Hình thức quảng cáo GDN vốn đã được các marketer biết đến là một công cụ được ưa chuộng nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng trong nhiều lĩnh vực. Vậy liệu trong lĩnh vực bất động sản, việc sử dụng hình thức này sẽ có những ưu điểm cũng như có những hạn chế gì? Khi nào doanh nghiệp BĐS nên sử dụng hình thức quảng cáo này?

Quảng cáo GDN là gì?

 

Những thông tin cơ bản về quảng cáo GDN trong bất động sản

Quảng cáo GDN ( Google Display Network ) là quảng cáo trên nền tảng Google với hình thức hiển thị là banner hoặc văn bản,..trên những trang có chưa thông tin liên quan. Mục đích của quảng cáo này chính là thu hút khách hàng tương tác, truy cập trang đích của dự án để từ đó chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

Ngày nay, quảng cáo GDN cũng đã có những bước phát triển mới khi có thể hiển thị cả ở trong email, ứng dụng di động,..với những hình ảnh động hoặc có kèm theo âm thanh sinh động, hấp dẫn khách hàng. Đây còn được gọi là quảng cáo đa phương tiện.

Các hình thức quảng cáo GDN và sự phù hợp dành cho bất động sản

Những thông tin cơ bản về quảng cáo GDN trong bất động sản

Dạng văn bản

Đây là hình thức mà bạn không cần thiết kế hình ảnh, nguyên liệu bạn cần chỉ là một thông điệp, nội dung mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Tuy nhiên với hình thức này, với lĩnh vực bất động sản đòi hỏi tính trực quan cao, bạn không nên sử dụng quảng cáo GDN dạng text bởi sẽ khó thu hút khách hàng truy cập.

Hình ảnh

Đây được xem là hình thức được yêu thích khi lựa chọn quảng cáo GDN. Loại này còn được gọi là quảng cáo banner, có thể ảnh tĩnh hoặc động. Với bất động sản, đây cũng là hình thức phổ biến dễ dàng tiếp cận người xem.

Những thông tin cơ bản về quảng cáo GDN trong bất động sản

Hình ảnh minh hoạ quảng cáo GDN hình thức banner

Định dạng video

Ở nhiều lĩnh vực đây cũng là loại hình quảng cáo đang được ưa thích của nhiều doanh nghiệp. Với quảng cáo GDN dạng video, nơi xuất hiện chủ yếu sẽ ở cạnh video Youtube. Tuy nhiên bởi sự đòi hỏi cao trong đầu tư nên với lĩnh vực bất động sản, đây sẽ được thực hiện ở những chiến dịch dài hạn, doanh nghiệp có tiềm lực tài chính.

Ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo GDN

Ưu điểm

“Google là nơi tập hợp với hơn hai triệu trang web và có khả năng tiếp cận đến 90% người dùng internet trên toàn cầu” (theo như Google), thế nên việc đặt quảng cáo trên Google sẽ giúp bạn tiếp cận với một lượng lớn khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp cho những chiến dịch nâng cao nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng hơn.

Tuỳ vào từng giai đoạn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi thông điệp, hình ảnh của dự án bất động sản để tăng tính cạnh tranh so với đối thủ, cải thiện hiệu suất.

Thích hợp cho nhiều hình thức như: ảnh tĩnh, ảnh động, text, video,..

Phục vụ cho quá trình Remarketing đến các khách hàng đã truy cập website và “vô tình” lãng quên dự án của bạn.

Tăng tính SEO cho website dự án bất động sản

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm nổi bật của quảng cáo GDN, hình thức này còn có những hạn chế nhất định:

  • Bạn không thể chủ động thời gian xuất hiện của quảng cáo của bạn trên một website.
  • Ngân sách lớn
  • Phù hợp với các doanh nghiệp cần quảng bá thương hiệu hơn là đẩy mạnh doanh số trong một giai đoạn bất kì

Nhìn chung, quảng cáo GDN là loại hình quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả cao đối với thương hiệu của một doanh nghiệp bất động sản hoặc một dự án. Tuỳ vào từng giai đoạn, mục tiêu mà bạn có thể xây dựng những thông điệp phù hợp. Hi vọng rằng với những thông tin cơ bản trên đây, bạn sẽ có thể khái quát được hình thức quảng cáo này để từ đó có được kế hoạch phù hợp cho tương lai.