KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG BẤT ĐỘNG SẢN- CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Không phải vấn đề nào cũng được xem là khủng hoảng truyền thông nhưng khi đã đạt đến mức độ khủng hoảng thì những thông tin tiêu cực sẽ lan truyền nhanh đến chóng mặt trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Sản phẩm bất động sản chịu sự tác động mạnh mẽ của thị trường cũng như ảnh hưởng bởi những chính sách quản lý và luật quy định của các cơ quan công quyền. Do đó, nguy cơ gặp phải khủng hoảng truyền thông là vô cùng cao.

Download Ebook 6 phần 2 tại đây

Làm sao để giúp doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) phân biệt các khái niệm về khủng hoảng và truyền thông, phân loại khủng hoảng và đưa ra mô hình quản trị rủi ro, cùng các giải pháp xử lý phù hợp cho từng loại là nội dung số thứ 6 của series Ebook mà Munkas muốn gửi tặng khách hàng nói riêng và tất cả những ai quan tâm đến khủng hoảng truyền thông trong lĩnh vực BĐS nói chung.

Munkas Agency: từ “lắng nghe – thấu hiểu” đến “tư vấn và thực thi” truyền thông Bất động sản

Social listening tổng hợp những đánh giá, phản hồi của khách hàng tới doanh nghiệp. Dù vậy, việc sở hữu số liệu chưa phải là tất cả. Đội ngũ có kiến thức, giàu kinh nghiệm và có tư duy chiến lược là điều doanh nghiệp BĐS cần.

?Bởi số liệu nhận được thường chỉ ở mức độ khám phá, đơn thuần là dữ liệu thô. Cần được phân loại, trình bày, phân tích để từ số liệu thực sự đưa ra được thông điệp. Từ “thông điệp số liệu”, giải thích và đưa ra định hướng cho doanh nghiệp. Đó là điều cần thiết hơn cả.