Dù tại thời điểm nào, đất nền TPHCM vẫn thu hút lượng lớn nhà đầu tư “rót vốn” khiến thị trường nơi đây “sốt” không ngừng. Vậy, vì sao người người vẫn ồ ạt lựa chọn đất nền hành phố dù bị thổi giá không ngừng?

 

ho-chi-minhh

Tâm lý “tấc đất tấc vàng” 

Ngay từ xa xưa, mọi người vẫn tin rằng ổn định chính là khi mua được miếng đất, xây được căn nhà, vì thế, mục tiêu của hầu hết mọi người là sở hữu ít nhất được miếng đất trong đời. Dù cuộc sống hiện đại, nhiều chung cư nở rộ, nhưng đất nền vẫn là lựa chọn ưu tiên của mọi hộ gia đình. 

Thực tế, mua nhà đất sẽ mang tính chất về lâu dài và riêng tư hơn. Đặc biệt họ cũng hoàn toàn có thể để lại cho con cháu với mức giá tăng theo thời gian. Đặc biệt, đất nền TPHCM được xem là tiềm năng và hấp dẫn nhất bởi nơi đây luôn phát triển và đổi mới không ngừng.

Đất nền TPHCM đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu, đối tượng

Với sự đa dạng về vị trí cũng như quy mô, đất nền TPHCM sở hữu nhiều mức giá khác nhau, chính vì thế việc đầu tư đất nền đa phần đều phù hợp với nhiều người, dù là nhà đầu tư lớn hay nhỏ, có kinh nghiệm hay chưa có. Đất nền được xem là kênh đầu tư đường dài hiệu quả bởi nó đáp ứng mọi nhu cầu như ở, sang nhượng, cho thuê,… Chính vì thế, phân khúc đất nền luôn có được vị trí nhất định trong lòng mỗi nhà đầu tư.

 

Đất nền TPHCM không định giá theo cấp bậc

Nếu chung cư được chia thành các phân khúc cấp bậc như căn hộ thương gia, căn hộ giá rẻ, căn hộ tầm trung,… thì việc định giá nhà đất lại không dựa vào điều này. Thay vào đó, hạ tầng xung quanh là yếu tố được quan tâm nhất khi chọn đầu tư đất nền. Do đó, việc tăng giá dựa vào khu vực chắc chắn sẽ diễn ra theo thời gian. 

Nắm bắt được điều này, tâm lý mọi nhà đầu tư đều có xu hướng chọn đất nền trở thành “chìa khóa” sinh lời trong tương lai.

Đất nền TPHCM có xu hướng dịch chuyển đầu tư ít

Với tính chất tăng giá ổn định và vốn đầu tư thấp, phân khúc đất nền mang đến lợi nhuận chênh lệch khá cao. Vì thế, không ai muốn mạo hiểm chuyển hướng cũng như từ bỏ kênh sinh lời lý tưởng này. Có nhiều nhà đầu tư cũng liều lĩnh thử sức với các phân khúc khác nhưng sau một thời gian, vì không có kinh nghiệm và khả năng xoay vốn họ cũng đã từ bỏ và quay trở lại với phân khúc đất nền.

 

Đất nền TPHCM có sự chênh lệch rõ rệt

Cơn sốt đất nền luôn không ngừng mở rộng, đặc biệt là tại khu vực TPHCM. Việc đầu tư đất nền thành phố từ lâu đã là kênh sinh lời lý tưởng nhờ sự chênh lệch giá rõ rệt và tiềm năng tăng giá nhanh chóng. 

Ví dụ, đất nền một khu vực hạ tầng đầy đủ sẽ có mức giá từ 50 triệu/m2, trong khi đó, các dự án tại các vùng chưa được quy hoạch thì sẽ nằm trong khoảng 15 – 20 triệu/m2. Hiển nhiên, các nhà đầu tư sẽ ùa về dự án giá mềm bởi vì họ nắm chắc rằng trước sau gì nhà nước cũng tiến hành quy hoạch khu vực, nối liền giao thông, mở rộng hạ tầng. Do đó, “gom” hàng ngay tại thời điểm “hoang sơ” chính là một trong những giải pháp cho việc thu về nguồn lợi nhuận trong khoảng thời gian sau này.

Có thể bạn muốn xem thêm: