E-mail: contact@arc.com

EN FR PT

Single Blog

Workshop: “Marketing Bất động sản theo từng phân khúc – Làm sao để thành công?” – Bạn đã bỏ lỡ điều gì?

Marketing bất động sản
Banner-

Vào ngày 22/09/2017, tại khách sạn Viễn Đông số 275A đường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã diễn ra buổi Workshop:” Marketing Bất Động Sản theo từng phân khúc – Làm sao để thành công?” do Munkas Agency và Admicro đồng tổ chức. Với sự góp mặt của 3 diễn giả – những chuyên gia về Digital Marketing Bất Động Sản và sự đông đảo của anh em là chuyên viên tư vấn, chuyên viên Marketing đến từ các sàn giao dịch, chủ đầu tư và Agency.

Trong sự kiện lần này, Munkas Agency rất vinh dự khi cùng là đơn vị tổ chức Workshop với Admicro – công ty khai thác quảng cáo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam khi sở hữu hơn 2/3 thị trường. Admicro là đối tác quan trọng của các công ty truyền thông và quảng cáo uy tín.

Rất đông anh em lĩnh vực Bất động sản tham dự Workshop
Rất đông anh em lĩnh vực Bất động sản tham dự Workshop

 

Trước khi buổi Workshop diễn ra là khoảng thời gian Tea Break để giúp cho tất cả khách tham dự có thể cùng nhau trò chuyện, trao đổi về công việc cũng như mở rộng thêm các mối quan hệ với anh em trong ngành.

Bắt đầu cho buổi Workshop với những chia sẻ của anh Đinh Thiện Phước – Trưởng bộ phận Bất Động Sản tại Admicro.

Anh Trần Thiện Phước - Trưởng bộ phận Bất động sản tại Admicro
Anh Trần Thiện Phước – Trưởng bộ phận Bất động sản tại Admicro

Theo anh Phước khi một dự án được “tung” ra thị trường sẽ bắt đầu xuất hiện những chiến dịch truyền thông với sự “tham gia” từ ba hướng: Chủ đầu tư, Sàn giao dịch và Agency. Với Chủ đầu tư sẽ quan tâm hơn về vấn đề Branding, họ luôn đặt câu hỏi làm sao để hình ảnh thương hiệu in đậm trong tâm trí khách hàng.

Có 3 cách để xây dựng thương hiệu cho dự án, đó là:

  • Gắn thương hiệu dự án vào công ty mẹ (chủ đầu tư): Điển hình là Vinhomes thì sẽ có: Vinhomes Greenbay, Vinhomes Đồng Khởi, Vinhomes Riverside,…
  • Xây thương hiệu cho một nhóm sản phẩm cùng phân khúc: Nam Long Group có 3 dòng sản phẩm dành chó 3 phân khúc khác nhau: VALORA là phân khúc biệt thự, nhà phố; EHOME là phân khúc căn hộ tầm trung dành cho gia đình trẻ, FLORA dành cho phân khúc căn hộ cao cấp.
  • Xây dựng thương hiệu cho một quần thể dự án và phát triển chủ đề riêng cho từng phân khu (phù hợp với Đại dự án – Villa, biệt thự nghỉ dưỡng,…)

Bên cạnh đó, những định vị nào được ưa chuộng, cách khai thác các xu hướng, định vị như thế nào trên truyền thông.

Không khí hội trường Workshop càng nóng hơn sau phần xuất hiện không kém phần hài hước và sôi động của anh Trần Minh Quang – Giám đốc Marketing công ty Đất Xanh miền Nam.

Anh Trần Minh Quang - Giám đốc Marketing Công ty Đất Xanh Miền Nam
Anh Trần Minh Quang – Giám đốc Marketing Công ty Đất Xanh Miền Nam

Là một người yêu thích các kỹ năng mềm, anh Quang đã có 1 hoạt động nho nhỏ giúp cho anh em vốn đã hứng khởi lại càng hứng khởi hơn. Anh Quang đã có những phần chia sẻ rất hữu ích đối với anh em chuyên viên kinh doanh cũng như chuyên viên Marketing trong việc định hình đối tượng khách hàng mình cần hướng tới thông qua khu vực, nhu cầu chung và nhu cầu tiềm tàng.

Hoạt động giauwx giờ của anh Minh quang giúp anh em thêm hứng khởi với chương trình
Hoạt động giữa giờ của anh Minh quang giúp anh em thêm hứng khởi với chương trình

Theo đó, khu Nam giữ vị trí “quán quân” khi chiếm 44% nguồn cung mới, tiếp đến là khu Đông với 24%, nối tiếp là khu Tây với 21%, khu Tây Bắc 6% và cuối cùng là khu trung tâm chỉ có 5%. Về phía nhu cầu chung của khách hàng, mong muốn nhà riêng chiếm 37%, sau đó là căn hộ chung cư 23%. Trong đó phân khúc tầm trung  được quan tâm nhiều nhất.

Và Digital Marketing có vai trò như thế nào đối với Bất Động Sản?

