẽ càng mở rộng trên thị trường. Vậy nên, độ phủ sóng của dự án cũng sẽ phần nào đánh giá được hiệu quả của chiến dịch truyền thông vừa qua.

Các chỉ số website

Với những chiến dịch marketing trên website như google ads, tối ưu SEO, remarketing,…việc xem xét đến những chỉ số thuộc website sẽ phản ánh được hiệu quả của chiến dịch.

Lưu lượng truy cập website: có thể bao gồm organic traffic, social traffic, referral traffic… 

Tỷ lệ thoát: đây chính là số người thoát ra khỏi website sau vài giây truy cập. Chỉ số này đánh giá được mức độ đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở website, cũng như mức độ target khách hàng mục tiêu của chiến dịch.

Time on page: đây là thời gian khách hàng “dừng chân” tại website của bạn. Nếu chỉ số quá thấp, nhà quảng cáo cần xem xét về sức hút của chiến dịch, tốc độ tải trang, tính hữu ích của thông tin, kỹ thuật trên trang,…Vậy nên, hãy thật sự quan tâm để có được những đánh giá hiệu quả của chiến dịch kịp thời.

Báo cáo từ các nền tảng MXH

marketing bất động sản, marketing cho bất động sản, marketing dự án bất động sản

Mạng xã hội được xem là vùng đất màu mỡ cho các chiến dịch truyền thông nói chung và truyền thông bất động sản nói riêng. Theo thống kê của Buffer (năm 2019), 73% nhà quảng cáo tin rằng, việc khai thác hiệu quả chiến dịch marketing qua các trang mạng xã hội sẽ là nền tảng giúp tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ở các nền tảng mạng xã hội, có 3 nhóm chỉ số chính sẽ phản ánh hiệu quả chiến dịch đó là: 

Chỉ số hiệu suất: sẽ có 2 chỉ số chúng ta cần quan tâm, đó là CTR ( chi phí cho kết quả) và tỷ lệ chuyển đổi. Với CTR, nhà quảng cáo sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi “Với 1 khách hàng doanh nghiệp đã phải tốn bao nhiêu chi phí”. 

Chỉ số phân phối

Chỉ số phân phối chính là: lượt hiển thị, tần suất truy cập, CPM – chi phí cho 1000 lượt hiển thị.

Đây là những chỉ số mà bạn không cần phải đến kết thúc chiến dịch mới có thể đo lường được. Trong quá trình triển khai, bạn hoàn toàn có thể theo dõi hiệu quả chiến dịch và có những điều chỉnh hợp lý. Nếu chỉ số về lượt hiển thị và tần suất tăng, CPM giảm thì có nghĩa doanh nghiệp đã phần nào đạt được hiệu quả chiến dịch marketing dự án bất động sản.

Chỉ số hành động

Tuỳ vào từng trang mạng xã hội mà chỉ số hành động là khác nhau. Chỉ số hành động ở nền tảng facebook có thể bao gồm: bình luận, nhắn tin, chia sẻ,…

Để hoạt động của chiến dịch marketing mang lại hiệu quả cao, các nhà quảng cáo cần chứng minh được sự tác động của marketing đến doanh thu của doanh nghiệp. Với những chỉ tiêu đánh giá chiến dịch marketing dự án bất động sản trên, hi vọng rằng nhà quảng cáo đã có được những nhận định đúng đắn trong chiến dịch vừa qua và kế hoạch chu đáo cho chiến dịch sắp tới.