Quảng cáo hiển thị hình thức GDN (Google Display Network) là hình thức được các marketer ưa chuộng ở nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng. Vì vậy, để có thể triển khai quảng cáo GDN hiệu quả, đạt được cạnh tranh cao trên thị trường bạn phải hạn chế mặc những sai lầm dưới đây:

Xác định sai đối tượng mục tiêu

Để có thể có được tệp khách hàng tiềm năng như mong đợi, việc xác định đúng đối tượng là việc chúng ta cần đạt được. Tuy nhiên, để nhắm được mục tiêu, bạn cần kế hoạch thử nghiệm với nhiều tệp khách hàng mục tiêu. Ngay cả khi quảng cáo của bạn đã có thể thu hút được đúng tệp khách hàng mong muốn, bạn cũng cần nỗ lực để thử và làm tốt hơn nữa.

Thông điệp dài dòng

Phần lớn banner phục vụ cho quảng cáo GDN luôn có diện tích khá tiết kiệm, hơn nữa thời gian để một khách hàng dừng mắt tại banner của bạn chỉ mất vài giây. Do đó, khi đưa ra thông điệp bạn cần có sự chọn lọc với một ý nghĩa đầy đủ nhưng phải đảm bảo súc tích, ngắn gọn nhất có thể. Ngoài ra, ở thiết kế, bạn cũng cần đảm bảo về bố cục, màu sắc, kích thước chữ,.. sao cho dễ đọc, gây ấn tượng,..thu hút khách hàng nhấp vào tìm hiểu thêm. 

Suy rộng ra, một quảng cáo thu hút phần nhiều bởi hình ảnh trực quan, thế nên bạn cần có sự đầu tư bài bản để có thể thu hút ánh nhìn của khách hàng và thúc đẩy hành động nhấp chuột tìm hiểu thêm về dự án. Thế nên, đừng quên một nút hành động trên banner quảng cáo nhé!

Không nhắm mục tiêu từ khóa tìm kiếm

Làm sao để triển khai quảng cáo GDN hiệu quả

Ở quảng cáo GDN, bạn có thể phân bổ quảng cáo đến những người đã tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến dự án của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn không nên gộp chiến dịch quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị lại với nhau. Bởi lẽ, quảng cáo hiển thị sẽ nhắm đến những người không chủ động tìm kiếm dự án. Do đó, chiến lược quảng cáo GDN hiệu quả, bạn phải có từ khoá hoàn toàn khác với từ khoá bạn đã dùng cho chiến lược quảng cáo tìm kiếm. Có như vậy, bạn mới có thể đạt được hiệu quả tối đa trong toàn bộ chiến dịch.

Để có được đối tượng thật sự phù hợp cho chiến dịch, bạn phải luôn dành thời gian để tối ưu. Trước khi mở rộng tệp khách hàng, bạn nên bắt đầu càng cụ thể với khách hàng của mình trước như: sở thích, nội dung trang web hay truy cập,..

Không kết hợp chiến lược remarketing

Làm sao để triển khai quảng cáo GDN hiệu quả

Remarketing là một chiến lược tuyệt vời và có thể dễ dàng thực hiện, cá nhân hoá với từng đối tượng khách hàng cụ thể. Thực hiện remarketing cho quảng cáo GDN tức bạn sẽ hiển thị quảng cáo với những khách hàng đã truy cập vào website của bạn hoặc một trang nào đấy với hành động cụ thể. Dĩ nhiên, thông điệp ở remarketing trong quảng cáo GDN cần khác so với chiến dịch nhắm mục tiêu là khách hàng tiếp cận dự án lần đầu. Đặc biệt, để tiết kiệm chi phí bạn có thể loại trừ những khách hàng được hướng đến ở chiến dịch remarketing trong chiến dịch tìm kiếm khách hàng mới.

Không tối ưu trang đích

Làm sao để triển khai quảng cáo GDN hiệu quả

Nếu mọi thứ ở banner quảng cáo của bạn vô cùng hoàn hảo, nhưng trang đích của bạn mắc phải nhiều lỗi sẽ có thể khiến bạn mất đi những vị khách hàng tiềm năng của mình. Một số lỗi thường mắc phải ở trang đích đó là: không nhất quán thông điệp, tốc độ xử lý chậm, CTA không gây ấn tượng đối với khách hàng,…Khi đó, khách hàng sẽ dễ dàng thoát ra khỏi website ngay lập tức. Vậy nên, hãy thật sự chắc chắn trang đích của bạn có khả năng chuyển đổi tốt trước khi triển khai quảng cáo GDN.

Chọn vị trí hiển thị không phù hợp

Ở quảng cáo GDN, bạn có thể theo dõi chi tiết về những vị trí hiển thị quảng cáo của bạn và những nơi mà khách hàng hiếm khi truy cập. Với kết quả này, bạn hãy loại trừ ngay để giảm đi chi phí quảng cáo. Hãy có kế hoạch riêng cho mình về việc kiểm tra về vấn đề này để có thể khắc phục và tối ưu nhanh chóng.

Google là nền tảng có khả năng tiếp cận đến 90% người dùng internet. Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng ở những quảng cáo GDN là vô cùng lớn. Thế nhưng, để làm được điều đó bạn cần đọc và phân tích báo cáo từ Google, từ đó đánh giá hiệu quả và có được phương pháp tối ưu phù hợp. Có như vậy, bạn mới có thể đạt được một quảng cáo GDN hiệu quả, mang lại tệp khách hàng tiềm năng như mong đợi trong truyền thông nói chung và trong marketing bất động sản nói riêng.