Hiện nay dân số Việt Nam đã lên tới con số 90 triệu người, trong đó 41 triệu người dùng Internet chiếm tới 45% dân số. Theo báo cáo của Consumer Barometer 2015 của Google về hành vi người tiêu dùng Online Việt Nam thì 76% khách hàng tìm kiếm thông tin Onlne về sản phẩm Bất động sản trước khi có quyết định đặt mua và 57% khách hàng bắt đầu timg nguồn thông tin Bất động sản đến từ Online và kết thúc bằng kí kết Offline.

Brand Marketing là tạo “Phễu” bằng các hoạt động chiến lược nâng cao giá trị sản phẩm theo từng phân khúc thông qua hoạt động PR, Banner, Video, Social,.. và Sale Marketing chính là “hứng” khách hàng bằng việc thúc đẩy hoạt động qua Facebook, Google, Zalo, Email, Remarketing (Banner),…

Kết thúc phần chia sẻ của hai vị diễn giả, là chương trình văn nghệ của Tiên Cherry – cô ca sĩ nhỏ nhắn, xinh xắn với giọng hát mạnh mẽ, đầy nội lực.

Tiên Cherry mang đến chương trình ca khúc "Ông bà anh" cùng cây đàn Ukulele nhỏ xinh
Tiên Cherry mang đến chương trình ca khúc dễ thương cùng cây đàn Ukulele nhỏ xinh

Món quà mà cô mang đến chính là ca khúc “Ông bà anh” cùng với cây đàn Ukulele bé nhỏ, đã mang đến cho hội trường một bầu không khí sôi động, thoải mái. Tiếp thêm năng lực để cùng đón nhận thêm những chia sẻ thú vị từ diễn giả cuối cùng – anh Dương Khôi Nguyên – CEO của Munkas Agency

Anh Dương Khôi Nguyên - CEO tại Munkas Agency
Anh Dương Khôi Nguyên – CEO tại Munkas Agency

Anh Nguyên chia sẻ chi tiết về cách triển khai chiến dịch Marketing. Trước tiên anh trình bày về luồng đi cơ bản trong thị trường Bất động sản, đầu tiên các chủ đầu tư sẽ “rumor” để xem phản ứng từ thị trường như thế nào , sau đó định hình cho sản phẩm để phân khúc dự án theo giá và cuối cùng là thúc đẩy truyển thông. Tiếp theo anh nói về quá trình hành vi của khách hàng theo mô hình AICEDS/R (Awareness ->Interest -> Consider -> Engage -> Deal->Share/Return)

  • Về nhận biết (Awareness) nên dùng kênh truyền thông Social như Facebook, Google, Cốc Cốc, Ad network,…khiến khách hàng nhận biết về dự án đang triển khai, hình thành nên một thông điệp chính luôn tồn tại trong tâm trí khách hàng
  • Về Quan tâm (Interest) dùng Landing page, Fanpage, Email, HTML5 banner,… để triển khai, giải quyết những câu hỏi của khách hàng, đáp ứng điều kiện “cần và đủ” của khách hàng trước khi đi sang chiến thuật mới.
  • Đến quá tình Cân nhắc (Consider) cần vận dụng lại những kênh ở 2 giai đoạn trên, chính là Facebook, Google, Cốc Cốc, Ad Network, hệ thống Langding Page, Blog, Website của dự án…giúp khách hàng thực sự thấy được sự “phù hợp” của một dự án trước khi ra quyết định xuống tiền.
  • Quá trình tương tác (Engagge) chính là khởi để các hoạt động trực tiếp diễn ra: Telesale, Chat box, trao đổi trực tiếp giữa Sale và khách hàng, điều này sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm thực tế đối với đơn vị phân phối thông qua việc tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của khách hàng.
  • Đến “thời khắc” quan trọng nhất, chính là đặt mua (Deal)  thông qua các event, TeleSale.
  • Và cuối cùng, việc chăm sóc khách hàng sau dự án, góp phần phát triển Bigdata và tạo ra lượng khách hàng chất lượng lâu dài thông qua các event, Email,.. sẽ giúp khách hàng quay trở lại và chia sẻ thêm với nhiều khách hàng mới về bạn.

Kết thúc chương trình là phần quay số may mắn, với 5 món quà giá trị dành cho những vị khách tham dự may mắn nhất, đó chính là 2 gói dùng thử GetFly CRM và 3 gói tư vấn Performance Marketing từ Munkas Agency có giá trị 15.000.000 đồng.

Các diễn giả chụp hình kỷ niệm với những vị khách may mắn
Các diễn giả chụp hình kỷ niệm với những vị khách may mắn

Buổi Workshop khép lại với nhiều cảm xúc, hy vọng nội dung chương trình sẽ mang đến cho tất cả vị khách tham dự những thông tin thật bổ ích. Lời cuối cùng, Munkas Agency xin được gửi lời cám ơn đến tất cả diễn giả, đơn vị đồng tổ chức Admicro, đối tác truyền thông Memilus, GetFly cùng toàn thể những vị khách đã bỏ thời gian đến tham dự buổi Workshop.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ quý vị trong những sự kiện tiếp theo.

Nguồn: https://munkas.com

Leave a Reply