Theo báo cáo gần đây của Moneyadviceservice.org Anh Quốc, 92% người mua nhà hiện nay sử dụng internet để tìm kiếm nhà ở. Nếu bạn cứ lựa chọn chiến lược “hữu xạ tự nhiên hương” và khiêm tốn xuất hiện ở những nơi trên internet bạn sẽ không thể tiếp xúc với lượng lớn khách hàng. Vì vậy, việc phát triển một blog bất động sản chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn phát triển nội dung blog bất động sản liên tục và thu hút khách hàng.

Blog bất động sản là gì?

Blog trong những năm trước đây được hiểu là nhật ký trực tuyến cho phép cá nhân thể hiện ý kiến, quan niệm của mình trên mạng và chia sẻ đến những người khác. Ngày nay, trong nhiều lĩnh vực, blog được xem là cổng thông tin đến những khách hàng của mình và được tích hợp trên website. 

Trong lĩnh vực bất động sản, blog không chỉ được các nhà môi giới chú ý tới, đối với doanh nghiệp đây còn là nơi truyền thông nội dung, hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, cung cấp những nội dung giá trị nhằm thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Nếu đầu tư bài bản, blog bất động sản hoàn toàn có thể tạo được tiếng vang trên thị trường.

Tại sao nên phát triển nội dung blog bất động sản?

Các ý tưởng phù hợp phát triển nội dung blog bất động sản

Phát triển thương hiệu

Sự hiện diện liên tục của thương hiệu doanh nghiệp trên bất kì nền tảng nào luôn là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu. Do vậy, việc phát triển nội dung blog bất động sản được tối ưu trên trang tìm kiếm là nhiệm vụ mà các marketer cần chú trọng.

Các bài viết được đầu tư chất lượng, cung cấp nhiều thông tin giá trị,…chính là yếu tố tạo ra hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp bất động sản tuyệt vời. Phát triển thương hiệu là một hành trình dài hạn, thế nên việc phát triển blog cũng cần được thực hiện liên tục, song hành và bền bỉ với hành trình phát triển thương hiệu.

Tăng lượng truy cập vào website

Khi bạn tối ưu SEO ở những bài viết trên blog, những bài viết sẽ được xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Với những từ khoá, nội dung mang tính xu hướng càng giúp bạn thu hút một lượng lớn đọc giả “ghé thăm” blog của bạn 

Thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Từ những khách hàng “ghé thăm” blog của bạn, họ sẽ biết đến những dự án của doanh nghiệp. Từ đó họ có thể tìm hiểu và sẽ kết nối với bạn khi họ phát sinh nhu cầu. Do vậy, hãy cân nhắc với những nội dung mới mẻ, có tính kích thích sự tò mò đối với tệp khách hàng này.

Giữ chân khách hàng cũ

Bên cạnh thu hút những khách hàng mới, việc phát triển blog cũng sẽ giúp bạn duy trì thương hiệu của mình “top of mind” đối với những khách hàng cũ. Bởi lẽ, họ hoàn toàn có thể quay lại lựa chọn tiếp tục dự án của doanh nghiệp nếu họ tin tưởng và ghi nhớ thương hiệu.

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Đối với nhiều người, việc sở hữu tài sản với giá trị cao như bất động sản luôn là sự kiện, bước ngoặt to lớn trong đời. Thế nên, họ thật sự chỉ bỏ ra số tiền tích cóp ấy đối với những doanh nghiệp mà họ tin tưởng. 

Để làm được điều đó, bạn cần chứng tỏ bạn là một chuyên gia thấu hiểu thị trường, thấu hiểu khách hàng và có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua những bài viết trên blog của mình.

7 ý tưởng cho nội dung blog bất động sản

Cập nhật nhanh những tin tức và thông tin về thị trường bất động sản

Các ý tưởng phù hợp phát triển nội dung blog bất động sản

Thị trường bất động sản có thể là những sự kiện lớn ở một số nơi, tình hình mua bán, biến động giá cả của những phân khúc, những thay đổi về chính sách, thuế dành cho bất động sản,…

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đề cập đến những tình hình phát triển cơ sở hạ tầng, những trung tâm, công trình công cộng,…đang dần “mọc” lên nâng tầm phát triển thị trường bất động sản ở một số nơi,…

Nhận định, đánh giá cơ hội đầu tư

Bạn dự đoán xu hướng bất động sản trong 5-10 năm nữa; những công nghệ có thể làm thay đổi tình hình thị trường bất động sản bấy giờ,…Những dự đoán, nhận định về tương lai sẽ giúp khách hàng nhận thấy bạn là một doanh nghiệp có tầm nhìn và có chiến lược.

Bài toán tài chính

Các ý tưởng phù hợp phát triển nội dung blog bất động sản

Đối với những người lần đầu tiên mùa nhà, đầu tư bất động sản việc xây dựng kế hoạch sử dụng hiệu quả nguồn tài chính luôn là vấn đề khiến họ đau đầu. Vì vậy, hãy trở thành một chuyên gia giỏi, giúp họ có được những cơ sở lên kế hoạch hợp lý nhất.

Đưa ra một số mẹo dành bảo trì nhà

Bên cạnh thu hút những khách hàng mới, bạn còn phải duy trì mối quan hệ với những khách hàng cũ. Vì vậy, hãy đưa ra một số nội dung phục vụ cho những khách hàng đã sở hữu những căn hộ của bạn. Chẳng hạn như: mẹo trang trí nhà cửa, mẹ sửa chữa/bảo trì căn hộ,…

Thảo luận về một xu hướng hiện nay

Các phương triện truyền thông như mạng xã hội đã giúp bạn kết nối với khách hàng như thế nào? Hoặc những xu hướng về nội dung đang được các chuyên gia đánh giá cao và có sự tương tác tích cực từ phía khách hàng,..Những khía cạnh này sẽ giúp bạn trong mắt khách hàng là một doanh nghiệp bắt kịp xu hướng, không ngừng thay đổi để luôn mang lại lợi ích, giá trị đến cộng đồng.

Cập nhật thông tin về chính doanh nghiệp

Có thể, bạn đề cập đến mục tiêu, tâm huyết, những cải tiến trong công nghệ có thể vận dụng trong quá trình kinh doanh, phục vụ khách hàng; viết về tình hình kinh doanh, những điều bạn đã đạt được và những điểm hạn chế; những đánh giá mà khách hàng về doanh nghiệp bạn; những dự án bạn sắp vừa mở bán hoặc sắp bàn giao,…

Chuyên mục hỏi đáp dành cho đọc giả

Các ý tưởng phù hợp phát triển nội dung blog bất động sản

Hãy là người luôn lắng nghe, người bạn đồng hành cùng khaách hàng,…Một nội dung mà bạn nhất định không thể bỏ qua chính là cho phép khách hàng đưa ra ý kiến, những thắc mắc,…điều này vừa giúp gỡ rối những vấn đề từ khách hàng nhưng cũng vừa đồng thời tương tác và giữ mối quan hệ với khách hàng.

Nhìn chung, ý tưởng để phát triển nội dung blog bất động sản là vô cùng đa dạng. Chỉ cần nội dung của bản luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, mang đến nhiều giá trị hiển nhiên thương hiệu của bạn sẽ được khách hàng biết đến và ghi nhớ.